Hải Phòng: Thực hiện đồng thời nhiều biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

2021-07-20 09:14:53 0 Bình luận
Ngày 18/07, thành phố đã ghi nhận thêm 01 trường hợp dương tính với COVID-19 ngoài cộng đồng, nhiều khả năng diễn biến phức tạp và sẽ bùng phát tại địa phương. Do đó, thành phố đã kịp thời ban hành văn bản 4798/UBND-VX, ngày 19/07 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Một là, kêu gọi nhân dân thành phố, đặc biệt là người dân Hải Phòng đang sinh sống tại các địa phương mà dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của địa phương nơi cư trú, các quy định về phòng chống dịch bệnh dịch bệnh và nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của thành phố Hải Phòng.

Ngõ 512 Nguyễn Văn Linh bị phong tỏa ngay sau khi phát hiện ca dương tính với Covd-19

Hai là, tăng cường nhân lực và vật lực cho các chốt ra vào thành phố, đảm bảo tăng số người trên 01 ca và giảm 1/2 giờ trực trên 01 ca. Giao Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện.

Ba là, từ ngày 19 tháng 7 năm 2021: Nghiêm túc tiếp tục tổ chức thực hiện nội dung đã chỉ đạo: Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22 giờ, trừ trường hợp đặc biệt hoặc thực hiện nhiệm vụ theo quy định; Thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung của thành phố và cách ly tại nhà 14 ngày đối với tất cả những người về từ các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ (Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, thành phố cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang...), người vào các khu cách ly tập trung phải tự chi trả kinh phí cách ly; Các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố rà soát những người là cán bộ nhân viên của đơn vị hiện có địa chỉ thường trú tại Hà Nội đang làm việc tại Hải Phòng, yêu cầu ở lại Hải Phòng không về Hà Nội; Lãnh đạo các đơn vị không cử cán bộ nhân viên đi công tác tại Hà Nội và các địa phương nêu trên (trừ trường hợp đặc biệt); đối với lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp khi đi công tác phải xin ý kiến của thủ trưởng các đơn vị quản lý trực tiếp và địa phương quản lý; yêu cầu người đi công tác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và phải chịu trách nhiệm nếu để nhân viên vi phạm làm lây lan dịch bệnh ra thành phố; Người từ Hà Nội đến Hải Phòng bắt buộc phải có phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm; Dừng vận tải hành khách tuyến cố định Hải Phòng - Hà Nội; Dừng hoạt động của các vườn hoa, công viên trên địa bàn thành phố; Không tụ tập quá 10 người ngoài công sở, trường học, Bệnh viện; Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn, uống đường phố.

Bốn là, Sở Giao thông vận tải: Triển khai đến các doanh nghiệp, các chốt cửa ngõ ra vào thành phố về việc điều chỉnh phân luồng đối với các xe vận tải hàng hóa từ Hà Nội về Hải phòng và ngược lại từ nhóm nguy cơ sang nhóm nguy cơ cao, thực hiện dán Logo màu đỏ cho các phương tiện này để kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế và phiếu kết quả xét nghiệm Realtime - PCR âm tính trong 48 giờ; Yêu cầu các doanh nghiệp và chủ phương tiện đưa lái xe, phụ xe đến xét nghiệm theo yêu cầu của thành phố; Thực hiện giảm 50% số lượng khách đối với các phương tiện xe khách, xe du lịch, xe taxi, xe hợp đồng (trừ xe hợp đồng chuyên chở công nhân).

Năm là, Công an thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch tại cửa ngõ thành phố kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào thành phố, đặc biệt đi từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và thành phố Hà Nội; Phân công 1 lãnh đạo phụ trách việc hoạt động của các chốt, thường xuyên kiểm tra và chịu trách nhiệm nếu để lọt người và phương tiện nhóm nguy cơ cao vào thành phố mà không được kiểm soát; Thực hiện phân luồng từ xa không để ùn tắc phương tiện; Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đi ra khỏi nhà sau 22 giờ đến 5 giờ không đúng quy định.

Sáu là, giao Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tăng cường quân số tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại cửa ngõ thành phố, phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố không để lọt các trường hợp đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào thành phố; Chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện chuẩn bị nơi cách ly tập trung phục vụ nhu cầu cách ly trong tình hình mới.

Bảy là, gia sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh triển khai ngay các hoạt động khám chữa bệnh từ xa để hạn chế người bệnh phải đến cơ sở y tế nếu chưa thật cần thiết; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với các trường hợp có ho, sốt và những bệnh nhân cấp cứu; Tăng cường lực lượng cho các chốt cửa ngõ để thực hiện việc khai báo y tế và xét nghiệm; Triển khai ngay việc làm xét nghiệm test nhanh đến tất cả các Bệnh viện, các trung tâm y tế trên địa bàn thành phố, thông báo danh sách các cơ sở làm xét nghiệm để người dân biết.

Tám là, giao Sở Du lịch chủ trì cùng Công an thành phố, Sở Y tế và các địa phương rà soát các khách sạn, các cơ sở lưu trú đủ điều kiện để bố trí cách ly y tế tập trung đối với người từ vùng dịch về thành phố, tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

Chín là, giao UBND các quận huyện tăng cường kiểm tra, phát hiện người về địa phương từ vùng dịch, chịu trách nhiệm nếu không kịp thời phát hiện để lây nhiễm trên địa bàn; Tuyên truyền rộng rãi đến người dân về việc hạn chế di chuyển đến các vùng dịch và thực hiện việc khai báo y tế trung thực kịp thời; Thông báo cho nhân dân biết những trường hợp đã qua thành phố Hà Nội trong vòng 01 tuần qua từ ngày 12/07 đến nay, khẩn trương đi làm xét nghiệm test nhanh hoặc Realtime-PCR tại các cơ sở xét nghiệm trên địa bàn thành phố.

Mười là, giao UBND huyện An Dương thành lập 03 chốt kiểm soát tại xã Đại Bản (có kinh phí hỗ trợ), gồm chốt kiểm soát tại lối rẽ vào thôn An Phú, thôn Tiên Nông và lối rẽ vào Lữ đoàn 649.

Mười một, UBND thành phố giao UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo và triển khai ngay việc kiểm soát hành khách đi tàu về Ga Hải Phòng.

Những nội dung không đề cập tại văn bản này thì tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đây của thành phố.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...