200 người lao động khuyết tật được tiêm phòng Covid-19 trong 1 buổi sáng

2021-07-31 07:01:04
Việc tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vắc xin cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội, và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội.

Kế hoạch tiêm chủng do Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho những người lao động khuyết tật và yếu thế.

Những người lao động khuyết tật xếp hàng chờ làm thủ tục trước khi tiêm vắc xin - Ảnh: Bộ Kế hoạch và đầu tư

Anh Phạm Việt Hoài, đại diện doanh nghiệp KymViet của người điếc, cho biết nhóm người lao động câm điếc đến từ Công ty KymViet có 22 thành viên tham gia tiêm vắc xin theo sự hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và đầu tư.

"Do bị khiếm khuyết về khả năng nghe và nói, khi nhận được thông báo về việc hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, các bạn câm, điếc vừa vui mừng, vừa lo lắng.

Nhưng chúng tôi đã có cuộc họp với tất cả người lao động, giải thích việc cần thiết tiêm vắc xin phòng COVID-19 và ích lợi của việc được tiêm.

Khi các bạn hiểu ra, tất cả đều rất háo hức được tiêm phòng để tăng sức đề kháng chống dịch, và đặc biệt để có cơ hội được tiếp tục lao động, tạo ra sản phẩm có ích cho cuộc sống", anh Hoài chia sẻ.

Theo anh Hoài, các cơ quan ban ngành luôn quan tâm đến những người khuyết tật. Đây là động lực để những người khuyết tật có thêm niềm tin trong cuộc sống, tăng cường sức khỏe.

Hàng trăm người lao động khuyết tật vui vì được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 3.

Các tình nguyện viên hỗ trợ người lao động khuyết tật di chuyển vào phòng tiêm vắc xin - Ảnh: Bộ Kế hoạch và đầu tư.

PGS-TS-bác sĩ Đào Xuân Cơ, phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết đơn vị đã lên kế hoạch và tổ chức buổi tiêm vắc xin cho người khuyết tật hết sức an toàn, giãn cách, tránh lây nhiễm và đặc biệt là đảm bảo an toàn trong và sau khi tiêm.

"Có khoảng 200 người được tiêm trong buổi sáng 29/7. Chúng tôi đã chọn những cán bộ ưu tú của bệnh viện trong chuyên môn để thực hiện tiêm cho những người khuyết tật này", bác sĩ Cơ nói.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư - cho biết từ năm 2018 đến nay, bộ đã quyết tâm lựa chọn và thực hiện việc bảo trợ với nhóm người khuyết tật.

"Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chúng tôi càng ý thức rằng họ là những người dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Việc họ sớm được tiêm vắc xin là niềm động viên sâu sắc, giúp họ vượt qua khó khăn hằng ngày cũng như chiến thắng đại dịch", bà Ngọc nói.

Hàng trăm người lao động khuyết tật vui vì được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 4.

Các bác sĩ tiêm vắc xin cho người lao động khuyết tật - Ảnh: Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Hướng dẫn kỹ cho người lao động khi tiêm vắc xin - Ảnh: Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Hà Giang: Du lịch online với mùa vàng ở Hoàng Su Phì

Hàng năm, từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, mảnh đất Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang trở nên đẹp hơn khi lúa trên những thửa ruộng bậc thang trải dài uốn lượn, ngả màu vàng óng ả. Mùa lúa chín cũng là mùa được mong chờ nhất trong năm ở Hoàng Su Phì.
2021-09-22 12:41:04

SHB được NHNN chấp thuận chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiệu hữu

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28.
2021-09-22 09:32:13

Vai trò của nhà đầu tư cá nhân trong nước

Cùng với số lượng tài khoản gia tăng, tỷ trọng giá trị giao dịch nhóm nhà đầu tư cá nhân trong nước đạt mức cao nhất trong những năm gần đây. Đáng chú ý, dòng tiền vay cũng tăng cao.
2021-09-22 09:27:44

Bản tin Hòa Nhập ngày 22/9/2021: TP.HCM cho người dân đăng ký tiêm vaccine qua tổng đài 8066

TP HCM, đăng ký tiêm vắc xin qua tổng đài tin nhắn 8066, bốc thăm AFF Cup Việt Nam thuộc bảng B, Hà Nam, phát hiện 10 ca dương tính với Covid -19, Bộ Y tế đồng ý rút ngắn khoảng cách 2 mũi vắc xin AstraZeneca, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, Bắc Ninh từ ngày 24/9 cho học sinh đến trường học tập.
2021-09-22 08:05:00

Chuyển hồ sơ sang Công an TP.Vinh điều tra vụ tố cáo lừa đảo phường hụi

Có trường hợp là chủ hụi cố tình lừa đảo. Thậm chí có những vụ vợ hụi mà đằng sau chủ hụi còn là cả đường dây lừa đảo lớn với những kẻ núp trong bóng tối giật dây.
2021-09-21 18:04:55

Thị trường BĐS sôi động trở lại

Thị trường BĐS đang được làm nóng lên từng ngày, mở ra một bước ngoặt mới trong cuối năm 2021 với sự trở lại hàng loạt của các doanh nghiệp địa ốc thông qua nhiều chương trình giới thiệu, mở bán dự án theo hình thức trực tuyến.
2021-09-21 10:52:17
Đang tải...