Hải Phòng: Hội Cựu chiến binh tham gia tổ công tác phòng chống dịch Covid 19

2020-03-27 09:57:43 0 Bình luận
Mới đây, Thành uỷ Hải Phòng tổ chức họp trực tuyến triển khai các biện pháp sâu đến tận cơ sở, nhằm tạo thêm “vòng vây”, quyết giữ Hải phòng “sạch lưới” trước diễn biến phức tạp của Covid - 19. Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướn Chính phủ "Chống dịch như chống giặc", vì vậy cần phát huy vai trò tinh thần của những người lính.

Thường trực Thành ủy họp trực tuyến với các địa phương về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Thường trực Thành ủy Hải Phòng, đứng đầu là Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Văn Thành, yêu cầu Bí thư các quận ủy, huyện ủy trực tiếp chỉ đạo UBND quận, huyện thành lập tại mỗi thôn, tổ dân phố 1 tổ công tác kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19.

Thành phần Tổ công tác có từ 10 đến 12 thành viên, do Bí thư chi bộ thôn hoặc Bí thư chi bộ tổ dân phố làm Tổ trưởng; Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng Tổ dân phố và Chi hội trưởng Chi hội Cựu Chiến binh làm Tổ phó.

Các thành viên gồm 5 người: 1 thuộc Chi hội Cựu Chiến binh, 1 Dân phòng, 1 Dân quân, 1 Đoàn viên Thanh niên, 1 nhân viên Y tế.

Đồng thời, Thường trực Thành ủy Hải Phòng giao UBND TP. Hải Phòng sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa để hỗ trợ các thành viên tham gia Tổ công tác; sử dụng nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 đã được HĐND thành phố thông qua để trang bị thiết bị y tế phục vụ Tổ công tác theo quy định; tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ báo cáo Thường trực Thành ủy.

Được biết, Hải Phòng là thành phố cửa ngõ, năng động, phát triển... nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ “dính” dịch. Tuy nhiên, bằng sự chỉ đạo quyết liệt, nhiều “vòng vây”, đi trước, cộng thêm phần may mắn khiến đến thời điểm hiện tại Hải Phòng vẫn “sạch lưới” trước diễn biến hết sức phức tạp của Covid - 19.

Với biện pháp tạo thêm “vòng vây” đến tận cơ sở này của Thường trực Thành uỷ Hải Phòng khiến Đảng bộ, chính quyền trực thuộc, người dân tin tưởng Covid - 19 khó lọt vào Hải Phòng được, hoặc chí ít Hải Phòng cũng giữ được nhiều vùng “sạch dịch”.

Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ công dân ra, vào thôn, tổ dân phố, di biến động nhân khẩu trên địa bàn (người ở nước ngoài, các tỉnh, thành phố khác về địa bàn; người tạm trú, thuê nhà ở tại địa phương; nhất là những người về từ vùng có dịch,...).

Kiểm tra y tế (đo thân nhiệt) tất cả người vào địa bàn; giám sát y tế tất cả nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện, thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế địa phương những trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh.

Thời gian thực hiện nhiệm vụ từ ngày 27/3/2020 đến ngày 7/4/2020. Tổ công tác chia làm 3 ca; hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Các tổ công tác thực hiện chế độ báo cáo cấp ủy cấp trên theo phân cấp; các Quận ủy, Huyện ủy tổng hợp, báo cáo Thường trực Thành ủy Hải Phòng (qua Văn phòng Thành ủy), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố (qua Văn phòng UBND thành phố Hải Phòng) trước 17 giờ hằng ngày. Trường hợp đột xuất báo cáo kịp thời với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tổng Bí thư Tô Lâm: Cần xây dựng bảng điều hành số công khai để theo dõi tiến độ thực hiện các nghị quyết

Ngày 16/9/2025, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện bốn nghị quyết mới của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có một bài phát biểu gây ấn tượng sâu sắc. Trong đó, lần đầu tiên trong một bài phát biểu của Tổng Bí thư, khái niệm bảng điều hành (dashboard) được nhắc tới như một công cụ quản trị hiện đại.
2025-09-18 14:10:54

Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!

Trong ký ức của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, hình ảnh sâu đậm nhất về nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Huy Ngọ chính là khi người dân miền Trung giữa cơn “đại hồng thủy” năm 1999 reo lên đầy xúc động: “Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!”.
2025-09-18 10:37:00

Đảng bộ Công ty Than Mạo Khê - TKV hoàn thành chương trình đổi Thẻ đảng viên

Hoà chung với yêu cầu phát triển trong giai đoạn vươn mình của đất nước, thực hiện Chỉ thị số 51 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, công văn của Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về hướng dẫn đổi Thẻ đảng viên, vừa qua Đảng ủy Công ty than Mạo Khê đã tổ chức cho trên 1.100 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham gia đổi Thẻ đảng viên đảm bảo thời gian và đúng quy trình.
2025-09-18 09:12:30

Kích cầu tín dụng tiêu dùng mùa cuối năm

Năm 2025, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trở lên, ngành Ngân hàng phấn đấu đạt mức tăng trưởng tín dụng 16%. Điều này, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho tín dụng tiêu dùng khi từ nay đến cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất với hàng loạt sự kiện tiêu dùng lớn, như mùa tựu trường, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.
2025-09-18 08:59:17

Giải marathon quốc tế Hà Nội ứng dụng công nghệ AI

Lần đầu tiên, công nghệ AI đa mô hình được ứng dụng tại Giải marathon quốc tế Hà Nội để tạo nên video cá nhân hóa sống động, tái hiện hành trình chạy của từng người theo cách độc nhất.
2025-09-17 12:13:57

Khảo sát của Herbalife: 4 trong 5 người tiêu dùng Việt Nam sử dụng thực phẩm bổ sung, nhưng một nửa cảm thấy thiếu tự tin trong việc lựa chọn được loại thực phẩm bổ sung phù hợp

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ngày 6 tháng 8 năm 2025, Herbalife, một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã công bố kết quả Khảo sát về sử dụng thực phẩm bổ sung có trách nhiệm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2025, cho thấy mặc dù việc sử dụng thực phẩm bổ sung đã trở nên phổ biến tại khu vực nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn cảm thấy thiếu tự tin khi đưa ra quyết định trong việc sử dụng sản phẩm đúng cách.
2025-09-17 11:43:15
Đang tải...