Hà Nội xử lý hơn 7.800 vụ vi phạm gian lận thương mại

2015-12-26 10:15:03
Theo Sở Công Thương Hà Nội, trong những tháng cuối năm nhu cầu tiêu dùng tăng cao, vì vậy các đối tượng đã lợi dụng cơ hội để đưa ra thị trường các mặt hàng nhái hàng giả, hàng kém chất lượng và các hoạt động buôn lậu gia tăng gây mất ổn định thị trường.
Lực lượng chức năng Hà Nội kiểm tra lô hàng nhái nhập lậu. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Để kiểm soát giá cả thị trường, cân đối cung cầu bình ổn giá trong dịp Tết, Sở Công Thương Hà Nội đã đề ra nhiều giải pháp, chương trình hành động nhằm hạn chế buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn thành phố. 

Từ đầu năm đến nay, Sở Công Thương Hà Nội đã thanh kiểm tra hơn 8.400 trường hợp và xử lý 7.842 trường hợp vi phạm về hàng cấm, hàng lậu 1.491 vụ, vi phạm sở hữu trí tuệ 1.086 vụ, vi phạm đo lường chất lượng 417 vụ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm là 1.207 vụ, vi phạm về nhãn hiệu hàng hóa 1.467 vụ... với tổng số tiền phạt hơn 110 tỷ đồng. 

Chỉ riêng trong 3 tháng cuối năm, Sở Công Thương Hà Nội đã kiểm tra gần 3.000 vụ và xử lý vi phạm 2.500 vụ; trong đó chủ yếu là vi phạm về hàng cấm, hàng lậu (540 vụ), vi phạm về nhãn hiệu hàng hóa (484 vụ), vi phạm về sở hữu trí tuệ (292 vụ), an toàn vế inh thực phẩm, đăng ký kinh doanh... với tổng số tiền nộp phạt gần 26,6 tỷ đồng. 

Để bình ổn thị trường, từ nay đến cuối năm Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường về việc chấp hành quy định quản lý Nhà nước về giá, kiểm soát các yếu tố hình thành giá đối với các mặt hàng thuộc danh mục bình ổn giá, tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết. 

Ngoài ra, Sở Công Thương phối hợp với Công an thành phố tăng cường kiểm tra việc kinh doanh, vận chuyển tàng trữ, nhập khẩu và sử dụng trái phép các loại pháo, đồ chơi nguy hiểm; ngăn chặn việc buôn bán hàng cấm hàng nhập lậu tại các điểm lên xuống, nơi giao nhận hàng trên tất cả các tuyến hàng không, đường bộ, bưu điện, đường sắt và đường thủy. 

Đặc biệt, trong dịp Tết Dương lịch và trước Tết Nguyên đán 2016, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tập trung kiểm tra các điểm bán hàng, kho hàng, điểm tập kết trung chuyển hàng hóa, các điểm bán hàng lưu động, phiên chợ Tết, các hội chợ xuân, tập trung vào các nội dung chống sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ trong dịp Tết như bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát, hoa quả, lương thực thực phẩm.../. 

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...