Hải Phòng: Lễ hội Áo dài Lần thứ Nhất – lắng đọng những nét duyên của người phụ nữ

2022-05-13 09:02:13 0 Bình luận
Chiều 10/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trang trọng tổ chức Lễ hội Áo dài lần thứ nhất năm 2022. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Tại lễ hội đã trình diễn 3 bộ sưu tập “Hương sắc Hải Phòng”, “Trang sức kiêu sa cùng Áo dài Việt” và “Nâng niu giá trị truyền thống Việt” qua phần thể hiện của cán bộ, hội viên phụ nữ Hải Phòng.

Thông qua chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố mong muốn trong hàng trăm, hàng ngàn những sắc màu, âm thanh sôi động, náo nhiệt mạnh mẽ, năng động thì vẻ thướt tha, mặn mà của những tà áo dài hôm nay sẽ lắng đọng lại những nét duyên riêng có của phụ nữ Hải Phòng, con người Hải Phòng. Những người phụ nữ thành phố Cảng mong muốn rằng, nét duyên đằm thắm ấy sẽ là một trong những lý do để bạn bè muôn nơi luôn nhớ, muốn đến, muốn trở lại với Hải Phòng.

Một số hình ảnh tại lễ hội.

Hưởng ứng chuỗi sự kiện ấy, cùng với cả nước, phụ nữ Hải Phòng đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa: tổ chức tuần lễ Áo dài vào dịp 8/3 và 20/10 hàng năm - vận động các tầng lớp phụ nữ mặc áo dài trong công sở, trường học, khi đi chơi, đi làm, tham gia lễ hội,…; phát động, lan tỏa các cuộc thi áo dài qua ảnh, vận động tặng Áo dài cho phụ nữ khó khăn, vận động các nhà may, nhà thiết kế tham gia cuộc thi thiết kế áo dài với chủ đề “Tự hào Áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội tổ chức. Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Hội Nữ doanh nhân thành lập Trung tâm Áo dài và Dạy nghề thêu truyền thống, dạy nghề thêu thủ công có tay nghề cao miễn phí; tạo việc làm ổn định, có thu nhập tốt cho phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo.

Lễ hội diễn ra lần thứ nhất nhưng đã thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo hội viên. Những tà áo dài mỏng manh như đã tiếp thêm sức mạnh, trở thành động lực, thôi thúc tinh thần, nghị lực của những người phụ nữ vốn chân yếu, tay mềm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Mâu thuẫn pháp lý đang cản trở mục tiêu xây dựng xanh tại Việt Nam

Việt Nam đã đưa ra nhiều quy định pháp lý bắt buộc về hiệu quả năng lượng trong hoạt động xây dựng, phù hợp với định hướng phát triển bền vững và cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật hiện nay đang tồn tại nghịch lý: luật yêu cầu bắt buộc, nhưng lại thiếu cơ chế chi trả cho những yêu cầu đó trong thực tiễn thiết kế và xây dựng. Điều này đang tạo ra khoảng trống lớn trong thực thi, ảnh hưởng tới cả khu vực đầu tư công và tư.
2025-07-18 15:40:22

Đại diện lãnh đạo TP.Hải Phòng thăm, tặng quà người có công tại phường An Hải

Sáng 18/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hải Phòng Lê Anh Quân đến thăm, tặng quà ông Phạm Thanh Vân, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày (hiện cư trú tại tổ dân phố Vân Tra, phường An Hải) nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ Việt Nam (27/7).
2025-07-18 14:35:17

Tổng Bí thư: Xác định cho được mục tiêu tổng quát và các đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ tới

Tổng Bí thư yêu cầu xác định cho được mục tiêu tổng quát và các đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ tới: phát triển nhanh, bền vững trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
2025-07-18 13:05:00

Những yếu tố bảo chứng cho khả năng kinh doanh vững vàng của Flamingo Golden Hill

Với pháp lý đầy đủ, cam kết lợi nhuận rõ ràng, vị trí đón đầu không gian tăng trưởng hậu sáp nhập, Flamingo Golden Hill là khu đô thị bảo chứng kinh doanh duy nhất ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội.
2025-07-18 09:42:08

Cách mạng Tháng Tám 1945: Giá trị lịch sử và bài học đấu tranh giành, giữ nền độc lập

80 năm đã trôi qua, thắng lợi và bài học lịch sử của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 vẫn là một sự kiện trọng đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Khát vọng độc lập, tự do, cùng với một đường lối chính trị đúng đắn và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo ra xung lực hồi sinh mạnh mẽ, góp phần làm nên thành công của cách mạng Tháng Tám, xây dựng một Nhà nước Việt Nam mới.
2025-07-17 22:05:05

Quảng Ninh: Có hay không? một hộ xin nơi thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mãi mà không được

Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thúy Anh, ở tổ 47 khu 3 ( Bạch Đằng) nay là phường Hồng Gai, Quảng Ninh phản ánh gia đình mình đang phải thuê nhà ở khi mình có ô đất mua của Dự án đã nộp tới 95% tiền góp vốn, nay đề nghị dựng trên thổ đất ấy một căn nhà tạm làm nơi ở và để thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mà mãi không được.
2025-07-17 21:51:22
Đang tải...