Hải Phòng: Hội Doanh nghiệp thương binh và Người khuyết tật đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021

2021-04-25 15:56:18
Trong những ngày tháng lịch sử, Đảng bộ quân và dân thành phố Hải Phòng sôi nổi thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và Hội đồng Nhân dân các cấp. Trong không khi vui tươi, tưng bừng đó, Hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021- 2025. Đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương binh Trường Sơn đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Đây là sự kiện quan trọng là diễn đàn của cộng đồng doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật và đội ngũ doanh nhân là thương binh, là người khuyết tật của thành phố. Về dự đại hội có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Thiếu tướng Lê Mã Lương -  Anh hùng LLVTND - Ủy viên Đoàn Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam - Chủ tịch hiệp hội DN của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng - Phó chủ tịch hiệp hội DN Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, nghành, hội, hiệp hội thành phố, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Dương Kinh; Đảng ủy, UBND phường Hải Thành cùng hàng trăm Doanh nghiệp, Doanh nhân Thương binh và Người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

 Toàn cảnh đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn cho biết, ngày 1/2/2021 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 310/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Hải Phòng. Đây là kết quả của quá trình hoạt động nghiêm túc, bền bỉ, với tinh thần trách nhiệm cao của ban vận động và các hội viên sáng lập thành lập Hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Hải Phòng. Trong quá trình đó, ban vận động luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát của UBND thành phố, sự hướng dẫn, hỗ trợ tích cực của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội và sở nội vụ Hải Phòng. Sự động viên, tạo điều kiện giúp đỡ của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam. Hội cựu chiến binh thành phố và sự giúp đỡ nhiệt tình, hiệu quả của các Sở, Ban, ngành, đoàn thể thành phố. Các cấp ủy, chính quyền đoàn thể các địa phương, tổ chức có liên quan.

Thiếu tướng Lê Mã Lương- AHLLVTND-  ủy viên đoàn chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam- chủ tịch hiệp hội DN Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Tại Đại hội, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch thành phố Lê Khắc Nam nhấn manh “Đây là sự kiện quan trọng, là diễn đàn của cộng đồng DN của thương binh và Người khuyết tật cùng đội ngũ doanh nhân là Thương binh là Người khuyết tật. Tôi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng và những kết quả mà cộng đồng các DN của Thương binh và Người khuyết tật và đội ngũ các doanh nhân là Thương binh là Người khuyết tật đã đạt được trong thời gian qua.”

Thành ủy viên, PCT UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại đại hội

Cũng tại Đại hội, Ban chấp hành Hội đã tiến hành bầu 11 đồng chí Ủy viên ban thường vụ “lựa chọn trong số 31 đồng chí ủy viên ban chấp hành” gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Đoàn, Phạm Văn Tố, Cao Xuân Luật, Vũ Văn Long, Đỗ Văn Thuần, Ngô Văn Nguẩn, Bùi Duy Tư, Nguyễn Văn Mè, Nguyễn Văn Lâm, Vũ Huy Tài, Bùi Hồng Vách.

Bầu đồng chí Bùi Hồng Vách giữ chức danh Trưởng ban Kiểm tra Hội, bầu đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn giữ chức Chủ tịch Hội. Đồng thời 2 đồng chí Cao Xuân Luật và Phạm Văn Tố giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Thiếu tướng Lưu Xuân Cải chủ tịch Hội CCB thành phố Hải Phòng chia sẻ khó khăn của DN tại đại hội.

Thực tế, các DN vẫn ở  quy mô nhỏ cơ cấu ngành nghề chưa thực sự hợp lý, liên kết thiếu chặt chẽ và số lượng còn khiêm tốn chưa xứng tầm với một thành phố Cảng đang có tốc độ phát triển top đầu cả nước. Tuy mới thành lập hội đã có hơn 200 hội viên là nơi để các DN doanh nhân kết nối chia sẻ hợp tác cùng nhau khắc phục những tồn tại, vượt qua khó khăn vững vàng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố năm 2021 và những năm tiếp theo.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44

Hàng nghìn du khách đổ về dự Lễ Khai ấn đền Trần Nam Định

Trước giờ Khai ấn đền Trần 2023, hàng nghìn du khách thập phương đã kéo về Nam Định trong ngày 4/2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão).
2023-02-05 08:28:48

Du lịch xanh, đưa đất chín rồng cất cánh

Tận dụng tối đa tài nguyên và lợi thế sẵn có, các địa phương Đồng bằng Sông Cửu đã triển khai nhiều mô hình du lịch, mang lại hiệu quả kép.
2023-02-04 15:29:33

TP.HCM chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tối 3/2, TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Tự hào Đảng quang vinh” nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023).
2023-02-03 22:33:21

Tăng cường 2 nghìn CBCS hướng dẫn phân luồng giao thông lễ hội Đền Trần

Để đêm khai ấn Đền Trần diễn ra trang nghiêm, an toàn, phát huy được nét đẹp văn hóa lễ hội đầu xuân, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã tăng cường 2.000 CBCS tham gia bảo vệ an ninh trật tự.
2023-02-03 22:20:39
Đang tải...