Hải Phòng: Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

2024-02-26 14:46:33 0 Bình luận
Sáng 26/2, ngành Y tế Hải Phòng tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024). Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự.

Trong diễn văn kỷ niệm, ông Lê Minh Quang, - giám đốc sở Y tế, khẳng định những đóng góp to lớn của ngành Y tế đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân nói riêng, sự nghiệp bảo vệ và kiến thiết đất nước nói chung được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý. Ý nghĩa hơn hết là trong lòng mỗi người dân đều ghi ơn những người Thầy thuốc không quản khó khăn, gian khổ; không màng danh lợi, đã giúp bản thân mình, người thân của mình phòng tránh, vượt qua bệnh tật; gìn giữ tài sản đặc biệt của con người là sức khỏe.

Ông Lê Minh Quang - Giám đốc sở Y tế HP đọc diễn văn kỷ niệm

69 năm qua, cùng với ngành Y tế cả nước, ngành Y tế Hải Phòng đã có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm, hệ thống chính sách tài chính, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn, trình độ khoa học của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nghiên cứu có bước phát triển vững mạnh. Ngành Y tế thành phố Hải Phòng không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân thành phố mà còn có đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của y học nước nhà.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND thành phố HP.Lê Khắc Nam ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng ngành Y tế  về những kết quả công tác nổi bật trong năm qua. Đồng thời gửi tới những người thầy thuốc của nhân dân lời chúc tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Mong mỗi cán bộ y tế hãy luôn là những tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị ngành Y tế Hải Phòng tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế, tập trung xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Tăng cường công tác khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh; triển khai hoàn thiện hồ sơ sức khỏe điện tử; sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế hiện đại tại tất cả các tuyến; tăng cường đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khám chữa bệnh từ xa, nâng cao chất lượng y tế cơ sở.

Nhân dịp này, UBND thành phố Hải Phòng tặng “Cờ thi đua” cho 03 tập thể; tặng Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho cho 73 tập thể; tặng “Bằng khen” cho 57 cá nhân, 25 tập thể. Sở Y tế tặng Danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 729 tập thể, 85 cá nhân; “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 824 cá nhân; Tặng Giấy khen cho 210 tập thể, 1.257 cá nhân đã có “thành tích hoàn thành xuất sắc” năm 2023.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...