Hải Phòng: Hội Doanh nghiệp thương binh và Người khuyết tật đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021

2021-04-25 15:56:18 0 Bình luận
Trong những ngày tháng lịch sử, Đảng bộ quân và dân thành phố Hải Phòng sôi nổi thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và Hội đồng Nhân dân các cấp. Trong không khi vui tươi, tưng bừng đó, Hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021- 2025. Đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương binh Trường Sơn đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Đây là sự kiện quan trọng là diễn đàn của cộng đồng doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật và đội ngũ doanh nhân là thương binh, là người khuyết tật của thành phố. Về dự đại hội có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Thiếu tướng Lê Mã Lương -  Anh hùng LLVTND - Ủy viên Đoàn Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam - Chủ tịch hiệp hội DN của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng - Phó chủ tịch hiệp hội DN Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, nghành, hội, hiệp hội thành phố, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Dương Kinh; Đảng ủy, UBND phường Hải Thành cùng hàng trăm Doanh nghiệp, Doanh nhân Thương binh và Người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

 Toàn cảnh đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn cho biết, ngày 1/2/2021 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 310/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Hải Phòng. Đây là kết quả của quá trình hoạt động nghiêm túc, bền bỉ, với tinh thần trách nhiệm cao của ban vận động và các hội viên sáng lập thành lập Hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Hải Phòng. Trong quá trình đó, ban vận động luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát của UBND thành phố, sự hướng dẫn, hỗ trợ tích cực của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội và sở nội vụ Hải Phòng. Sự động viên, tạo điều kiện giúp đỡ của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam. Hội cựu chiến binh thành phố và sự giúp đỡ nhiệt tình, hiệu quả của các Sở, Ban, ngành, đoàn thể thành phố. Các cấp ủy, chính quyền đoàn thể các địa phương, tổ chức có liên quan.

Thiếu tướng Lê Mã Lương- AHLLVTND-  ủy viên đoàn chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam- chủ tịch hiệp hội DN Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Tại Đại hội, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch thành phố Lê Khắc Nam nhấn manh “Đây là sự kiện quan trọng, là diễn đàn của cộng đồng DN của thương binh và Người khuyết tật cùng đội ngũ doanh nhân là Thương binh là Người khuyết tật. Tôi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng và những kết quả mà cộng đồng các DN của Thương binh và Người khuyết tật và đội ngũ các doanh nhân là Thương binh là Người khuyết tật đã đạt được trong thời gian qua.”

Thành ủy viên, PCT UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại đại hội

Cũng tại Đại hội, Ban chấp hành Hội đã tiến hành bầu 11 đồng chí Ủy viên ban thường vụ “lựa chọn trong số 31 đồng chí ủy viên ban chấp hành” gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Đoàn, Phạm Văn Tố, Cao Xuân Luật, Vũ Văn Long, Đỗ Văn Thuần, Ngô Văn Nguẩn, Bùi Duy Tư, Nguyễn Văn Mè, Nguyễn Văn Lâm, Vũ Huy Tài, Bùi Hồng Vách.

Bầu đồng chí Bùi Hồng Vách giữ chức danh Trưởng ban Kiểm tra Hội, bầu đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn giữ chức Chủ tịch Hội. Đồng thời 2 đồng chí Cao Xuân Luật và Phạm Văn Tố giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Thiếu tướng Lưu Xuân Cải chủ tịch Hội CCB thành phố Hải Phòng chia sẻ khó khăn của DN tại đại hội.

Thực tế, các DN vẫn ở  quy mô nhỏ cơ cấu ngành nghề chưa thực sự hợp lý, liên kết thiếu chặt chẽ và số lượng còn khiêm tốn chưa xứng tầm với một thành phố Cảng đang có tốc độ phát triển top đầu cả nước. Tuy mới thành lập hội đã có hơn 200 hội viên là nơi để các DN doanh nhân kết nối chia sẻ hợp tác cùng nhau khắc phục những tồn tại, vượt qua khó khăn vững vàng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố năm 2021 và những năm tiếp theo.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00

TP.HCM: 161 công dân trẻ Quận 3 lên đường nhập ngũ

Sáng 27/2, Hội đồng NVQS Quận 3 tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. 161 công dân trẻ ưu tú của Quận 3 chính thức lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.
2024-02-27 12:53:47

Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái

“Triệu bước chân nhân ái” là Chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
2024-02-26 19:08:08

Quận 3 khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024

Chiều 26/2, UBND Quận 3 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức Hội trại tòng quân năm 2024 với chủ đề “Vinh danh người chiến sĩ”. Hội trại được tổ chức trang trọng, ý nghĩa nhằm tiếp thêm động lực, nhiệt huyết đến 161 công dân trẻ  của địa phương lên đường nhập ngũ.
2024-02-26 19:05:00

Đến show diễn Jetski chiêm ngưỡng cú bay tương đương tòa nhà 5 tầng trên mặt biển

Đơn vị sản xuất từ Úc - H2O Events và các vận động viên quốc tế chiêu đãi khán giả Thị trấn Hoàng Hôn những pha bay lượn trên mặt nước tựa phân cảnh hành động trong “bom tấn” Nhiệm vụ bất khả thi.
2024-02-26 17:51:37
Đang tải...