Hải Phòng: Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ

2022-07-27 11:53:16 0 Bình luận
Khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng đã ngã xuống, không quên những thương, bệnh binh đã bỏ lại một phần máu, thịt nơi chiến trường vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Những ngày này, cả thành phố Hải Phòng hướng đến nhiều hoạt động tri ân sâu sắc.

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng

Ngày 23/7, Đoàn đại biểu lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố do ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH làm trưởng đoàn đoàn đại biểu thành phố đã tới dâng hương Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc và Di tích lịch sử Cầu Nhe tại tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn đã tới dâng hương Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, ông Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hải Phòng và ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng các thành viên trong Đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa tại nhà bia tưởng niệm, nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ thanh niên xung phong cả nước. Đoàn cũng thăm di tích hố bom trong khuôn viên nghĩa trang, nơi 10 nữ thanh niên xung phong anh dũng hy sinh vào ngày 24/7/1968, làm nên một trang vàng lịch sử. Dâng hương, dâng hoa tại mộ phần các Chị, Đoàn dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những người con đã hiến trọn tuổi đôi mươi để nối liền mạch máu giao thông giữa tiền tuyến với hậu phương.

Đoàn đại biểu thành phố dâng hương tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Cũng tại huyện Can Lộc, Đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Cầu Nhe, nơi năm xưa cùng với Đồng Lộc là cửa ngõ huyết mạch nối hậu phương miền Bắc tới tiền tuyến miền Nam. Đoàn đã tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ vĩnh viễn nằm xuống trên đất Can Lộc, trong đó có 53 liệt sỹ thuộc Trung đoàn Yên Tử là những người con quê hương Hải Phòng. Chiến tranh đã lùi xa, cuộc sống mới đã hồi sinh trên vùng đất năm xưa là chiến địa, nhưng những tấm gương quên mình vì Tổ quốc mãi mãi được khắc ghi trong tâm khảm mỗi người dân đất Việt.

Khối các cơ quan thành phố

Chiều 25/7, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố phối hợp với các đoàn thể tổ chức cuộc gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).  Tại cuộc gặp mặt, 80 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là thương binh, bệnh binh, con liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị được tặng quà động viên, tri ân, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng. Tại đây, các đại biểu ôn lại ý nghĩa và truyền thống 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ; khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Khối các cơ quan thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thiết thực như: phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống; thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe miễn phí đối với các gia đình chính sách, thương, bệnh binh; dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ…

Bí thư Quận ủy Hồng Bàng

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ, ông Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng đến thăm, tặng qùa Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hảo, sinh năm 1932, tại số 52/24 Hùng Duệ Vương, Đình Hạ 2. Lãnh đạo Quận ủy thăm hỏi sức khỏe của Mẹ, chúc Mẹ luôn sống vui, khoẻ, tiếp tục dõi theo sự phát triển của quận, thành phố, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình đóng góp xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Cùng ngày, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Mên, sinh năm 1952, là người kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại số 171 đường Hùng Vương. Đồng chí thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của ông và gia đình. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh cống hiến của các thương binh, liệt sỹ cho công cuộc giải phóng đất nước. Bí thư Quận ủy mong muốn ông và gia đình cùng các thế hệ con cháu tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, có nhiều đóng góp nhằm xây dựng và phát triển địa phương. 

Đồng chí Lê Ngọc Trữ - Bí thư Quận ủy Hồng Bàng tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hảo.

Tuổi trẻ thành phố

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 25/7, Đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố do chị Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng làm Trưởng đoàn đến dâng hoa, dâng hương tri ân tưởng niệm nữ tướng Lê Chân; Nhà hoạt động cách mạng Nguyễn Đức Cảnh - Nguyên sáng lập viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyên Bí thư xứ uỷ Bắc Kỳ, nguyên Chủ tịch Tổng công hội đỏ Bắc kỳ (Tổ chức tiền thân của Công đoàn Việt Nam ngày nay), Nguyên Bí thư đầu tiên của Đảng bộ thành phố Hải Phòng, người sáng lập hai chi bộ Đoàn TNCS đầu tiên của cả nước tại nhà máy Xi măng Hải Phòng và trường Bonal-Bình Chuẩn, nay là trường THPT Ngô Quyền.

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố, tuổi trẻ Hải Phòng đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. 

Hội Nông dân thành phố

Hội Nông dân thành phố Hải Phòng vừa tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn huyện Kiến Thụy.

Đoàn đã đến thăm gia đình Hội viên Nguyễn Văn Huấn ở thôn Đại Trà Sơn, xã Đông Phương là thương binh hạng 4/4 và  gia đình Hội viên Đậu Thị Lê là chị dâu của liệt sỹ Đỗ Đình Kẻ ở thôn Cẩm Hoàn, xã Thanh Sơn. Chủ tịch Hội Nông dân thành phố chia sẻ với những hy sinh, mất mát của của các gia đình, đồng thời mong muốn các gia đình vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của dân tộc, tiếp tục động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đoàn ĐBQH

Ông Lã Thanh Tân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách thành phố Hải Phòng  cùng với đại diện lãnh đạo sở Lao động TB&XH đi thăm, tặng quà một số gia đình bà Đồng Thị Thới, là mẹ liệt sỹ, (47/253 Phủ Thượng Đoạn, tổ Thượng Đoạn 1, phường Đông Hải 1, Hải An) và thăm, tặng quà bà Trịnh Thị Điểu, là vợ liệt sỹ (Hạ Đoạn 3, phường Đông Hải 2, Hải An). Phó Trưởng đoàn ĐBQH  thăm, tặng ông Phạm Ngọc Thìn, là thương binh hạng 4/4, tại thông Phong Niên, xã Văn Phong và thăm, tặng quà bà Lê Thị Luận, là vợ liệt sỹ (tại tổ Đôn Lương, thị trấn Cát Hải).

