Hải Phòng có công viên ánh sáng đầu tiên

2024-04-17 15:10:12 0 Bình luận
Hải Phòng - Trong dịp lễ 30/4 & 1/5 tới đây, thành phố Cảng sôi động nhất miền Bắc lần đầu tiên xuất hiện một không gian một trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo và đầy màu sắc - Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.

Nét đẹp truyền thống và đương đại hòa quyện

Không chỉ tập trung phát triển kinh tế, Thành phố Cảng Hải Phòng những năm gần đây còn bồi đắp, phát huy và đẩy mạnh những giá trị văn hóa, di sản truyền thống, có thể kể đến hàng loạt hoạt động phát triển văn hóa như: Lễ hội Chọi Trâu Đồ Sơn, Lễ hội Văn hóa Biển Đảo, Lễ hội đua thuyền Rồng, Lễ hội Hoa phượng đỏ,... được tổ chức thường niên với quy mô lớn hàng năm.

Góp phần gìn giữ nét đẹp truyền thống địa phương, Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng - Dragon Ocean Đồ Sơn đã tập trung phát triển và cho ra mắt Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng với mong muốn mang đến không gian trải nghiệm văn hóa mới mẻ, phong phú cho du khách ghé thăm vùng đất Cảng và định hướng không chỉ là một khu vui chơi giải trí độc đáo mà còn là một nơi gắn kết với di sản văn hóa.

Công viên Ánh sáng Đồi Rồng - Dragon Ocean Lighting Park.

Không gian Công viên với gần 50 đại cảnh, hàng trăm đèn lồng được trình diễn kết hợp với ánh sáng và âm thanh ấn tượng, được chế tác tinh tế, mỗi chiếc đều kể một câu chuyện khác nhau về lịch sử, văn hóa và truyền thống dân tộc Việt Nam. Từ những hình ảnh về các truyền thống lễ hội, đến những biểu tượng đặc trưng của văn hóa Việt, mỗi chiếc đèn lồng kết hợp ánh sáng là một tác phẩm nghệ thuật sống động chưa từng được xuất hiện.

Bên cạnh các màn biểu diễn ánh sáng đèn lồng quy mô, trong khuôn khổ công viên còn diễn ra các hoạt động biểu diễn âm nhạc đương đại, và các hoạt động tương tác đầy thú vị.

Mở ra không gian giải trí đa sắc màu đáng chờ đợi

Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng được đầu tư với quy mô hơn 3ha, là một không gian giải trí thú vị, đa trải nghiệm cho đa lứa tuổi. Dọc theo con đường đi dạo, du khách sẽ được ngắm nhìn những bức tranh sắc màu đặc trưng của văn hóa Việt Nam được tái hiện sinh động bên cạnh các khu vực vui chơi, gian hàng ẩm thực, quà lưu niệm và các hoạt động giải trí khác

Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng không chỉ là một trải nghiệm du lịch mới tại tổ hợp Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng và của quận Đồ Sơn nói riêng, mà còn là một biểu tượng của sự phát triển và sự đa dạng văn hóa của thành phố Hải Phòng. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng để cả gia đình, bạn bè, cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ.

Chờ đón sự xuất hiện đặc biệt

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng dự kiến sẽ mở cửa đón khách trải nghiệm Công viên Ánh sáng trong dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay. Theo ghi nhận của quận Đồ Sơn, trong năm 2023, chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ, Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã cùng quận Đồ Sơn đón tiếp hơn 300.000 lượt khách và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2024.

Bên cạnh công viên Ánh sáng, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Vạn Hương đã và đang tiếp tục nghiên cứu để hoàn tất các thủ tục đưa Tour trải nghiệm công viên sinh thái rừng ngập mặn vào vận hành thử nghiệm trong tháng 6/2024.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00
Đang tải...