Hải Phòng: Cộng đồng doanh nghiệp chung tay ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai số tiền trên 90 tỷ đồng

2020-10-23 17:41:14
Sáng 23/10, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức cuộc gặp mặt, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp thành phố chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự, có các đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thành ủy; Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; bí thư, chủ tịch UBND các quận, huyện và đại diện hơn 130 doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngay sau thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, thành phố đã quyết định trích 10 tỷ đồng từ nguồn chi tiết kiệm ngân sách thành phố ủng hộ các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, những thiệt hại, ảnh hưởng do mưa bão, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung rất nặng nề và cần tiếp tục được ủng hộ.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành phát động ủng hộ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy, rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm, ủng hộ số tiền lớn. Đặc biệt, đã có 01 doanh nghiệp ủng hộ số tiền 11 tỷ đồng và 200 tấn gạo; Tập đoàn Vingroup 03 tỷ đồng; Công ty CP đầu tư và xây dựng Hải Đăng 03 tỷ đồng; Tổng công ty Vinaconex 2,5 tỷ đồng; CTCP Đầu tư sông Cầu 02 tỷ đồng; CTCP Tập đoàn đầu tư Sao đỏ 02 tỷ đồng; Tập đoàn Việt Phát 01 tỷ đồng; Tập đoàn Plamingo 01 tỷ đồng; CTCP Quốc tế Bảo Hưng 01 tỷ đồng; Tạp đoàn Hoàng Huy 02 tỷ đồng; Cty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng 500 triệu đồng và 3 tấn gạo; Các DN trong KCN An Dương 500 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Môi trường và đô thị 200 triệu đồng...; Nhiều chính quyền quận, huyện cũng đã ủng hộ số tiền lớn như quận Lê Chân 900 triệu đồng; huyện An Dương 800 triệu đồng; huyện Cát Hải 700 triệu đồng, huyện Kiến Thụy 700 triệu đồng, quận Hải An 500 triệu đồng, quận Ngô Quyền 900 triệu đồng….Với tổng số tiền do các đơn vị ủng hộ được trên 90 tỷ đồng và hơn 200 tấn gạo. Đây là một kết quả rất lớn, thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái và những tình cảm cao cả, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hải Phòng đối với đồng bào miền Trung.

Lãnh đạo thành phố tiếp nhận ủng hộ từ cộng đồng doanh nghiệp

Kết thúc cuộc gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và cảm ơn tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay cùng với thành phố và đã có những hành động thiết thực để giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp phải thiên tai khốc liệt. Với những tình cảm thiết thực và đầy trách nhiệm như vậy, sẽ kịp thời động viên, góp sức cho đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra và sớm ổn định được cuộc sống. Với số tiền quyên góp được, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã thống nhất hỗ trợ cho các địa phương bạn là 120 tỷ đồng, trong đó các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, mỗi địa phương 20 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đề nghị các cơ quan của thành phố liên hệ với các địa phương trên và hoàn thiện các thủ tục, chuyển ngay kinh phí và hiện vật để hỗ trợ đến kịp thời, trực tiếp đến các tỉnh bị thiệt hại.

Giải chạy “Just Run - vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng”

Giải chạy “Just Run – Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng” mang tới cơ hội chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hàng ngàn công nhân trên địa bàn TP.HCM, gây quỹ hỗ trợ các y bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa và ra mắt phòng khám lưu động miễn phí container.
2021-04-22 17:48:21

Căn hộ “vườn ban công” tạo sức hút ngay trong ngày đầu mở bán

Với thiết kế đầy ấn tượng “Balcony Garden – vườn ban công” cùng ưu đãi hấp dẫn lên đến 500 triệu đồng, sự kiện mở bán chính thức Tòa Nguyệt Quế thuộc dự án Imperia Smart City vừa qua đã thu hút hàng nghìn khách hàng, nhà đầu tư tới tham dự.
2021-04-22 17:39:08

Quảng Ninh: Chính sách đặc thù nhằm khuyến khích phát triển Lâm nghiệp bền vững

Tại Kỳ họp thứ 23, HĐND tỉnh Quảng Ninh ngày 24/3/2021 đã thông qua Nghị quyết số 337/2021/NQ-HĐND về việc quy định một số chính sách đặc thù để khuyến khích phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn Quảng Ninh. Việc ban hành chính sách với một loạt cơ chế ưu đãi cho người trồng rừng, như: Hỗ trợ 100% kinh phí mua cây giống, vật tư và 50% chi phí nhân công, chăm sóc, bảo vệ sẽ mang lại những tác động tích cực cho sự phát triển của ngành Lâm nghiệp của tỉnh.
2021-04-22 16:21:11

Cáp treo Fansipan - nửa thập kỷ chinh phục Nóc nhà Đông Dương và vươn tầm thế giới

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại “Khách sạn biểu tượng hàng đầu thế giới” Hotel De La Coupole MGallery, Sa Pa.
2021-04-22 16:08:06

Quảng Ninh: Tích cực triển khai công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp - Hoàn thành sớm hơn Luật định

Để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân về thực hiện quyền làm chủ của cử tri thông qua lá phiếu của mình, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được tỉnh Quảng Ninh thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và hoàn thành sớm hơn so với yêu cầu đề ra.
2021-04-22 15:13:46

“Vì em xứng đáng”- Vì một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ tự kỷ

HOANHAP.VN - Với thông điệp “Trẻ tự kỷ cũng xứng đáng được yêu thương”. “Vì em xứng đáng”- Dự án phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm công chúng đặc biệt là các bậc phụ huynh.
2021-04-22 10:48:14
Đang tải...