Hải Phòng ứng dụng công nghệ phòng chống gian lận thi tốt nghiệp THPT và lớp 10

2024-06-03 20:09:54 0 Bình luận
Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa Chỉ thị yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành, các cơ quan chức năng căn cứ nhiệm vụ, tập trung thực hiện những công việc trọng tâm để tổ chức tốt các kỳ thi trong tháng 6.

Theo đó, trước kỳ thi, thành phố yêu cầu tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức các Kỳ thi; Phối hợp với các sở, ngành trong công tác thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức theo quy định; không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế; tuyệt đối không để thí sinh mang điện thoại, thiết bị công nghệ thông tin liên lạc vào phòng thi; Tham mưu UBND thành phố phương án và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật lực, các điều kiện cần thiết khác để tổ chức các Kỳ thi, đặc biệt phương án ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, tình huống bất thường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT kiểm tra Hội đồng thi vào lớp 10 trường THPT Hồng Bàng

Các Sở, ngành chức năng chịu trách nhiệm tổ chức đăng ký dự thi; in sao đề thi (đối với Kỳ thi tốt nghiệp THPT); ra đề, in sao đề thi (đối với Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT); đóng gói, vận chuyển đến các địa điểm thi, Hội đồng coi thi đảm bảo kịp thời, an toàn, bảo mật; tổ chức coi thi, chấm thi, công bố kết quả; phúc khảo bài thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT; xét tuyển vào các trường THPT; ứng dụng CNTT phòng, chống và phát hiện kịp thời hành vi gian lận trong các Kỳ thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT chúc mừng thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10 THPT

UBND các quận, huyện xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức các Kỳ thi trên địa bàn; chỉ đạo các đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn, nghỉ cho thí sinh và người thân ở các điểm tổ chức thi, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bất thường; vận động, hỗ trợ các thí sinh là con em hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật tham dự các Kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại. 

Trong 2 ngày (4-5/6), các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
2024-06-10 16:34:19

Lễ dâng đăng lớn nhất Việt Nam được tổ chức mừng Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, Tây Ninh

Ngày 8/6 vừa qua, Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu – lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất tại núi Bà Đen, Tây Ninh đã được tổ chức, thu hút hàng chục ngàn người dân và du khách. Điểm nhấn của Lễ vía Bà năm nay là đại lễ dâng đăng tại khu vực đỉnh núi, với kỷ lục 55.000 ngọn đăng bày tỏ lòng tôn kính trước nữ thần chủ của Núi Bà.
2024-06-10 15:34:25

Công đoàn Agribank hưởng ứng tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Nhằm tạo động lực, khí thế mới để đoàn viên, người lao động Agribank quyết tâm cùng hành động đưa nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống, tháng 5 năm 2024, đã diễn ra rất nhiều các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 tại các cấp công đoàn trong hệ thống Agribank.
2024-06-10 15:27:41
Đang tải...