Hành trình khám phá Thái Bình Dương của cụ ông 83 tuổi

2022-06-13 22:07:19
Cụ ông ở Nhật Bản đã khiến mọi người ngạc nhiên, thán phục khi chinh phục biển Thái Bình Dương- đại dương lớn nhất thế giới.

Ngày 4/6, cụ ông Kenichi Horie, 83 tuổi sống tại Nhật Bản đã lập kỷ lục khi trở thành người lớn tuổi nhất thế giới một mình vượt Thái Bình Dương.  Vượt qua nỗi lo tuổi tác, cụ Horie y đã đặt chân đến vùng biển ngoài khơi bán đảo Kii ở phía Tây Nhật Bản lúc 2h39 theo giờ địa phương sau 2 tháng vượt qua vùng biển lớn nhất thế giới. 

Cụ ông Horie trên chuyến hành trình khám phá đại dương lớn nhất thế giới

Trên chặng hành trình từ Shikoku đến tỉnh Wakayama, Nhật Bản- đường trở về, cụ đã nhận lời phỏng vấn của CNN trên vệ tinh. 

Theo cụ ông, chiếc thuyền buồm nặng 990kg và dài 5,8m - Suntory Mermaid III - từ San Francisco, California ra khơi ngày 26/3.Chiếc thuyền này được đóng riêng cho ông, có chứa đầy đủ bộ dụng cụ sinh tồn, sách để giải trí và đồ ăn đóng hộp phục vụ cho chuyến đi. 

Trong hải trình của mình, Horie cho biết vì đã từng đọc nhiều sách khi chèo thuyền trên biển nên trong suốt 2 tháng này ông dành thời gian để đắm chìm vào cảnh đẹp. 

Chuyến hành trình thành công mỹ mãn 

Trước khi khởi hành những người bạn từ CLB Thuyền buồm tại thung lũng Silicon cũng đến để tiễn Horie và mang một vài đồ ăn tặng ông cho một vài tháng tới. Nick Sugimoto, một thành viên cùng CLB cho biết ngưỡng mộ sự dũng cảm của Horie và có thể ông sẽ không bao giờ đủ can đẩm để làm được điều người đàn ông 83 tuổi này thực hiện. 

Trong lễ hạ thuỷ tại San Francisco, Kenichi Horie cho biết chưa bao giờ ông nghĩ rằng mình sẽ đứng ở đây vào năm 83 tuổi. Tuy nhiên ông rất vui vì đã dám chinh phục thử thách này một lần nữa. ''Ước mơ của tôi là chèo thuyền cho đến khi 100 tuổi, nếu như còn sống'', ông Horie chia sẻ thêm. 

Ông Horie đã nhiều lần khám phá biển lớn

Khi được hỏi liệu ông có tự tin về chuyến hành trình của mình không, Horie khẳng định ''luôn luôn'', ngoại trừ bão hay các hiện tượng thời tiết nguy hiểm bất thường. 

Horie cho biết một số đoạn của cuộc hành trình đầy thử thách nhưng ông đã giữ liên lạc với gia đình của mình mỗi ngày bằng cách gọi cho họ trên điện thoại vệ tinh. "Nếu tôi không gọi ít nhất một lần mỗi ngày, họ sẽ lo lắng", ông nói thêm.

Horie không ghé cảng nào trong suốt chuyến đi của mình và được phát hiện rời đảo Oahu của Hawaii vào ngày 16/4. Ông đến Cape Hinomisaki ở phía Tây Nhật Bản vào ngày 4/6.

 Ông chia sẻ rằng mình muốn mang đến cho mọi người một niềm tin ''đừng để ước mơ chỉ là ước mơ. Hãy đặt mục tiêu và nỗ lực để đạt được nó và một cuộc sống tươi đẹp đang chờ đợi ở phía trước''. 

Kiểm tra, tháo gỡ khó khăn gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Chiều 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với các Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
2022-08-18 09:35:12

Lưu Khắc Hùng, câm điếc bẩm sinh vẫn là trụ cột của gia đình

Hình ảnh anh chàng câm điếc cặm cụi ngồi sửa và đánh từng đôi giày một cách tỉ mẩn bên vỉa hè phố Chùa Láng dường như không xa lạ với người qua đường.
2022-08-18 09:00:00

Hà Đông: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn

Mới đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội thông qua hội thi “Rung Chuông Vàng”.
2022-08-18 08:22:12

An Giang: Những giải pháp tổ chức lại sản xuất ngành nông nghiệp

An Giang là một trong những tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long đã sớm chú trọng triển khai các mô hình liên kết chuỗi giá trị gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương. Trong đó, vai trò của hợp tác xã (HTX) trong liên kết chuỗi giá trị được phát huy, góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu sản xuất, thực hiện phát triển từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp bền vững.
2022-08-18 07:43:20

Thúc đẩy sử dụng công nghệ trong giám sát môi trường rừng ngập mặn

Ngày 16-8, tại Cà Mau, Đại sứ quán Australia và đại diện chính quyền tỉnh đã họp tổng kết Dự án AQUAM do Chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Úc tài trợ với mục tiêu lắp đặt trạm quan trắc môi trường rừng ngập mặn tại các vị trí trọng yếu ở tỉnh Cà Mau.
2022-08-18 07:28:40

Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta gắn độc lập dân tộc

77 năm trước (19/8/1945 - 19/8/2022) hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời hiệu triệu của Ủy ban Giải phóng dân tộc Việt Nam, nhân dân cả nước đã vùng đứng lên làm cuộc cách mạng giành độc lập tự do cho dân tộc.
2022-08-17 17:05:00
Đang tải...