Hà Nội từ 0h ngày 2/3 cà phê được phép mở cửa, vũ trường, quán Bar, quán Karaoke, quán Game.... vẫn tạm dừng hoạt động

2021-03-02 07:57:41 0 Bình luận

Riêng các vũ trường, quán Bar, quán Karaoke, quán Game, Internet; quán ăn, trà đá vỉa hè vẫn tạm dừng hoạt động.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội tổ chức chiều 1/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, ngoài việc quyết định cho học sinh phổ thông và trẻ mầm non trở lại đi học bình thường từ ngày 2/3, thành phố cũng cho phép học sinh, sinh viên các trường nghề trên địa bàn thành phố thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý bắt đầu đi học trở lại từ ngày 8/3.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn cụ thể yêu cầu các trường xây dựng kịch bản chi tiết đón học sinh quay trở lại, đảm bảo tốt nhất an toàn trường học. 

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu học sinh, sinh viên khai báo y tế để nắm chắc số lượng học sinh, sinh viên về từ vùng dịch cũng như giám sát dịch tễ tại cộng đồng.

Đối với sinh viên các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý có khả năng học trực tuyến, thành phố đề nghị Bộ có định hướng phân mốc thời gian cho các sinh viên quay trở lại trường học, tránh dồn vào một thời điểm, có thể tiếp tục học trực tuyến và có định hướng để các trường cho sinh viên quay trở lại học tập từ ngày 15/3.

Liên quan đến việc điều chỉnh bổ sung các biện pháp trong các cơ sở dịch vụ, thành phố cho phép từ 0 giờ ngày 2/3, các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong nhà mở cửa hoạt động trở lại với điều kiện đảm bảo thực hiện người với người cách nhau 1m hoặc có tấm chắn ở giữa vị trí ngồi, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Tất cả các nhà hàng phải sử dụng phần mềm khai báo về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Riêng các vũ trường, quán Bar, quán Karaoke, quán Game, Internet; quán ăn, trà đá vỉa hè vẫn tạm dừng hoạt động.

Đối với hoạt động cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích trên địa bàn, thành phố đề nghị các sở, ngành chức năng rà soát điều kiện phòng, chống dịch bệnh sẵn sàng cho phép hoạt động trở lại.

Đối với Chùa Hương, thời gian khách du lịch đến lễ nhiều tháng trong mùa lễ hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Sở Y tế có hướng dẫn cụ thể công tác phòng, chống dịch.

Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đã cơ bản được kiểm soát, qua 14 ngày thành phố không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay, các chuyên gia, người lao động kỹ thuật tiếp tục được nhập cảnh và trong thời gian tới khi nới lỏng các biện pháp so với giai đoạn trước, đặc biệt là các trường đại học, cao đẳng mở cửa trở lại, sinh viên các tỉnh trở lại thành phố học tập nhiều hơn, trong đó có thể có những trường hợp đến từ các tỉnh, thành phố có dịch. Vì vậy, Hà Nội vẫn có thể ghi nhận thêm các ca mắc COVID-19  mới.

Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, thành phố Hà Nội tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân nắm được chủ trương phòng, chống dịch của thành phố, đặc biệt yêu cầu người dân trở về từ vùng có dịch phải khai báo y tế đầy đủ, chính xác để được cách ly, lấy mẫu đúng quy định. Thành phố yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát dịch tại cửa khẩu, tại các cơ sở khám chữa bệnh và tại cộng đồng nhằm chủ động phát hiện và xử trí sớm các trường hợp mắc. Sở chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường phân luồng, khám sàng lọc, xét nghiệm để phát hiện kịp thời ca bệnh; tổ chức xét nghiệm cho nhân viên y tế tại các khoa, phòng có yếu tố nguy cơ...

Từ ngày 17 - 1/3/2021, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 35 ca mắc trong nước. Các đơn vị của ngành Y tế Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều tra, thần tốc truy vết, khoanh vùng xử lý dịch, phong tỏa 18 địa điểm liên quan tới các ca mắc tại Hà Nội. Hiện nay, tất cả 18 điểm đã kết thúc phong tỏa./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tín dụng ngân hàng góp phần nâng tầm sản phẩm OCOP

Dòng chảy tín dụng ngân hàng miệt mài giữ vai trò quan trọng trong việc nâng tầm sản phẩm “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở Khu vực 15.
2025-11-18 11:58:25

Pháp luật về y tế cần phải có nhiều đột phá trong tổ chức thi hành bảo đảm thực hiện công bằng, nghiêm minh

Chiều 10/11/2025, tại trụ sở Bộ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Vụ Pháp chế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.
2025-11-18 10:05:00

Herbalife Vietnam đồng hành cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng thể thao nâng cao

Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức buổi đào tạo “Tối ưu Hiệu suất và Phục hồi cho Cầu thủ thông qua Dinh dưỡng Thể thao” cho các huấn luyện viên bóng đá và chuyên gia thể lực. Sáng kiến này là một phần trong chương trình hợp tác dài hạn giữa Herbalife Việt Nam và LĐBĐVN từ năm 2021 với mục tiêu nâng cao thể lực, sức bền và khả năng phục hồi cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam thông qua tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học và chia sẻ kiến ​​thức dinh dưỡng và hiệu suất thể thao.
2025-11-17 16:52:56

Nghị định 126/2024/ NĐ – CP – Đòn bẩy minh bạch cho doanh nghiệp thương binh, người khuyết tật

Nghị định 126/2024/NĐ-CP khẳng định quyền lập hội, siết chặt trách nhiệm tài chính và quản lý, mở ra cơ hội lớn cho Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam phát triển bền vững, đúng định hướng Đảng và Nhà nước.
2025-11-17 11:00:00

Ý kiến của Nhân dân trong kỷ nguyên số

Việc lấy ý kiến Nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng qua ứng dụng VNeID không chỉ đổi mới phương thức tham gia của người dân, mà còn thể hiện rõ tinh thần dân chủ, hiện đại trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
2025-11-17 10:31:15

Tăng cường dân chủ, nâng cao chất lượng bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031 được triển khai theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch. Các bước hiệp thương, cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử được quy định chặt chẽ, tạo nền tảng cho việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng.
2025-11-17 09:00:00
Đang tải...