Tháng 5 về Hải Phòng xem Lễ hội Hoa Phượng ‘Bừng sáng miền di sản’

2024-02-17 08:33:03 0 Bình luận
Chủ tịch UBND thành phố vừa đồng ý chủ trương tổ chức lễ hội Hoa Phượng đỏ năm nay với chủ đề “Bừng sáng miền di sản”. Lễ hội sẽ diễn ra vào tháng 5, đúng dịp kỷ niệm 69 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2024).

Lễ hội hoa phượng đỏ là sản phẩm du lịch mới của thành phố, được tổ chức thường niên từ năm 2012 đến nay dựa vào hình ảnh hoa phượng, con người miền biển làm cốt lõi và được thể hiện qua các hình thức biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và các hoạt động khác tại những địa danh văn hóa, trên các tuyến phố chính.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2024 với chủ đề “Bừng sáng miền di sản” là năm thứ 12 được thành phố tổ chức gắn với kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng. Đây là sự kiện quan trọng để quảng bá về con người và vùng đất Hải Phòng; Khẳng định những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đạt được, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế.

Thành phố tiếp tục giao sở Văn hóa&Thể thao là cơ quan chủ trì, có trách nhiệm xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền Di sản; Chuẩn bị tốt các khâu: tổ chức họp báo trước khi diễn ra Lễ hội, kêu gọi tài trợ, xã hội hóa, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm…; Lễ hội sẽ diễn ra trang trọng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc, tạo cơ hội xúc tiến, quảng bá và kích cầu du lịch, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, ấn tượng trong mắt bạn bè, du khách đến với Hải Phòng.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại các Lễ hội trước đó.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...