Hải Phòng: Khai mạc Kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố

2023-12-06 14:27:30 0 Bình luận
Sáng 6/12, HĐND thành phố tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 13, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là kỳ họp thường lệ, diễn ra trong 2,5 ngày.

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ cho ý kiến về các nội dung: xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và quyết định chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND thành phố; Kết quả giám sát về việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố; Dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; Chủ trương đầu tư một số dự án; Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu; Chất vấn và xem xét trả lời chất vấn và thực hiện một số nội dung quan trọng khác theo quy định...

Ông Phạm văn Lập - Chủ tịch HĐND TP khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Văn Lập - Chủ tịch HĐND TP đề nghị các vị đại biểu HĐND thành phố nghiên cứu kỹ, tập trung phân tích, đánh giá chính xác, khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân chủ quan và khách quan. Từ đó, đề xuất các giải pháp thiết thực, khả thi để vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2024 và cả nhiệm kỳ.

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Với thời gian làm việc 2,5 ngày, HĐND thành phố sẽ xem xét, thảo luận và thông qua nghị quyết chuyên đề, trong đó có nhiều nội dung rất quan trọng, tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục, y tế, cải cách hành chính, như: Mức thưởng cho huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích tại các giải thể thao quốc gia; Nội dung chi, mức chi thực hiện “Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”; Chính sách đặc thù hỗ trợ đào tạo, đãi ngộ nhân lực ngành y tế; Giảm phí, lệ phí cho các thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến; Đề án tổ chức chính quyền đô thị thành phố; Đề án đẩy mạnh phân cấp đối với UBND cấp huyện, cấp xã và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố; Chức danh, mức phụ cấp với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp thôn, tổ dân phố; …

Quang cảnh kỳ họp

Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành ủy ghi nhận và biểu dương sự đóng góp rất quan trọng của HĐND, các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân với tinh thần cố gắng và nỗ lực, quyết tâm khắc phục những khó khăn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh…Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là thời điểm phải “tăng tốc, bứt phá”, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố. Trên cơ sở những kết quả, bài học kinh nghiệm rút ra của nửa nhiệm kỳ vừa qua, Bí thư Thành ủy đề nghị HĐND thành phố tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, tăng tốc, quyết liệt thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trên các lĩnh vực theo Nghị quyết, Chương trình hành động của Quốc hội, của Chính phủ, các Kế hoạch của Thành ủy; Tập trung ưu tiên triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết cần hoàn thành từ nay đến hết nhiệm kỳ mà Ban Thường vụ xác định theo Thông báo số 1705; Chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu lực của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban, Tổ, đại biểu HĐND thành phố và các cấp trong việc quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương,…Ngay sau Kỳ họp này, Bí thư Thành ủy đề nghị Thường trực HĐND và các Ban của HĐND thành phố, UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố, các cơ quan, địa phương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện tốt để các nghị quyết của kỳ họp này sớm đi vào cuộc sống, tạo chuyển biến lớn và tác động tích cực đến tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024 và giai đoạn tiếp theo.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh - Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (Nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
2024-02-19 16:18:42

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-19 16:00:00

Du lịch Hạ Long- Nhiều mô hình được đặc biệt quan tâm

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/2/2024, tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long đã long trọng diễn ra đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya (tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd) và cô dâu Anmol Garg, cùng với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có các quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
2024-02-19 15:32:23

Thành phố Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây năm 2024

Sáng 19/2, tại khai trường vỉa 14 thuộc Công ty CP Than Núi Béo, TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
2024-02-19 15:20:26

VPBank kỳ vọng bứt tốc trong 2024 trên nền tảng vốn vững chắc

Với nền tảng vốn vững chắc xây đắp trong năm 2023 cùng tiềm lực tài chính hùng hậu, VPBank kỳ vọng sự phục hồi của thị trường trong năm 2024 sẽ mang tới một kịch bản tăng trưởng lạc quan cho ngân hàng và các công ty con trong hệ sinh thái.
2024-02-19 13:47:19

“Quả ngọt” từ sự quyết liệt, trên dưới đồng lòng

Trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn, thách thức từ chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng với ý chí, quyết tâm cao... Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2024-02-19 13:29:11
Đang tải...