Hiệp hội DN của Thương binh - Cựu chiến binh- Người khuyết tật tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần III (nhiệm kỳ 2022-2027)

2022-10-13 09:45:31 0 Bình luận
Ngày 13/10, tại Hà Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh- Cựu chiến binh- Người khuyết tật tỉnh Hà Nam (Hiệp hội Hà Nam) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hiệp hội lần thứ III. Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ II (2017-2022) đồng thời đưa ra phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ III (2022-2027).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Đại hội có sự tham dự của  AHLĐ thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE); Ông Nguyễn Văn Quỳnh- Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội VAIDE; Ông Nguyễn Ngọc Quyết- Ủy viên Thường trực ban chấp hành Hiệp hội VAIDE- Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập; Ông Trần Thanh Bình- Ủy viên Thường trực ban chấp hành- Chánh văn phòng Hiệp hội VAIDE; các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng toàn thể thành viên Hiệp hội Hà Nam.

Lãnh đạo Hiệp hội VAIDE Việt Nam trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và đại diện gia đình chính sách.

 

Tại Đại hội ông Vũ Thái Quý- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh- Cựu chiến binh- Người khuyết tật tỉnh Hà Nam đã báo cáo những kết quả đạt được của Hiệp hội Hà Nam nhiệm kỳ II (2017-2022):

- Đại dịch Covid- 19 bùng nổ làm ảnh hưởng nặng nề tới sự phát triển kinh tế của cả nước nói chung và của Hiệp hội Hà Nam nói riêng. Tuy nhiên, Hiệp hội Hà Nam vẫn cố gắng đồng lòng vượt qua khó khăn, duy trì việc làm cho hàng nghìn lao động là thương, bệnh binh, con em gia đình chính sách giúp họ đảm bảo sinh hoạt, góp phần xây dựng kinh tế địa phương và đảm bảo an sinh xã hội.

- Trong nhiệm kỳ II Hiệp hội Hà Nam luôn hoạt động tuân thủ pháp luật, sản xuất kinh doanh đa ngành nghề (dệt may truyền thống, may công nghiệp...sản xuất vật liệu xây dựng, kinh doanh nhà hàng... có cơ sở cung cấp nước sạch, sản xuất nước đóng chai) phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tín nhiệm.

- Hiệp hội Hà Nam với hơn 35 hội viên chính thức, 13 hội viên danh dự, trên 150 cơ sở hội viên luôn thấm nhuần lời dạy của Bác "thương binh tàn nhưng không phế" đã tự lực tự cường vượt qua khó khăn, xây dựng kinh tế tiêu biểu như: Tổng công ty Đồng Tiến; Công ty TNHH Ngọc Ánh;...

Ông Vũ Thái Quý- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh- Cựu chiến binh- Người khuyết tật tỉnh Hà Nam phát biểu tại Đại hội

- Cũng trong nhiệm kỳ II Hiệp hội Hà Nam đã có những thành  tích trong tổ chức dạy nghề- giải quyết việc làm cho người lao động:

+ Hiệp hội có 2 cơ sở dạy và đào tạo nghề cho lao động

+ Liên kết với Công ty Cổ phần Vạn Xuân (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) dạy ngoại ngữ, đưa học sinh, sinh viên đi học tập lao động ở nước ngoài.

+ Liên kết với Công ty Cổ phần Đầu tư ứng dụng công nghệ cao HTC (Đại học Bách khoa Hà Nội) để chuyển giao công nghệ máy sục ozon, máy lọc nước, tiêu thụ sản phẩm và các công nghệ mới cho các công ty doanh nghiệp trong Hiệp hội.

- Đầu nhiệm kỳ, hiệp hội đã quyết định thành lập Trung tâm vận tải xe 3 bánh với 30 đầu xe (chủ xe là thương binh và người khuyết tật) góp phần tạo việc làm ổn định cuộc sống cho đối tượng chính sách.

- Hiệp hội luôn chủ động , tích cực tham gia các cuộc vận động thi đua yêu nước do Trung ương và địa phương phát động, nhờ thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước mà các công ty, doanh ngiệp, cơ sở hội viên đã tạo nên sức mạnh tổng hợp của Hiệp hội nâng cao chất lượng sản xuất kinh doanh, làm xuất hiện các nhân tổ mở trong lao  động sản xuất. Chính vì những đóng góp đó mà công ty doanh nghiệp, đơn vị tập thể cá nhân đã được tặng 2 Huân chương lao động; 22 bằng khen của Trung ương và địa phương; hàng trăm giấy khen, nhiều kỷ niệm chương và phần thưởng vinh dự.

