Hải Phòng: Cải tạo sân vận động Máy Tơ thành công viên cây xanh - quận Ngô Quyền thêm Xanh, Sạch, Hiện đại

2020-10-23 17:23:13
Sáng 23/10, UBND quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ khởi công Dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực Sân vận động Máy Tơ quận Ngô Quyền thành công viên cây xanh. Đây là công trình trọng điểm của quận Ngô Quyền chào mừng thành công Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hải Phòng, mở ra một không gian xanh với hệ sinh thái hài hòa hoàn thiện hướng tới sự phát triển đô thị xanh, sạch hiện đại , nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho người dân nơi đây.

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo quận Ngô Quyền bấm nút khởi công Dự án công viên cây xanh quận Ngô Quyền

Tại buổi lễ Thường vụ Thành Ủy , Bí thư Quận ủy Chủ tịch UBND Quận Ngô Quyền cho biết: Ngô Quyền là quận trung tâm, hạ tầng kỹ thuật dần đầu tư đồng bộ, hiện đại và là trung tâm thương mại dịch vụ của thành phố. Tuy nhiên, các khu vực công viên, cây xanh trên địa bàn quận chủ yếu nhỏ lẻ được triển khai cùng với các dự án nhà ở, khu đô thị chỉ phục vụ cho nhân dân khu vực dự án. Vì vậy, việc triển khai Dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực sân vận động Máy Tơ trở thành công viên cây xanh với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật hiện đại, điểm nhấn cảnh quan khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân quận.

Dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực sân vận động Máy Tơ, quận Ngô Quyền thành công viên cây xanh có tổng diện tích nghiên cứu là 3,843ha, diện tích quy hoạch công viên 2,095ha với tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp năm 2020-2021. Dự án được giao cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Ngô Quyền quản lý và điều hành, dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Với việc triển khai đầu tư xây dựng, công viên cây xanh sẽ có ý nghĩa quan trọng trong đời sống người dân trên địa bàn quận Ngô Quyền nói riêng và phố Hải Phòng nói chung. Khi công viên cây xanh được đưa vào sử dụng sẽ giúp điều hòa môi trường không khí, hấp thụ các chất thải độc hại, khói bụi, diệt vi khuẩn, giảm tiếng ồn… góp phần bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường. Đồng thời công viên cây xanh với đặc điểm tự nhiên cùng các công trình kiến trúc khác sẽ tạo nên điểm nhấn trong mỹ quan đô thị của quận Ngô Quyền, tạo ra những sắc thái văn hóa đặc trưng, làm tăng thêm vẻ đẹp cảnh quan, cải thiện môi trường sinh thái phong phú phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân lại qua. Đặc biệt hơn, trong khuôn viên cây xanh có lắp đặt các thiết bị dụng cụ thể dục thể thao phục vụ thiết thực cho việc rèn luyện sức khỏe nâng cao chất lượng sống của cư dân đô thị Hải Phòng.

Vui mừng về dự lễ khởi công, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu: Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố trước thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI - Đại hội có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá một giai đoạn phát triển căn bản, bứt phá, tạo tiền đề cũng như định ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ tới nhằm xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị, việc khởi công dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực sân vận động Máy Tơ có ý nghĩa rất quan trọng, đáp ứng yêu cầu mới của thực tiễn với mục đích để phục vụ cuộc sống của người dân thành phố được tốt hơn. Qua đó đáp ứng được những tiêu chí cơ bản của đô thị đặc biệt, hướng tới xây dựng Hải Phòng trở thành một đô thị hiện đại, đáng sống của khu vực và châu Á. Sự kiện này cũng được coi là bước đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội bằng một công trình gắn với dân sinh, với sự phát triển của thành phố.

Dự án triển khai trong khoảng thời gian ngắn, sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Do đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình yêu cầu Ban quản lý dự án, nhà thầu…phải tập trung làm tốt, đảm bảo mỹ thuật, đúng tiến độ, chất lượng công trình.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện nhà thầu thi công, Giám đốc Công ty CP xây dựng Tân Lộc ông Đinh Văn Hội, mong muốn: “Vinh dự được lựa chọn làm nhà thầu thi công chúng tôi luôn ý thức được vai trò quan trọng và ý nghĩa cấp bách của dự án, chúng tôi cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực để thi công, đảm bảo tiến độ mỹ thuật chất lượng, đảm bảo an toàn lao động. Chúng tôi rất mong sự giúp đỡ của chủ đầu tư, sự hợp tác chặt chẽ trách nhiệm của các đơn vị tư vấn, sự ủng hộ của các cấp chính quyền các tầng lớp nhân dân để nhà thầu thi công hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa công trình về đích đúng kế hoạch đề ra.” Công trình sẽ là một điểm nhấn đẹp của thành phố, tuy nhiên khi đưa vào sử dụng, lãnh đạo quận và các đơn vị chức năng cần phải có kế hoạch duy trì, bảo đảm đầy đủ các điều kiện để phục vụ người dân thành phố được tốt nhất.

Dự án Cải tạo, chỉnh trang khu vực Sân vận động Máy Tơ, quận Ngô Quyền thành công viên cây xanh phù hợp với chủ trương, chính sách, cụ thể hóa quy hoạch khu vực và xu hướng phát triển của thành phố cũng như của quận Ngô Quyền, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển hạ tầng xã hội, đáp ứng mong mỏi nguyện vọng của nhân dân.

Bắc Giang: Thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Từ ngày 25/11, thực hiện Công văn số 2879/CAT-TM về việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera gầm cầu vượt Quốc lộ 37, 17 của Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.
2020-11-26 10:43:38

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về người khuyết tật

Đây là nhiệm vụ và giải pháp đầu tiên trong 7 nhiệm vụ và giải pháp được Thủ tướng Chính phủ quy định tại Kế hoạch Tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật (Ban hành kèm theo Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 – sau đây gọi tắt là Kế hoạch 753).
2020-11-26 10:13:24

Thái Bình: Khi nào gia đình em gái thương binh ¼ Phạm Mạnh Hùng nhận được Giấy CNQSD đất..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu (kèm theo hồ sơ) của ông Phạm Mạnh Hùng (Sinh 1950) – thương binh chống Mỹ hạng A loại ¼, mất sức lao động 93%. Hiện là Giám đốc Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng Thái Bình (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - VAIDE), có trụ sở đặt tại địa chỉ: 21/1 ngõ 72, phố Trần Danh Đới, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-11-26 10:08:36

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19
Đang tải...