200 người lao động khuyết tật được tiêm phòng Covid-19 trong 1 buổi sáng

2021-07-31 07:01:04
Việc tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vắc xin cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội, và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội.

Kế hoạch tiêm chủng do Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho những người lao động khuyết tật và yếu thế.

Những người lao động khuyết tật xếp hàng chờ làm thủ tục trước khi tiêm vắc xin - Ảnh: Bộ Kế hoạch và đầu tư

Anh Phạm Việt Hoài, đại diện doanh nghiệp KymViet của người điếc, cho biết nhóm người lao động câm điếc đến từ Công ty KymViet có 22 thành viên tham gia tiêm vắc xin theo sự hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và đầu tư.

"Do bị khiếm khuyết về khả năng nghe và nói, khi nhận được thông báo về việc hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, các bạn câm, điếc vừa vui mừng, vừa lo lắng.

Nhưng chúng tôi đã có cuộc họp với tất cả người lao động, giải thích việc cần thiết tiêm vắc xin phòng COVID-19 và ích lợi của việc được tiêm.

Khi các bạn hiểu ra, tất cả đều rất háo hức được tiêm phòng để tăng sức đề kháng chống dịch, và đặc biệt để có cơ hội được tiếp tục lao động, tạo ra sản phẩm có ích cho cuộc sống", anh Hoài chia sẻ.

Theo anh Hoài, các cơ quan ban ngành luôn quan tâm đến những người khuyết tật. Đây là động lực để những người khuyết tật có thêm niềm tin trong cuộc sống, tăng cường sức khỏe.

Hàng trăm người lao động khuyết tật vui vì được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 3.

Các tình nguyện viên hỗ trợ người lao động khuyết tật di chuyển vào phòng tiêm vắc xin - Ảnh: Bộ Kế hoạch và đầu tư.

PGS-TS-bác sĩ Đào Xuân Cơ, phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết đơn vị đã lên kế hoạch và tổ chức buổi tiêm vắc xin cho người khuyết tật hết sức an toàn, giãn cách, tránh lây nhiễm và đặc biệt là đảm bảo an toàn trong và sau khi tiêm.

"Có khoảng 200 người được tiêm trong buổi sáng 29/7. Chúng tôi đã chọn những cán bộ ưu tú của bệnh viện trong chuyên môn để thực hiện tiêm cho những người khuyết tật này", bác sĩ Cơ nói.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư - cho biết từ năm 2018 đến nay, bộ đã quyết tâm lựa chọn và thực hiện việc bảo trợ với nhóm người khuyết tật.

"Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chúng tôi càng ý thức rằng họ là những người dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Việc họ sớm được tiêm vắc xin là niềm động viên sâu sắc, giúp họ vượt qua khó khăn hằng ngày cũng như chiến thắng đại dịch", bà Ngọc nói.

Hàng trăm người lao động khuyết tật vui vì được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 4.

Các bác sĩ tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật - Ảnh: Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Hướng dẫn kỹ cho người lao động khi tiêm vắc xin - Ảnh: Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ

Theo tin từ Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin Học bổng Chính phủ Australia (AAS) khóa 2024 từ ngày 1-2 đến ngày 1-5-2023.
2023-02-02 09:06:38

Hiệu quả vốn vay ưu đãi góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn An Giang

Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.
2023-02-02 08:57:03

Phạt rạp phim không giảm giá cho người có công, người khuyết tật

Xử phạt rạp chiếu phim nếu không miễn giảm giá vé cho người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng, trẻ em… Sửa quy định nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, thống nhất mức thu phí đăng ký cư trú trên cả nước là chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2.
2023-02-02 08:00:00

TP.HCM yêu cầu nhanh chóng sản xuất kinh doanh trở lại bình thường sau Tết

Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị các đơn vị tập trung, nhanh chóng đưa các hoạt động của thành phố trở lại bình thường, tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống...
2023-02-01 16:34:23

TP.HCM đánh giá việc chăm lo người có công Tết Quý Mão 2023 

Sáng 1/2, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1; triển khai nhiệm vụ, giải pháp tháng 2/2023.
2023-02-01 14:43:34

Biểu đồ kinh tế của 27 quốc gia trong Liên minh EU

Liên minh châu Âu (EU) gồm có 27 thành viên với tổng GDP năm 2022 đạt khoảng 16 nghìn tỷ USD, tron đó Đức là nền kinh tế lớn nhất với quy mô 4 nghìn tỷ.
2023-02-01 08:22:13
Đang tải...