200 người lao động khuyết tật được tiêm phòng Covid-19 trong 1 buổi sáng

2021-07-31 07:01:04 0 Bình luận
Việc tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vắc xin cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội, và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội.

Kế hoạch tiêm chủng do Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho những người lao động khuyết tật và yếu thế.

Những người lao động khuyết tật xếp hàng chờ làm thủ tục trước khi tiêm vắc xin - Ảnh: Bộ Kế hoạch và đầu tư

Anh Phạm Việt Hoài, đại diện doanh nghiệp KymViet của người điếc, cho biết nhóm người lao động câm điếc đến từ Công ty KymViet có 22 thành viên tham gia tiêm vắc xin theo sự hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và đầu tư.

"Do bị khiếm khuyết về khả năng nghe và nói, khi nhận được thông báo về việc hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, các bạn câm, điếc vừa vui mừng, vừa lo lắng.

Nhưng chúng tôi đã có cuộc họp với tất cả người lao động, giải thích việc cần thiết tiêm vắc xin phòng COVID-19 và ích lợi của việc được tiêm.

Khi các bạn hiểu ra, tất cả đều rất háo hức được tiêm phòng để tăng sức đề kháng chống dịch, và đặc biệt để có cơ hội được tiếp tục lao động, tạo ra sản phẩm có ích cho cuộc sống", anh Hoài chia sẻ.

Theo anh Hoài, các cơ quan ban ngành luôn quan tâm đến những người khuyết tật. Đây là động lực để những người khuyết tật có thêm niềm tin trong cuộc sống, tăng cường sức khỏe.

Hàng trăm người lao động khuyết tật vui vì được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 3.

Các tình nguyện viên hỗ trợ người lao động khuyết tật di chuyển vào phòng tiêm vắc xin - Ảnh: Bộ Kế hoạch và đầu tư.

PGS-TS-bác sĩ Đào Xuân Cơ, phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết đơn vị đã lên kế hoạch và tổ chức buổi tiêm vắc xin cho người khuyết tật hết sức an toàn, giãn cách, tránh lây nhiễm và đặc biệt là đảm bảo an toàn trong và sau khi tiêm.

"Có khoảng 200 người được tiêm trong buổi sáng 29/7. Chúng tôi đã chọn những cán bộ ưu tú của bệnh viện trong chuyên môn để thực hiện tiêm cho những người khuyết tật này", bác sĩ Cơ nói.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư - cho biết từ năm 2018 đến nay, bộ đã quyết tâm lựa chọn và thực hiện việc bảo trợ với nhóm người khuyết tật.

"Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chúng tôi càng ý thức rằng họ là những người dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Việc họ sớm được tiêm vắc xin là niềm động viên sâu sắc, giúp họ vượt qua khó khăn hằng ngày cũng như chiến thắng đại dịch", bà Ngọc nói.

Hàng trăm người lao động khuyết tật vui vì được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 4.

Các bác sĩ tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật - Ảnh: Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Hướng dẫn kỹ cho người lao động khi tiêm vắc xin - Ảnh: Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vi phạm đất đai tại 6 xã, phường theo đề nghị của công an

UBND TP Hà Nội yêu cầu 6 xã, phường gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh, Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với các vi phạm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn sau báo cáo của Công an Hà Nội.
2025-07-11 09:05:00

Thủ tướng yêu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thân nhân và gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7

Trong phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/10, trong đó với thân nhân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ phải rà soát xong trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
2025-07-11 08:14:35

OPES thắng lớn với bộ đôi giải thưởng danh giá tại Insurance Asia Awards 2025

Ngày 8/7/2025 tại Singapore, OPES vinh dự được trao tặng 2 giải thưởng danh giá là “Sáng kiến ứng dụng AI của năm” và “Nhà bảo hiểm số của năm” tại lễ trao giải Insurance Asia Awards 2025. Trước đó, OPES cũng vinh dự lọt “Top 10 Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2025” do tổ chức xếp hạng uy tín Vietnam Report công bố.
2025-07-09 16:53:39
Đang tải...