HDBank triển khai xác thực sinh trắc học để tăng cường an toàn giao dịch cho khách hàng

2024-06-28 16:41:22 0 Bình luận
HDBank đang triển khai cho khách hàng cập nhật dữ liệu sinh trắc học để các giao dịch trực tuyến của khách hàng an toàn và không bị gián đoạn, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực từ 01/7/2024.

Vì sao phải xác thực bằng sinh trắc học?

Theo Quyết định trên của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/7/2024, khách hàng của các ngân hàng khi thực hiện một số giao dịch trực tuyến sẽ bắt buộc xác thực bằng sinh trắc học khớp đúng với dữ liệu được lưu trữ trong chip của căn cước công dân (CCCD).

Phương thức xác thực này nhằm bảo đảm an toàn giao dịch cho khách hàng, bởi công nghệ sinh trắc học sẽ hạn chế tối đa khả năng làm giả với tính năng an toàn và bảo mật cao nhất hiện nay, do dựa vào những đặc điểm độc nhất của mỗi người.

Tuân thủ Quyết định này, tại HDBank, từ ngày 1/7/2024, các giao dịch bắt buộc phải xác thực sinh trắc học theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, gồm: giao dịch chuyển tiền giá trị từ 10 triệu đồng/lần; giao dịch chuyển tiền cộng dồn có giá trị từ 20 triệu đồng/ngày; giao dịch thanh toán cộng dồn có giá trị 100 triệu đồng/ngày; giao dịch lần đầu trên HDBank Mobile App; lần đầu đăng nhập HDBank Mobile App bằng thiết bị mới.

Dễ dàng cập nhật dữ liệu sinh trắc học trên App HDBank

Để bảo đảm đáp ứng điều kiện và không gián đoạn giao dịch, khách hàng HDBank chưa bổ sung thông tin sinh trắc học hoặc đã đăng ký nhưng không thực hiện bằng CCCD gắn chip- cần xác thực sinh trắc học bằng CCCD gắn chip.

HDBank hỗ trợ tối đa việc bổ sung dữ liệu trắc học dễ dàng và tiện lợi. Khách hàng có sẵn CCCD gắn chip và thiết bị đăng nhập tài khoản HDBank có chức năng NFC (công nghệ kết nối không dây tầm ngắn) sẽ thực hiện hoàn toàn online theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào App HDBank, chọn tính năng “Xác thực sinh trắc học”

Bước 2: Chụp ảnh CCCD có gắn chip và khuôn mặt

Bước 3: Quét CCCD gắn chip để hoàn thành xác thực

Trường hợp thiết bị chưa có hỗ trợ NFC hoặc chưa có HDBank Mobile Banking, khách hàng mang theo CCCD gắn chip đến điểm giao dịch HDBank gần nhất để được hỗ trợ.

Ông Nguyễn Đức Dũng- Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số HDBank cho biết: “Với ứng dụng công nghệ hiện đại của HDBank, khách hàng chỉ mất khoảng 1 phút để thực hiện xác thực sinh trắc học. Đây là một trong những giải pháp đảm bảo an toàn, cần thiết cho khách hàng trong thời điểm các vụ gian lận và lừa đảo giao dịch có dấu hiệu tăng mạnh”.

Là một ngân hàng có doanh số giao dịch khách hàng cá nhân lớn, từ nhiều năm trước, HDBank cũng đã chủ động áp dụng xác thực sinh trắc học bằng định danh trực tuyến (eKYC) khi giao dịch trên ứng dụng, từ khâu mở tài khoản hay đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng qua số điện thoại đã đăng ký. Theo đó, HDBank đã áp dụng hình thức bảo mật an toàn, xác thực danh tính thông qua nhận diện sinh trắc học vân tay, khuôn mặt trên kênh chuyển tiền qua ứng dụng điện thoại.

Với mục tiêu đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, hệ sinh thái số tiện ích trên App HDBank ngày càng phát triển, mở rộng độ phủ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, từ các dịch vụ tài chính (chuyển tiền, mở tài khoản và giao dịch chứng khoán, kiểm soát sao kê tín dụng thông minh, gửi tiết kiệm, đăng ký vay vốn, mua vàng trực tuyến,...) cho đến mua sắm online, hoặc giải trí, du lịch với các tính năng đặt vé máy bay, vé tàu, xe, đặt taxi, đặt hoa, vé xem phim...

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội có nữ Bí thư Thành uỷ đầu tiên

Chiều 17/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.
2024-07-17 18:20:13

Quảng Ninh: Vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ diễn ra tại TP Cẩm Phả

Vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 ngày 20/7/2024 Quảng trường Khu đô thị Green Dragon City thuộc phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Nội dung này được ông Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả báo cáo tại Hội nghị thông tin Báo chí thường kỳ vừa qua.
2024-07-17 15:31:35

HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện Chương trình hoạt động của BCH Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra trong năm 2024, sáng ngày 16/7/2024 HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 19, khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm mục đích đánh giá kết quả hoạt động hội 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
2024-07-17 15:20:19

Thảo dược người Dao Triệu Minh - Bảo tồn và phát huy những bài thuốc bí truyền của dòng họ Triệu

Trong bối cảnh hiện đại hóa và toàn cầu hóa, việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết. Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng đã thành công trong việc kết hợp y học cổ truyền của người Dao với phương pháp hiện đại thông qua thương hiệu "Thảo Dược người Dao Triệu Minh", nhằm mang đến những giá trị y học quý báu cho cộng đồng.
2024-07-17 11:31:10

Dự báo của Chủ tịch Alphanam thành hiện thực: Bình minh đang đến với thị trường bất động sản!

3 tháng trước, Chủ tịch Alphanam cho biết doanh nghiệp ông đang khẩn trương thi công 24/24h để chuẩn bị đón "bình minh". Thị trường đã có dấu hiệu phục hồi, Giám đốc cấp cao Savills Hà Nội nhận định.
2024-07-17 11:10:47

SHB được vinh danh “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME”

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm/dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB được vinh danh là “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME”.
2024-07-16 11:20:56
Đang tải...