Hà Nội: Trao 3.000 suất quà nhu yếu phẩm cho những hoàn cảnh khó khăn

2021-08-10 18:48:14
Được sự ủng hộ của Quỹ cứu trợ Nhân ái Việt Nam, UBND phường Quang Trung ( Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức trao tận tay những suất quà thiết thực đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thời gian này, Hà Nội đang thực hiện nghiêm các hoạt động tích cực phòng, chống dịch Covid lây lan. Chỉ thị 16 của Chính phủ được ban hành và tiếp tục thực hiện giãn cách đến 22/8 đã khiến cuộc sống nhiều người bị đảo lộn. Đa số người dân lưu trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa là sinh viên, người lao động tự do, người có hoàn cảnh khó khăn. Do tình hình dịch kéo dài nên công việc bị ngừng trệ, rơi vào tình cảnh không thể về quê, ở lại cũng không biết bám trụ vào đâu.

Thấu hiểu được nỗi vất vả ấy, thời gian vừa qua, phường Quang Trung đã phát động nhiều chương trình thiện nguyện nhằm chung tay giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Nhận thấy hoạt động có thể giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, Quỹ cứu trợ Nhân ái Việt Nam đã phối hợp cùng Uỷ Ban MTTQ phường Quang Trung thực hiện trao 3.000 suất quà cho người dân trong địa bàn. Việc trao quà sẽ được thực hiện trong hai tuần, vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7. Trong mỗi suất bao gồm 5kg gạo, 5 gói mì tôm và 2 vỉ sữa tươi trị giá hơn 100 nghìn đồng, mỗi ngày trao tặng 500 suất quà.

Ngõ 90 Tây Sơn là địa điểm tiếp nhận quyên góp của nhà hảo tâm (Ảnh: Minh Đức)

Ông Phạm Tuấn Minh - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Quang Trung chia sẻ: “Được sự hỗ trợ của Quỹ cứu trợ Nhân ái Việt Nam, UB MTTQ phường đã triển khai xuống các tổ dân phố để rà soát, lập danh sách các hộ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Chương trình có sự tham gia của toàn bộ hệ thống chính trị, trong đó có cả lực lượng công an, dân phòng, thanh niên, mặt trận và các đoàn thể vận chuyển nhu yếu phẩm mà Quỹ đã trao tặng đến từng hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường”.

Chính quyền địa phường cùng các tình nguyện viên của Quỹ cứu trợ Nhân ái luôn tiếp nhận và hào hứng với công việc (Ảnh: Minh Đức)

Mặc dù, đây chỉ là những món quà nhỏ, giá trị vật chất không nhiều nhưng mang lại giá trị tinh thần rất cao. Thể hiện sự nhiệt huyết của Quỹ cứu rợ Nhân ái Việt Nam, sự quan tâm, chu đáo của chính quyền, lãnh đạo phường Quang Trung đối với đời sống người dân. Những người dân được cung cấp thêm nhu yếu phẩm cần thiết, động viên tinh thần và yên tâm ở lại chống dịch.

Các phần quà được chia đều trong những túi nhỏ, dễ dàng vận chuyển đến tay người cần (Ảnh: Minh Đức)

Trao đổi với phóng viên, chị Đỗ Minh (thành viên Quỹ cứu trợ Nhân ái Việt Nam) phấn khởi: “Tôi cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc vì những phần quà nhỏ bé này đã kịp thời đến với người dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình này với mong muốn giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn vượt qua mùa dịch”.

Tại các buổi phát quà, phóng viên Tạp chí Điện tử Hoà nhập nhận thấy sự tận tâm của chính quyền và tình nguyện viên. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường và số ca nhiễm không ngừng tăng cao, việc phát quà được thực hiện nghiêm chỉnh, yếu tố phòng dịch vẫn đặt lên hàng đầu. Người dân đến nhận quà đều được hướng dẫn đứng cách xa 2 mét, tiến hành sát khuẩn, đảm bảo quy tắc phòng chống dịch. Các phần quà đều được trao tận tay cho người cần.

Anh L. Đ. A (người dân lưu trú tại phường Quang Trung) chia sẻ: “Gia đình tôi hiện có 4 người. Do dịch bệnh nên tôi bị mất việc, cả ngày không thể đi làm kiếm tiền nên mọi chi tiêu trong gia đình đều bị thắt chặt, rất khó khăn. Nay nhận được sự trợ giúp của Quỹ cùng chính quyền địa phương, tôi cảm thấy rất mừng. Số nhu yếu phẩm này rất quý đối với via đình tôi trong thời điểm dịch này”.

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
2022-08-13 15:17:20

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37
Đang tải...