Gặp gỡ thân nhân liệt sĩ, ông Lã Thanh Tân thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các ông, bà và gia đình. Đồng thời, bày tỏ lòng biết sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Vị đại diện đoàn ĐBQH mong muốn các gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là những tấm gương sáng trong vận động gia đình, con cháu và Nhân dân tích cực tham gia các nhiệm vụ của địa phương. Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH gửi 16 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn quận Hải An và huyện Cát Hải.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy

Chiều 22/7, ông Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm, tặng quà động viên các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn quận Đồ Sơn. Đoàn đã đến thăm và tặng quà ông Đoàn Kỳ Điều, sinh năm 1952, là thương binh hạng 2/4, tỷ lệ thương tật 71% (tại TDP số 8, phường Ngọc Xuyên) và thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Sinh, sinh năm 1945, là vợ liệt sỹ Bùi Thế Quỳnh, TDP số 6, phường Ngọc Xuyên). Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương, bệnh binh nói chung đã cống hiến tuổi thanh xuân, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy kính chúc các ông, bà và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, là tấm gương sáng để thế hệ con cháu noi theo.

Tuổi trẻ thành phố dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Nữ tướng Lê Chân.

Chủ tịch UBND thành phố

Chiều 22/7, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi thăm, tặng quà người có công trên địa bàn quận Ngô Quyền Chủ tịch đã đến thăm, tặng quà bà Phạm Thị Thư, sinh năm 1957 là vợ Liệt sỹ Đỗ Hữu Sơn (35/212 Đà Nẵng, phường Lạc Viên) và ông Nguyễn Danh Lãm, sinh năm 1952, là Thương binh hạng 2/4, tỷ lệ thương tật 61% (số 34 Chu Văn An, phường Lê Lợi.

Chủ tịch UBND thành phố ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sê cuộc sống của thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương, động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng và phát triển thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố

Ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố đi thăm, tặng quà người có công trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Vị lãnh đạo TP đã đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Hiển, sinh năm 1955, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (hiện ở Thôn Tây, xã Thủy Đường). Ông nhập ngũ ngày 23/11/1974, thời gian tham gia hoạt động kháng chiến từ tháng 02/1975 - 4/1975 tại đơn vị C12 Đoàn 217 Đoàn 384, địa bàn hoạt động nơi Mỹ rải chất độc hóa học: A Lưới, Thừa Thiêu Huế. Phó Chủ tịch thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ cuộc sống của ông Hiển và gia đình. Bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của ông Hiển trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc và kính chúc ông và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đến thăm, tặng quà bà Vương Thị Lùn, sinh năm 1924, là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (thôn 13, xã Hòa Bình). Mẹ có 7 người con (5 trai, 2 gái), là mẹ 2  liệt sĩ Hoàng  Văn Khiết và Hoàng Văn Rực, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ động viên gia đình giữ gìn sức khỏe, sống hạnh phúc. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ cũng đề nghị chính quyền địa phương cùng với thành phố tiếp tục có những việc làm thiết thực chăm lo ngày càng tốt hơn

Quận Hồng Bàng

Sáng 22/7, tại Đền Liệt sỹ quận, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Quận Hồng Bàng có trên trên 10.000 con em đã tham gia trên các chiến trường, trong đó 1.315 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, hơn 1.000 chiến sĩ đã cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ, quận Hồng Bàng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: tiếp nhận và chuyển quà các cấp tới các gia đình chính sách, người có công đảm bảo đúng đối tượng và kịp thời; tổ chức các đoàn lãnh đạo quận tới thăm, tặng quà 75 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận. Tổng kinh phí tiếp xúc, tặng quà các gia đình người có công dịp 27/7/2022 là 10 tỷ 616,07 triệu đồng, tương ứng với tổng 6.044 lượt người được tặng quà; bằng 114% so với năm 2021; trong đó, quà của quận tăng 65,8% so với năm 2021. Tổ chức đoàn đại biểu đi thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sĩ khu vực miền Trung.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00

Quán cà phê với những "bông hoa" đặc biệt

“Bông Hoa” là từ mà mọi người ở quán dùng để gọi nhân viên, đưa tay chụm lên miệng rồi mở bung ra là cách “nói” lời cảm ơn, hay gọi món bằng kí hiệu tay chính là những điểm đặc biệt khiến quán cà phê Flow-ee như một ngôi nhà chung của các bạn trẻ khiếm thính.
2024-04-21 23:22:53
Đang tải...