Hà Nội: Trường Trung học cơ sở Cát Linh kỷ niệm 50 năm thành lập

2022-11-12 13:15:21
Sáng nay (12/11), thầy cô và học trò từ khối 6 đến 9 của Trường Trung học cơ sở Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1972-2022).

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, Trường Trung học cơ sở Cát Linh hiện nay được đánh giá là một trong những trường có chất lượng giáo dục cao tại Thủ đô. Nhiều bậc cha mẹ học sinh tin yêu gửi gắm con theo học tại ngôi trường này. Trường THCS Cát Linh có thế mạnh về mảng tin học, là trường đầu tiên trong cả nước áp dụng hệ thống phần mềm quản lý tổ chức, hệ thống quản lí điểm mang lại hiệu quả cao. Trường có phòng học Tin học cho học sinh đại trà đầu tiên của thành phố với 10 máy tính hiện đại thời điểm đó.

Trường THCS Cát Linh 50 năm xây dựng và trưởng thành.

Nhiều năm nay, Trường Cấp 2 Cát Linh còn gây ấn tượng giáo dục với mô hình lớp học song ngữ (Tiếng Anh và Tiếng Nhật) cho học sinh từ lớp 6. Nhiều học sinh đã đạt kết quả cao và tạo tiền đề cho sự phát triển học tập sau này.

Những thành công của nhà trường đã được thể hiện từ những năm 2001 đến năm 2004, với phần mềm xếp thời khóa biểu và mạnh dạn đưa công nghệ thông tin vào giảng dạy: soạn giảng bằng giáo án điện tử. Điều nay đã tạo sự thu hút, hăng say học tập của các em học sinh đồng thời nhận được sự ủng hộ của các cấp, các ngành và phụ huynh HS nhà trường.

Bên cạnh việc xây dựng nhà trường khang trang, trường luôn tập trung nâng cao chỉ đạo chất lượng toàn diện. Nhà trường liên tục đạt được các chứng nhận: Chi bộ vững mạnh, trường tiên tiến và tiên tién xuất sắc về thể dục thể thao cấp Thành phố; Công đoàn vững mạnh; Liên đội mạnh xuất sắc; Hội Cha mẹ học sinh xuất sắc.

Nhà trường luôn phát huy tính sáng tạo trong nhiều hoạt động phong trào: Phong trào giảng dạy bằng giáo án điện tử, phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phong trào xây dựng “trường học thân thiên, học sinh tích cực”. Nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi, chiến sĩ thi đua, đề tài khoa học cấp Quận, cấp Thành phố, phong trào “ Hội thi học sinh thanh lịch”, ủng hộ đồng bào lũ lụt, chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”…

Tháng 12 năm 2005, Hội đồng xét duyệt trường trung học chuẩn quốc gia đã xét và công nhận trường THCS Cát Linh đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 – 2010 của ngành Giáo dục Thủ đô.

Trường THCS Cát Linh được thành lập năm 1972, tiền thân là 2 trường cấp 1 và 2 học riêng 2 buổi sáng chiều; tọa lạc tại tuyến đường Cát Linh, ngay cạnh Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của cả nước. Với địa thế “thiên thời”, Trường THCS Cát Linh có truyền thống hiếu học đáng khích lệ. 

Trường THCS Cát Linh tọa lạc ngay trên một đường phố lớn của thủ đô Hà Nội. Đó là phố Cát Linh với phố xá sầm uất, đầu và cuối phố đều có những ngã tư tấp nập. Đối diện trường là khách sạn Pulman 5 sao sang trọng, bề thế. Cổng trường hướng ra mặt phố Cát Linh, con phố chạy thẳng ra khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám, trường đại đầu tiên của nước ta. Đồng thời cắt ngang ngã ba Trịnh Hoài Đức, nơi có sân vận động Hàng Đẫy và Bích Câu đạo quán. 

Ôn lại những trang sử vẻ vang, cùng truyền thống hiếu học của các lớp thế hệ HS của trường, 50 năm đã qua, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, THCS Cát Linh đã và đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, với tính sáng tạo cao trong các hoạt động chuyên môn và phong trào. Từ sự nỗ lực tích cực, nhiệt tình và có trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng sự chăm ngoan, cố gắng của các em học sinh, bề dày thành tích của nhà trường sẽ ngày một cao lên.

Trong tương lai, Trường THCS Cát Linh luôn hướng tới tầm cao mới để xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục Thủ đô, đáp ứng sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và sự tin yêu của các bậc PHHS trong suốt những năm qua và trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp lễ kỷ niệm 50 năm thành lập, Trường cũng đón rất đông đảo thế hệ giáo viên, học sinh cũ về chung vui, ủng hộ, đóng góp cho nhà trường.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44

TP.HCM chào mừng Ngày thơ Việt Nam

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao hoạt động Ngày thơ Việt Nam năm nay. Các hoạt động diễn ra sôi nổi là tin hiệu vui cho hoạt động văn hóa – nghệ thuật trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 13:05:32
Đang tải...