Hà Nội: Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý nghiêm

2020-01-03 09:59:05 0 Bình luận
Theo Thiếu tá Nguyễn Hữu Quân, Đội Cảnh sát giao thông số 3, thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, Đội đã triển khai nhiều tổ tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm với lỗi không đội mũ bảo hiểm.

Ha Noi: Nhieu truong hop vi pham nong do con bi xu ly nghiem hinh anh 1

Lực lượng chức năng tiến hành đo nồng độ cồn đối với người điều khiển xe máy vi phạm tại nút giao thông Hàng Cót-Phan Đình Phùng. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 2/1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại nút giao thông Hàng Cót - Phan Đình Phùng, quận Hoàn Kiếm, Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội) đã tiến hành dừng xe máy mang biển kiểm soát 29R9-0874 do ông Nguyễn Văn Duyên (sinh năm 1963, ở thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả kiểm tra tại chỗ cho thấy, ông Duyên có nồng độ cồn ở mức 0,489 miligam/lít khí thở. Truớc vi phạm này, ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt ông Duyên số tiền 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Thượng úy Ngô Văn Tâm, Đội Cảnh sát giao thông số 1 cho biết, chỉ trong vòng 30 phút, từ 13 giờ đến 13 giờ 30 phút, lực lượng chức năng đã dừng kiểm tra 4 người điều khiển xe máy, thì cả 4 trường hợp đều vi phạm nồng độ cồn.

"Đối với người điều khiển phương tiện xe máy vi phạm 0,489 miligam/1 lít khí thở, theo Nghị định xử phạt mới sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, ngoài ra còn bị tước giấy phép lái xe từ 22-24 tháng và biện pháp ngăn chặn tạm giữ phương tiện đến 7 ngày theo quy định," Thượng úy Ngô Văn Tâm cho biết.

Theo Thượng úy Ngô Văn Tâm, tuyến đường, địa bàn Đội Cảnh sát giao thông số 1 quản lý nằm trong phố cổ, tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn.

Để triển khai xử lý nghiêm vi phạm giao thông theo quy định mới, nhất là đối với những trường hợp tài xế đã sử dụng rượu, bia, lực lượng chức năng phải tuyên truyền, giải thích, xử lý chặt chẽ, đúng quy định.

Tại ngã tư Ô Chợ Dừa, Đống Đa (Hà Nội), Đội Cảnh sát giao thông số 3 tiến hành kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm.

Theo Thiếu tá Nguyễn Hữu Quân, Đội Cảnh sát giao thông số 3, thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, Đội đã triển khai nhiều tổ tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm với lỗi không đội mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, những ngày đầu, lực lượng chức năng chỉ tuyên truyền, nhắc nhở để người dân nắm rõ về Nghị định mới. Những trường hợp có hành vi chống đối sẽ bị lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm, triệt để.

“Với mức xử phạt tăng cao so với mức cũ, để tránh tình trạng tiêu cực trong cán bộ, chiến sỹ, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông cũng đã quán triệt tới từng cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm theo quy định của ngành, cán bộ, chiến sỹ vi phạm sẽ bị kỷ luật, xử lý nghiêm,” Thiếu tá Nguyễn Hữu Huân chia sẻ.

Thượng úy Lê Thanh Hà, Đội Cảnh sát giao thông số 6 cho biết, trong ngày 2/1, tại đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Đội đã tiến hành kiểm tra xử phạt nhiều xe khách với lỗi dừng đỗ sai quy định với mức phạt 500.000 đồng.

Đội cũng thành lập nhiều tổ tuần tra lưu động tiến hành xử phạt tại chỗ đối với những xe vi phạm để tránh trường hợp có những đối tượng “cò mồi” thông báo cho những xe khách cố tình vi phạm. 

“Nghị định số 100/2019/NĐ-CP mới ban hành với những mức xử phạt tăng cao, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định giao thông để không vi phạm và tránh bị xử phạt không mong muốn,” Thượng úy Lê Thanh Hà khuyến cáo.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển vọng tích cực bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024

Nhìn chung, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024 có triển vọng tích cực, cho thấy những biện pháp tháo gỡ về cơ chế chính sách của Chính phủ thời gian qua đã phát huy tác dụng.
2024-05-26 09:17:35

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46
Đang tải...