Hai đại gia họ Cao dính kiện tụng liên quan đến tình và tiền

2017-06-24 22:54:45
HOANHAP.VN - Đại gia Cao Toàn Mỹ đang gây bão dư luận liên quan đến việc tố cáo Hoa hậu Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng. Còn đại gia Cao Tiến Đoan đang bị công ty chứng khoán KVS tố là cố tình "chây ỳ" không trả nợ cả gốc và lãi gần 40 tỷ và hai bên đã đưa nhau ra toà.
Đại gia Cao Tiến Đoan và nghi vấn "chây ỳ" khoản nợ hàng chục tỷ đồng

Nổi tiếng là một doanh nhân thành đạt ở Thanh Hóa trong lĩnh vực bất động sản, địa ốc, đại gia Cao Tiến Đoan còn là tâm điểm được dư luận quan tâm khi ông sở hữu một bạch dinh rộng 50,000m2 đất tại 
phường Quảng Châu (huyện Quảng Xương, nay thuộc địa phận Tp. Sầm Sơn), Thanh Hoá. Trên thực tế đại gia Cao Tiến Đoan đã cầm cố toàn bộ mảnh đất 50.000m2 đất này và căn nhà số 31 Hàng Than, Thành phố Thanh Hoá tại công công ty cổ phần Chứng khoán Kenanga Việt Nam (Công ty Chứng khoán KVS) để vay 25 tỷ đồng theo hợp đồng số 01/HDTUVDT/KVS-ĐA/2011


Dinh thự đại gia Cao Tiến Đoàn dùng để thế chấp tại công ty KVS

Theo đại diện của KVS, hợp đồng cho vay chỉ trong 10 tháng ông Đoan phải trả toàn bộ cả lãi và gốc cho công ty KVS. Nhưng trong thực tế, công ty của đại gia Cao Tiến Đoan chỉ trả được cho công ty KVS 3 tỷ tiền gốc và 4 tỷ tiền lãi. Dù đã tạo điều kiện gia hạn nhiều lần hợp đồng cho đại gia Cao Tiến Đoan đến năm 2014 sẽ hoàn thành nghĩa vụ trả nợ, nhưng đại gia Cao Tiến Đoàn vẫn không trả tiền cho công ty KVS dù rất nhiều lần KVS yêu cầu thanh toán. 

Vụ việc vỡ lở trên truyền thông khi 
công ty Chứng khoán KVS đã dùng xe Toyota mang biển kiểm soát: 89C – 06820 đi thẳng vào Trung tâm Hội nghị 25B - nơi diễn ra đại hội - rồi sau đó tiến về tổng hành dinh của Tổng công ty Đông Á ở số 11 đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hoá với tấm băng rôn đòi nợ với dòng chữ: “Yêu cầu ông Cao Tiến Đoan phải trả cho Công ty KVS 31 tỷ đồng và trả cho ông Cao Văn Sơn 21 tỷ đồng” gây rúng động tỉnh Thanh Hóa vào năm 2015.

Hiện nay vụ việc này đã được đưa ra toà án, đại diện công ty KVS cho biết KVS vẫn đang và quyết tâm theo đuổi vụ kiện này, trong thời gian tới phiên toà sẽ được mở lại. Qua tìm hiểu được biết, trước khi xảy ra kiện tụng liên quan đến vay nợ này, mối quan hệ giữa đại gia Cao Tiến Đoan và Chủ tịch của công ty KVS rất thân tình, gần gũi. 

Đại gia Cao Toàn Mỹ và nghi án tình - tiền với Hoa hậu Phương Nga

Trong hai ngày 22 và 23 tháng 06 năm 2017, Toà án Nhân đân TP.HCM đã mở phiên toà xét xử vụ án liên quan đến đại gia Cao Toàn Mỹ tố cáo hoa hậu Việt Nam tại Nga Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung lừa đảo 16,5 tỷ đồng. 