- Trong suốt nhiệm kỳ II, trong Hiệp hội có nhiều tấm gương tiêu biểu luôn rèn luyện phấn đấu làm theo lời dạy của Bác phải kể tới: Đồng chí Huỳnh Đức Bửu- Thương binh- CCB- Phó giám đốc Trung tâm vận tải xe 3 bánh; Đồng chí Vũ Nguyên Hồng- Thương binh- Giám đốc Công ty sản xuất kinh doanh nhập khẩu điện lạnh...

- Trong nhiệm kỳ qua Ban chấp hành, ban thường trực và ban lãnh đạo đều thực hiện tốt nhiệm vụ, luôn hoạt động đúng nguyên tắc, điều lệ , nêu cáo tinh thần trách nhiệm được cán bộ hội viên Hiệp hội tín nhiệm.

- Tuy nhiên, nhiệm kỳ II vẫn tồn tại một số khuyết điểm:Kết nạp hội viên chưa đạt chỉ tiêu; các doanh nghiệp, công ty trong Hiệp hội loại doanh nghiệp vừa và nhỏ năng lực- nguồn lực - sản phẩm làm ra khó cạnh tranh; khai thác nguồn tài chính chưa chủ động; một số hội viên chưa hoặc chậm nộp hội phí làm ảnh hưởng không tốt đến Hiệp hội.

Đồng thời tại đại hội cũng đưa ra phương hướng , mục tiêu trong Đại hội III (nhiệm kỳ 2022-2027):

- Phải nâng cao nhận thức, trách nhiệm, chung sức hành động chăm lo đảm bảo quyền lợi, việc làm cho lao động là thương, bệnh binh, cựu chiến binh, người khuyết tật; nâng cao hiệu quả từng đơn vị hội viên tốt hơn nhiệm kỳ II.

- Đổi mới nâng cao chất lượng sản xuất kinh doanh làm dịch vụ

- Đẩy mạnh công tác dạy nghề

- Củng cố trung tâm dạy nghề, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng  dạy nghề hợp tác, phát triển dạy nghề việc làm; chú trọng đào tạo lao động trong doanh nghiệp để có sản phẩm chất lượng hơn.

- Bồi dưỡng người công tác tài chính có trách nhiệm cao, năng động sáng tạo làm giàu , tạo nguồn thu cho Hiệp hội.

- Xây dựng và phát triển Hiệp hội : kết nạp 5 đến 10 doanh nghiệp, mở rộng đối tượng hội viên danh dự và hội viên liên kết.

- Xây dựng đoàn kết thống nhất hợp tác doanh nghiệp, các đơn vị trong và ngoài Hiệp hội, giữa cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

- Liên kết hợp tác trong và ngoài tỉnh trên mọi lĩnh vực, hợp tác quốc tế trong phạm vi Nhà nước, chính phủ cho phép hiệp hội sẽ mở các văn phòng đại diện ở ngoài tỉnh.

- Thiện tốt lời dạy của Bác, tham gia tích cực vào phong trào thi đua của trung ương và địa phương.

Đại hội cũng đưa ra một số kiến nghị:

- Đề nghị Ban lãnh đạo Hiệp hội Trung ương báo cáo đề nghị Đảng- Nhà nước, chính phủ xem xét để Hiệp hội DN thương binh và người khuyết tật Việt Nam các cấp được hưởng chế độ đặc thù, nếu không cần có nguồn tài chính hỗ trợ.

- Đề nghị Tỉnh ủy- UBND-Huyện ủy-HĐND huyện thị xã- Thành phố ưu đãi mặt bằng vốn vay, tạo cơ hội động lực để Thương binh- Cựu chiến binh- Người khuyết tật khởi nghiệp thành công.

Trong nhiệm kỳ III, Hiệp hội Hà Nam sẽ phấn đấu nỗ lực hơn nữa để góp phần xây dựng kinh tế, tạo việc làm ổn định cuộc sống cho các lao động là thương, bệnh binh, Người khuyết tật, con em gia đình chính sách.

 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Fortech khai trương cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam

Ngày 5/12, Công ty TNHH Fortechvn (Fortech) chính thức khai trương tại Khu công nghiệp Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cột mốc quan trọng này nêu bật cam kết của Fortech trong việc mở rộng toàn cầu hóa, điều này không chỉ mang lại cơ hội việc làm mà còn giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp và kinh tế địa phương.
2023-12-05 19:46:23

Người khuyết tật vùng vẫy

Đó là lần thứ ba trong tuần, khu nội trú đón thêm một người bị trói tay chân, vùng vẫy trên chiếc giường sắt.
2023-12-05 19:40:41

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
2023-12-05 09:52:18

Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, một trong những điểm mới rất quan trọng của Nghị quyết 42 là đã mở rộng ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng; hướng tới mục tiêu năm 2045, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao trên thế giới.
2023-12-04 21:10:00

Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối với các điểm cầu của tỉnh ủy, thành ủy...
2023-12-04 10:31:38
Đang tải...