Hải Phòng: Ban hành Kế hoạch Cải cách thủ tục hành chính trọng tâm năm 2024

2024-03-11 10:27:54 0 Bình luận
Thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 52/KH-UBND về Cải cách thủ tục hành chính trọng tâm, nhằm đẩy mạnh công tác cải cách TTHC theo các văn bản, chương trình và Đề án của Chính phủ, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm nay.

Theo đó, TP.Hải Phòng sẽ triển khai thực hiện rà soát, kiến nghị cắt giảm, đơn giản hóa các TTHC…; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém trong thực thi công vụ; nâng cao chất lượng giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp; Tập trung rà soát, tham mưu, đề xuất UBND thành phố phương án cắt giảm, đơn giản hóa các quy định kinh doanh đang là rào cản, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Ảnh minh họa

Về quản lý dân cư và phân cấp, ủy quyền trong giải quyết TTHC cần bám sát chỉ đạo của các bộ, ngành trong việc triển khai thực hiện việc sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật để tổ chức thực thi phương án phân cấp thẩm quyền giải quyết TTHC đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1015/QĐ-TTg ngày 30/8/2022 để kịp thời tham mưu việc tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố.

Về thời gian thực hiện, TP. Hải Phòng giao các sở, ban, ngành, các quận, huyện chủ động thường xuyên rà soát, đề xuất phương án đơn giản hóa các quy định, TTHC, gửi sở KH&ĐT, sở Tư pháp tổng hợp, thẩm định nội dung đề xuất trước ngày 30/7/2024, báo cáo UBND TP trước ngày 30/8/2024.

Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành cần chủ động phối hợp sở TT&TT, Văn phòng UBND thành phố thực hiện xây dựng, phát triển Cơ sở dữ liệu về TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của thành phố; thực hiện công bố, công khai, rà soát, đánh giá TTHC theo quy định… Tập trung số hóa, làm sạch dữ liệu, gắn việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC; đẩy mạnh tái sử dụng dữ liệu đã được số hóa giữa các Sở, ban, ngành, địa phương với các Bộ, ngành, địa phương khác thông qua kết nối, chia sẻ dữ liệu với Kho quản lý dữ liệu cá nhân, tổ chức trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo Kế hoạch thực hiện kiểm soát TTHC và cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2024…

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...