Hải Phòng: Bí Thư Thành ủy kiểm tra tiến độ 2 Dự án trọng điểm

2024-02-17 09:29:11 0 Bình luận
Sáng 16/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu đã kiểm tra thực địa, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc tại công trường 2 dự án trọng điểm.

Dự án TT Chính trị - Hành chính thành phố

Tại công trường Dự án TT Chính trị - Hành chính và TT Hội nghị - Biểu diễn TP (Bắc sông Cấm), Bí thư Thành ủy hài lòng vì các công trình đều bảo đảm tiến độ và các yêu cầu đề ra. Hoanh nghênh Chủ đầu tư (BQL dự án PTĐT và ĐTXD công trình dân dụng Hải Phòng), nhà thầu thi công (Tổng công ty 319) và các đơn vị tư vấn, giám sát đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tập trung cao nhân lực, vật lực, tranh thủ thời gian để đẩy nhanh tiến độ thi công. 

Bí thư Thành ủy kiểm tra dự án TT Hội nghị - Biểu diễn TP

Cụ thể, Dự án TT Chính trị - Hành chính đã hoàn thành thi công kết cấu bê tông cốt thép toàn bộ cá khối nhà; thi công xây tường tầng hầm đạt 95%; trát tường đạt 95% ở các khối nhà thấp tầng. Theo kế hoạch, hạng mục cấp, thoát nước hoàn thành ngày và hạ tầng cảnh quan hoàn thành vào 11/2024; phần đường giao thông hoàn thành 30/4/2024…; Dự án TT Hội nghị - Biểu diễn cũng đang bảo đảm tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành phần thô trong tháng 3/2024; hoàn thành kết cấu mái trong tháng 7/2024; đường giao thông hoàn thành tháng 3/2025…

Bí thư Thành ủy tặng quà các đơn vị tại công trường

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, đây là 2 công trình “thế kỷ” của Hải Phòng, được thành phố tập trung mọi nguồn lực để thực hiện. Đề nghị các đơn vị thi công tích cực hơn nữa, bảo đảm tiến độ, chất lượng, kỹ, mỹ thuật, an toàn tuyệt đối; bố trí đủ nguồn vốn đầu tư công theo kế hoạch đã được duyệt, phấn đấu hoàn thành trước tháng 5/2025.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên.

Theo chủ đầu tư Dự án (CTCP Thái Holding), cho biết, đến nay, đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và bàn giao khu TĐC cho quận Ngô Quyền. Đồng thời, tổ chức thi công 2 tòa nhà cao tầng CT3, CT4 và 9 lô thấp tầng, dự kiến hoàn thành tháng 4/2025; 4 tòa cao tầng còn lại và 9 lô thấp tầng khác sớm được hoàn thành.

Đoàn kiểm tra tại dự án Khu nhà ở xã hội Tổng kho 3 Lạc Viên

Tại đây, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu, nhấn mạnh, thành phố phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu 15.400 căn nhà ở xã hội Thủ tướng Chính phủ giao, đáp ứng nơi an cư lạc nghiệp cho người nghèo, người thu nhập thấp và công nhân lao động tại các KCN. Trong đó, Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên là một trong những dự án tiên phong, nằm ở vị trí đắc địa cần phải là hình mẫu cho chủ trương xây dựng nhà ở xã hội của thành phố. 

Đoàn kiểm tra động viên, tặng quà công nhân trên công trường

Bí thư Thành ủy hoan nghênh, đánh giá cao sự quyết tâm của Chủ đầu tư, đề nghị tiếp tục tập trung cao hơn nữa về mọi mặt để bảo đảm tiến độ, chất lượng dự án, hoàn thành theo đúng kế hoạch. Đồng thời chỉ đạo UBND thành phố, các ngành, quận Ngô Quyền tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc; nhanh chóng hoàn thành việc xác định giá đất và giá bán nhà ở xã hội, đáp ứng yêu cầu của Chủ đầu tư và mong muốn của người dân được mua nhà ở xã hội trong thời gian sớm nhất Bí thư Thành ủy chúc cán bộ, nhân viên, người lao động trên công trường dồi dào sức khỏe, lao động hăng say, nhiệt huyết để góp phần hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch, tiến độ đã định.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...