Hà Nội: Ghi nhận ở một số điểm kiểm tra, giám sát người đi lại

2021-07-29 09:24:34
Hà Nội yêu cầu siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng thêm cường độ, mật độ kiểm tra, giám sát để đảm bảo duy trì liên tục 15 ngày giãn cách theo quy định.

Theo Thông báo số 428-TB/TU của Văn phòng Thành ủy Hà Nội có nhấn mạnh đến việc, từng địa phương trên địa bàn Hà Nội có nhiệm vụ rà soát, bố trí ngay các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các quận, huyện, thị xã, đặc biệt là các quận và các khu vực giáp ranh giữa các quận; huy động tối đa các lực lượng dân quân, Tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng, tình nguyện viên… tham gia công tác phòng, chống dịch để bổ sung cho các lực lượng chính quy, nhất là tại các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn.

Lực lượng Công an huyện Sóc Sơn tuần tra lưu động.

Ngay trong ngày 28/7, lực lượng chức năng của Hà Nội đã phối hợp lập nhiều chốt trên địa bàn các phường, quận kiểm soát người ra đường với lý do không chính đáng.

Cụ thể, trên địa bàn phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm), lực lượng chức năng đã lập chốt kiểm soát người ra vào khu vực tại ngã tư phố Trần Phú giao nhau với phố Phùng Hưng. Người dân đi qua đây được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, kiểm tra.

Phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) đã lập chốt kiểm soát người ra vào phố Lý Nam Đế. Để qua chốt, người đi đường phải trình giấy tờ chứng minh lý do ra đường cần thiết.

Còn tại chốt kiểm soát trên phố Đào Tấn (thuộc địa bàn phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) đa phần người dân đều giải thích đi có công việc quan trọng, khám bệnh, mua thực phẩm, đi làm... Lực lượng chức năng đã kiểm tra rất kỹ. Nhiều trường hợp đã chuẩn bị sẵn giấy giới thiệu của công ty để trình lực lượng chức năng. Người đi mua thực phẩm thì đưa thực phẩm hoặc CMND/CCCD chứng minh nhà ở hướng cần đi qua…

Ngoài ra, tại các huyện ngoại thành như Quốc Oai, Chương Mỹ, Ba Vì, Phúc Thọ... tất cả các xã, thị trấn đã lập chốt kiểm dịch COVID-19. Việc lập chốt này nhằm góp phần kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân, yêu cầu người dân chỉ nên ra ngoài trong các trường hợp cần thiết, cấp bách để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Trong 4 ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 17, lực lượng chức năng của Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19. Riêng trong ngày 27/7, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ đề nghị UBND các cấp xử phạt hành chính hơn 800 trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37

Kết nối giới tinh hoa cùng giá trị sống xứng tầm tại Melinh PLAZA Yên Bái

Vượt lên giá trị về một chốn an cư cao cấp, Melinh PLAZA Yên Bái xác định mục tiêu lớn hơn trở thành một “biểu tượng sống mới”, là tuyên ngôn khẳng định đẳng cấp của giới tinh hoa.
2022-08-12 19:09:27
Đang tải...