Hải Phòng: Hội Doanh nghiệp thương binh và Người khuyết tật đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021

2021-04-25 15:56:18
Trong những ngày tháng lịch sử, Đảng bộ quân và dân thành phố Hải Phòng sôi nổi thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và Hội đồng Nhân dân các cấp. Trong không khi vui tươi, tưng bừng đó, Hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021- 2025. Đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương binh Trường Sơn đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Đây là sự kiện quan trọng là diễn đàn của cộng đồng doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật và đội ngũ doanh nhân là thương binh, là người khuyết tật của thành phố. Về dự đại hội có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Thiếu tướng Lê Mã Lương -  Anh hùng LLVTND - Ủy viên Đoàn Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam - Chủ tịch hiệp hội DN của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng - Phó chủ tịch hiệp hội DN Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, nghành, hội, hiệp hội thành phố, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Dương Kinh; Đảng ủy, UBND phường Hải Thành cùng hàng trăm Doanh nghiệp, Doanh nhân Thương binh và Người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

 Toàn cảnh đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn cho biết, ngày 1/2/2021 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 310/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Hải Phòng. Đây là kết quả của quá trình hoạt động nghiêm túc, bền bỉ, với tinh thần trách nhiệm cao của ban vận động và các hội viên sáng lập thành lập Hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Hải Phòng. Trong quá trình đó, ban vận động luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát của UBND thành phố, sự hướng dẫn, hỗ trợ tích cực của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội và sở nội vụ Hải Phòng. Sự động viên, tạo điều kiện giúp đỡ của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam. Hội cựu chiến binh thành phố và sự giúp đỡ nhiệt tình, hiệu quả của các Sở, Ban, ngành, đoàn thể thành phố. Các cấp ủy, chính quyền đoàn thể các địa phương, tổ chức có liên quan.

Thiếu tướng Lê Mã Lương- AHLLVTND-  ủy viên đoàn chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam- chủ tịch hiệp hội DN Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Tại Đại hội, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch thành phố Lê Khắc Nam nhấn manh “Đây là sự kiện quan trọng, là diễn đàn của cộng đồng DN của thương binh và Người khuyết tật cùng đội ngũ doanh nhân là Thương binh là Người khuyết tật. Tôi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng và những kết quả mà cộng đồng các DN của Thương binh và Người khuyết tật và đội ngũ các doanh nhân là Thương binh là Người khuyết tật đã đạt được trong thời gian qua.”

Thành ủy viên, PCT UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại đại hội

Cũng tại Đại hội, Ban chấp hành Hội đã tiến hành bầu 11 đồng chí Ủy viên ban thường vụ “lựa chọn trong số 31 đồng chí ủy viên ban chấp hành” gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Đoàn, Phạm Văn Tố, Cao Xuân Luật, Vũ Văn Long, Đỗ Văn Thuần, Ngô Văn Nguẩn, Bùi Duy Tư, Nguyễn Văn Mè, Nguyễn Văn Lâm, Vũ Huy Tài, Bùi Hồng Vách.

Bầu đồng chí Bùi Hồng Vách giữ chức danh Trưởng ban Kiểm tra Hội, bầu đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn giữ chức Chủ tịch Hội. Đồng thời 2 đồng chí Cao Xuân Luật và Phạm Văn Tố giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Thiếu tướng Lưu Xuân Cải chủ tịch Hội CCB thành phố Hải Phòng chia sẻ khó khăn của DN tại đại hội.

Thực tế, các DN vẫn ở  quy mô nhỏ cơ cấu ngành nghề chưa thực sự hợp lý, liên kết thiếu chặt chẽ và số lượng còn khiêm tốn chưa xứng tầm với một thành phố Cảng đang có tốc độ phát triển top đầu cả nước. Tuy mới thành lập hội đã có hơn 200 hội viên là nơi để các DN doanh nhân kết nối chia sẻ hợp tác cùng nhau khắc phục những tồn tại, vượt qua khó khăn vững vàng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố năm 2021 và những năm tiếp theo.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội.

Trà Vinh: Gói thầu số 08 nhà thầu gặp khó với sự thay đổi của của chủ đầu tư?

Chủ đầu tư gói thầu số 08 “thi công xây dựng công trình Dự án Hội trường và phòng họp trực tuyến UBND tỉnh Trà Vinh” sau khi đưa ra những tiêu chí nhằm hạn chế nhà thầu, Chủ đầu tư thay đổi nội dung thông tin về yêu cầu kỹ thuât đối với hồ sơ thầu của nhà thầu sát với ngày đóng thầu, khiến nhà thầu trở tay không kịp.
2022-09-26 15:16:51

Quảng Ninh: Bảo tồn và phát huy quần thể di tích, trọng tâm là phục vụ phát triển Du lịch

HOANHAP.VN - Nhiều nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã dày công nghiên cứu, sưu tầm dự án khai quật khảo cổ học, điền dã và hợp tác quốc tế, các nghiên cứu về địa lý, môi trường, cảnh quan, các hoạt động văn hóa phi vật thể… thể hiện ở 34 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích thương cảng Vân Đồn” vừa được tổ chức tại Quảng Ninh, nhằm đánh giá toàn diện về vị trí, vai trò, quy mô, ý nghĩa, giá trị của Quần thể di tích thương cảng Vân Đồn qua các thời kỳ lịch sử; bổ sung căn cứ khoa học quan trọng phục vụ cho việc nghiên cứu xây dựng hồ sơ khoa học Quần thể Di tích lịch sử thương cảng Vân Đồn đề nghị xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-09-26 13:03:37

Thủ tướng dành thời gian Hội nghị trực tuyến chỉ đạo ứng phó bão Noru

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng ngày 26/9, trước lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước cơn bão Noru và đặc biệt là không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
2022-09-26 09:45:16

Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể tại Yên Bái

Tối ngày 24/9/2022, tại Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
2022-09-25 10:20:00

Phát huy mạnh mẽ vai trò người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước thời kỳ đổi mới

Hòa chung không khí vui mừng 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đồng thời, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 24/9, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến Binh TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 294 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên cựu chiến binh 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
2022-09-24 15:30:22

Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).
2022-09-24 13:25:07
Đang tải...