Hải Phòng: Gần 500.000 học sinh hân hoan trong ngày khai trường

2022-09-05 16:46:54
Sáng 5/9, gần 500.000 học sinh thành phố hân hoan trong ngày lễ khai trường, đón chào năm học mới (2022-2023) với chủ đề “đoàn kết, nỗ lực, vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục và đào tạo”. Đại diện lãnh đạo Thành ủy, chính quyền các cấp đã tới dự và chung vui với các trường học.

Năm học 2021 - 2022 vừa qua, Hải Phòng vẫn giữ vững chất lượng mũi nhọn trong công tác GD&ĐT với 85 giải kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia; đứng thứ 11 toàn quốc về kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT;  số lượng học sinh giỏi ở các cấp học tăng, xứng đáng với sự kỳ vọng của các cấp uỷ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Tại lễ khai giảng trang trọng, các em được nghe lại nội dung bức thư của Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên (1945). Đó là lời dạy khẳng định mối quan hệ và vai trò to lớn của thế hệ trẻ đối với tương lai và vận mệnh của đất nước. Trên con đường phát triển và xây dựng đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh mong mỏi các thế hệ tương lai của Việt Nam không ngừng cố gắng học tập, vươn lên tiếp thu những thành tựu khoa học-kỹ thuật tiên tiến của thế giới, có đủ khả năng đưa đất nước sánh vai với các cường quốc trên khắp năm châu.

Trước thềm năm học mới, Bộ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn rất mong toàn thể lực lượng giáo viên ra sức cố gắng, phấn đấu hoàn thiện bản thân và đổi mới sáng tạo để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ; Mong toàn thể học sinh hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ học tập, tu dưỡng để đạt đến các mục tiêu trở thành công dân tốt, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho  xã hội. Và rất mong các quý vị phụ huynh hết sức chia sẻ với những khó khăn của ngành giáo dục để có sự đồng hành, hỗ trợ đối với ngành mang đến kết quả giáo dục tốt nhất, góp phần phát triển đất nước trong tương lai"

Bước vào năm học mới, ngành GD&ĐT Hải Phòng xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, phù hợp với thực tế ở tại các trường học: trường THCS Ngô Quyền quyết tâm thực hiện tốt chủ đề của năm học, xây dựng hình ảnh người giáo viên tâm huyết, trách nhiệm, yêu nghề, xây dựng hình ảnh học sinh yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm; trường THCS Vĩnh  Niệm (Lê Chân) phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng dạy và học, tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với khối 6 và 7, tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng thông tin; trường THPT chuyên Trần Phú tiếp tục phát huy kết quả đạt dược, nỗ lực dạy tốt, học tốt, xứng đáng là “cánh chim đầu đàn”, góp phần trở thành trung tâm giáo dục và đào tạo khu vực duyên hải; trường Tiểu học Hải Thành (Dương Kinh) phấn phấn đấu gặt hái thêm nhiều thành tích, xây dựng ngôi trường thân thiện, hạnh phúc, mỗi thầy, cô giáo thực sự là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo, hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu năm học đề ra; …

Trong ngày khai trường đầy ý nghĩa, trường THPT chuyên Trần Phú vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng ba; trường Tiểu học Hải Thành đón bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2; các  trường THCS Hải Thành, Tiểu học Trường Sơn, Mầm non Hoa Phượng được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Kết thúc khai giảng bằng những lời ca, tiếng hát của thày, cô và các em học sinh, thể hiện ý chí, quyết tâm vượt khó, phấn đấu mỗi trường học là một “địa chỉ đỏ” tin cậy và tự hào. Cả thành phố tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, các thầy cô và học trò sẽ phát huy tốt truyền thống hiếu học, khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, hoàn thành nhiệm vụ của năm học mới, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn.

Những hình ảnh trang trọng tại lễ khai giảng năm học mới (2022-2023)

Bệnh viện Quân y 175: Báo động “Code Red” cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương, nguy kịch

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã kịp thời can thiệp ECMO thành công cho nam thanh niên bị tai nạn giao thông dẫn đến tổn thương đa cơ quan có tổn thương dập phổi nặng, tình trạng nguy kịch.
2022-10-01 10:39:38

Trực Ninh - Nam Định: Định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới

Huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) luôn xác định doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước, từ đó tạo nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội…
2022-09-30 16:55:00

GDP 9 tháng cao nhất trong 12 năm gần đây

Theo Báo cáo kinh tế xã hội Quý III và 9 tháng năm 2022 vừa được Tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức 13,67%, 9 tháng 2022 kinh tế tăng trưởng 8,83%, mức cao nhất 9 tháng kể từ năm 2011 đến nay.
2022-09-30 09:06:47

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00
Đang tải...