Theo cáo trạng, Phương Nga nói có quan hệ để mua được nhà giá rẻ, Cao Toàn Mỹ đưa tiền để Nga mua nhà giúp, nhưng Nga và Dung đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền 16,5 tỉ đồng. Bị tố cáo, Phương Nga còn nhờ làm giả giấy tờ đặt cọc mua nhà. 

Trong khi đó, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga kêu oan, nói rằng bị đe doạ, ép ký vào các giấy tờ nhận tiền mua nhà, bị dụ dỗ khai theo sắp xếp của một nhân vật có tên Nguyễn Mai Phương. Thực chất, quan hệ giữa Nga và Mỹ là quan hệ tình cảm, có hợp đồng tình ái và số tiền 16,5 tỉ đồng kia là hợp đồng tình cảm trong 7 năm.

Đại gia Cao Toàn Mỹ từ kẻ bị hại lại nhận gạch đá từ dư luận

Trước tòa, người bị hại Cao Toàn Mỹ trả lời thẩm vấn rằng không có quan hệ tình cảm với hoa hậu, giữa hai người chỉ quen biết và ông đã bị Phương Nga lừa 16,5 tỷ đồng qua việc giới thiệu, mua nhà giá rẻ dùm vị đại gia trẻ tuổi này. Dư luận cũng đặt nghi vấn lên chính đại gia này, không lẽ đại gia Cao Toàn Mỹ lại "khù khờ" trong việc quản lý tiền bạc và mua nhà của mình. Liên quan đến 17 lần xuất ngoại cùng nhau, Cao Toàn Mỹ nói rằng đó chỉ là sự trùng hợp, chứ hai người không đi cùng nhau, chính điều này khiến dư luận phẫn nộ. 

Một điều khiến dư luận càng trở lên rộng lượng với Phương Nga hơn, khi luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga đã cung cấp tình tiết mới cho tòa, đó là bản ghi lời khai của người bị hại Cao Toàn Mỹ (được ghi ngày 9-9-2014) và bị cáo Trương Hồ Phương Nga (ghi ngày 29-9-2014). Hai bản khai này do hai người khai khác nhau, khác về thời điểm (cách nhau 20 ngày) nhưng có những nội dung rất giống nhau. Khi nêu bút lục này tại tòa, luật sư Phạm Công Hùng nói rằng cảm quan của ông thì hai bản khai giống nhau đến gần như tất cả, giống cả dấu chấm, dấu phẩy, chỉ khác nhau ở đại từ nhân xưng tôi (Mỹ) và tôi (Nga). 

Với những tình tiết này gió đã đảo chiều, kẻ bị hại là đại gia Cao Toàn Mỹ mới đang phải gánh nhiều gạch đá của dư luận và mạng xã hội. 

Hiếm có phiên tòa nào lại làm nóng dư luận như phiên tòa xử Trương Hồ Phương Nga, hoa hậu người Việt tại Nga 2007 và Nguyễn Đức Thùy Dung trong vai trò đồng phạm. Và cũng hiếm có phiên toà nào mà kẻ bị hại lại phải hứng chịu nhiều gạch đá từ phía dư luận đến vậy. 

Bệnh viện Quân y 175: Báo động “Code Red” cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương, nguy kịch

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã kịp thời can thiệp ECMO thành công cho nam thanh niên bị tai nạn giao thông dẫn đến tổn thương đa cơ quan có tổn thương dập phổi nặng, tình trạng nguy kịch.
2022-10-01 10:39:38

Trực Ninh - Nam Định: Định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới

Huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) luôn xác định doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước, từ đó tạo nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội…
2022-09-30 16:55:00

GDP 9 tháng cao nhất trong 12 năm gần đây

Theo Báo cáo kinh tế xã hội Quý III và 9 tháng năm 2022 vừa được Tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức 13,67%, 9 tháng 2022 kinh tế tăng trưởng 8,83%, mức cao nhất 9 tháng kể từ năm 2011 đến nay.
2022-09-30 09:06:47

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00
Đang tải...