Hải Phòng: Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập kinh tế quốc tế

2022-05-03 11:31:49
UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch 95/KH-UBND về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thành phố giai đoạn 2022 - 2025 nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV.

Theo đó, đối tượng hỗ trợ là DNNVV được xác định theo tiêu chí quy định tại Điều 5 Nghị định số 80/2021/NĐ-CP, được thành lập và hoạt động trên địa bàn thành phố Hải Phòng; các hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh, có nhu cầu phát triển chuyển đổi thành doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng; cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan đến hỗ trợ DNNVV.

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 95/KH-UBND về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nội dung chính của Kế hoạch này đề ra một số nội dung, giải pháp thực hiện hỗ trợ, gồm: hỗ trợ tiếp cận tín dụng; thành lập Quỹ bảo lãnh tín dụng DNNVV thành phố; hỗ trợ thuế, kế toán; hỗ trợ công nghệ, cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật; mở rộng thị trường; hỗ trợ thông tin, tư vấn pháp lý; phát triển nguồn nhân lực; chuyển đổi từ hộ kinh doanh; khởi nghiệp sáng tạo; tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị…

Thành phố yêu cầu các nhiệm vụ, nội dung hỗ trợ DNNVV phải bám sát nội dung quy định của Luật hỗ trợ DNNVV, Nghị định của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn khác có liên quan, đảm bảo súng đối tượng, nội dung, thẩm quyền, trình tự, thủ tục công khai, minh bạch, đúng quy định. Đảm bảo sự cân đối về nguồn lực hỗ trợ và thống nhất thực hiện giữa các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị liên quan để hỗ trợ có hiệu quả DNNVV trên địa bàn thành phố. Thực hiện lồng ghép Kế hoạch này vào trong các kế hoạch, chương trình công tác của các Sở, ban, ngành và các quận, huyện nhằm sử dụng hiệu quả kinh phí, tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính thiết thực đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Các Sở, ngành, quận, huyện căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao tập trung ngiên cứu, xây dựng và triển khai các hoạt động hỗ trợ DNNVV đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Trên tinh thần của Kế hoạch, các DNNVV phải nêu cao tinh thần đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh; nâng cao năng lực cạnh tranh; ý thức chấp hành quy định của pháp luật trong việc tiếp nhận, phối hợp và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ.

Ford Heritage Vault lưu trữ 100 năm lịch sử lần đầu tiên ra mắt công chúng

Ngày 21/6/2022, nhân kỷ niệm 119 năm thành lập, Công ty Ford Motor đã công bố Ford Heritage Vault, cơ sở dữ liệu trực tuyến mới và toàn diện của mình, cùng với những ấn phẩm truyền thông trong 100 năm hoạt động của công ty đến với công chúng.
2022-06-24 18:42:27

Ford Việt Nam cùng chặng Đường 10 Năm Cùng K0 Còi - Nét văn hoá tham gia giao thông

K0 Còi là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Ford Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề giao thông và từ đó góp phần cải thiện văn hóa giao thông của Việt Nam.
2022-06-24 18:32:49

Hội Người mù thành phố Nam Định nỗ lực phấn đấu vì cuộc sống hạnh phúc của cán bộ hội viên

Hội Người mù thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) tổ chức đại hội nhiệm kỳ, đề ra phương hướng phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động vì hạnh phúc của người mù”.
2022-06-24 15:27:54

PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang

Thực hiện chương trình An sinh xã hội của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 20/6/2022, PV GAS đã phối hợp cùng chính quyền nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi lễ trao tài trợ kinh phí để xây dựng các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
2022-06-24 15:27:21

Chuyện bức thư quyết tử được viết bằng máu trên ảnh Bác

“Bác Hồ ơi, bắt đầu từ hôm nay 20-6, con cùng đồng đội bắt đầu nổ súng diệt địch, dự (giữ - NV) chốt đến cùng. Quán diệt được bảy tên, Hòe, Dương mỗi người hơn một chục. Ghi sâu lời Bác dạy, hễ còn tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn chiến đấu quét sạch nó đi. Bác ơi, quyết tâm của chúng con, trách nhiệm của chúng con là dự chốt…”.
2022-06-24 09:15:22

Nữ vận động viên một chân chạy marathon 104 ngày liên tiếp, gây quỹ từ thiện

Nghị lực đáng nể của nữ vận động viên cụt một chân Jacky Hunt-Broersma khiến mọi người nể phục. 
2022-06-24 08:11:03
Đang tải...