Hội chợ hướng nghiệp cho học sinh tại Hà Nội

2024-03-30 15:16:02 0 Bình luận
Mới đây, tại Hà Nội, hoạt động thiện nguyện hướng nghiệp STEM WiSDOM của câu lạc bộ Women in STEM đã diễn ra tại Trung tâm Trẻ em Rồng Xanh.

Sự kiện WiSDOM, được tổ chức bởi WiSTEM Hanoi, là chương trình thiện nguyện hướng nghiệp dưới hình thức một hội chợ khoa học dành riêng cho các bạn học sinh tại Tổ chức Rồng Xanh - một tổ chức phi chính phủ của Úc với 20 năm hoạt động cùng vô vàn những chương trình giải cứu, hỗ trợ trẻ em đường phố, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giảm thiểu nguy cơ trẻ em bị bóc lột lao động, xâm hại, mua bán, đồng thời trợ giúp nơi ở an toàn, dinh dưỡng, tâm lý, pháp lý, giáo dục và việc làm cho các em.


Những nụ cười hạnh phúc của Đội thiện nguyện trong chuyến hành trình trao gửi yêu thương tới các em nhỏ ở Trung tâm Trẻ em Rồng xanh

Vi bn khu hot đng chính bao gm: Khu Nu ăn, Khu Sinh hc tế bào, Khu Hóa hc, Khu Năng lưng, các em đưc trc tiếp tham gia tri nghim nhng thí nghim khoa hc ti tng booth ở mi khu. Mi em trưc khi tiến vào hi chợ sẽ đưc phát mt tờ leaflet và đưc phân chia thành các nhóm dưi sự qun lý ca ngưi hỗ tr. Mi nhóm phi đm bo đi đủ các booth và thu thp đủ stickers, đưc phát mi khi hoàn thành xong mt booth. 

Cứ mỗi một nhóm đi qua, booth sẽ được dọn sạch sẽ để chuẩn bị đón nhóm mới. Độ tuổi của các bạn tham gia rất đa dạng. Ngoài ra, đối với nhóm các bạn khiếm thính, ban tổ chức đã thay đổi cách tiếp cận để thuận tiện nhất cho các bạn: giảm tối đa diễn giải bằng lời, tập trung vào thực hành, giao tiếp thông qua sự hỗ trợ của người thông dịch và ngôn ngữ ký hiệu cơ bản


Hoạt động trải nghiệm được CLB Women in STEM thực hành tại Trung tâm Trẻ em Rồng xanh 

Tại Khu Nấu ăn, các em được trải nghiệm 3 booth, gồm: “Ăn” nước (Edible Water), Nấu mì Galaxy và Thi đánh trứng. Đặc biệt, booth Nấu mì Galaxy được các bạn nhỏ yêu thích nhất bởi sự chuyển màu đẹp mắt và hương vị của đồ ăn.

Tại Khu Hóa học, các bạn quan sát thí nghiệm Chameleon minh họa cho phản ứng oxi hóa khử: sự chuyển đổi màu sắc từ tím sang xanh lam sang vàng cam và trong suốt. Bên cạnh đó còn có thí nghiệm làm kem đánh răng cho voi (Elephant Toothpaste).


Chương trình nấu các món ăn được các em đặc biệt ưa thích 

Thông qua sự kiện lần này, WiSTEM Hanoi mong muốn đem đến cho chúng ta góc nhìn toàn diện hơn về cộng đồng yếu thế ở Việt Nam, và rằng họ xứng đáng được nhận nhiều điều hơn thế nữa. Mong rằng những cộng đồng yếu thế ở Việt Nam sẽ ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người hơn nữa.


Tại Khu Sinh học tế bào, các em được hướng dẫn làm thí nghiệm ADN từ quả dâu

Câu lạc bộ Women in STEM Hanoi (WiSTEM Hanoi) được biết đến là một trong những chi nhánh của Tổ chức WiSTEM quốc tế tại Hà Nội, với sứ mệnh đẩy lùi những rào cản về giới tính trong các lĩnh vực STEM; đồng thời trao quyền và truyền cảm hứng cho các bé gái thông qua việc cung cấp nhiều cơ hội được tiếp xúc với ngành học yêu thích.


Tại Khu Năng lượng, những cuộc thi đua xe, làm pháo diễn ra sôi nổi 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...