Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ đại biểu Hiệp hội DN của TB-NKT Việt Nam

2024-07-06 17:07:47 0 Bình luận
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân động viên thăm hỏi và chúc các thương binh dồi dào sức khoẻ, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chấn hưng đất nước, mãi xứng đáng là anh bộ đội Cụ Hồ.

Sáng 6/7, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn. Ban tổ chức đã phân làn và bố trí lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự.

Trên đường bước lên lễ đài để cử hành lễ viếng, Phó Chủ tịch nước bất chợt nhìn thấy đoàn thương binh cựu chiến binh gần 50 người (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam). Dịp này Hiệp hội Doanh nghiệp và Người khuyết tật Việt Nam cùng Tạp chí điện tử Hòa nhập tổ chức hành trình tri ân anh hùng liệt sỹ, xuất phát từ Hà Nội và nhiều khu vực trên cả nước về Quảng Trị.

Thái độ gần gũi, thân mật và trân trọng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã làm cho các thương binh cảm thấy thật vui và ý nghĩa.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân liền dừng bước và vội vã tiến về phía đoàn thương binh, chào hỏi rồi bắt tay từng người. Phó chủ tịch nước thăm hỏi trò chuyện với thái độ rất trân trọng, chân thành dành cho các thương binh, những người làm nên cuộc kháng chiến lịch sử nơi đây gần 50 năm trước.

Cuộc gặp gỡ và chào hỏi không hẹn trước nhưng cử chỉ thân mật, ấm áp của Phó Chủ tịch nước khiến những cựu chiến binh  thấy thật nhiều cảm xúc, vừa ấm lòng, vừa  rất vui. Sự việc cũng khiến những người có mặt tại Nghĩa trang Trường Sơn lúc đó thấy thú vị và dành nhiều tình cảm mến trọng đối với nữ Phó Chủ tịch nước. Hành động tuy nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn lao. Không ít người vội vã lấy máy ảnh, điện thoại ghi lại khoảng khắc này.

Chào hỏi các thương binh xong xuôi rồi Phó Chủ tịch nước mới tiếp tục tiến về phía lễ đài và cử hành lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trò chuyện với các thương binh Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam.

Nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến viếng các nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Trị.

Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Trong khuôn khổ chương trình thăm và tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Trị, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương tiếp tục chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thắp hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Nghĩa trang Trường Sơn.

Trong thời gian tới, cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo gia đình thương, bệnh binh, người có công với cách mạng trong việc thực hiện chế độ, hỗ trợ xây dựng nhà cửa, tạo công ăn việc làm. Từ đó, kịp thời giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sau lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mót (có chồng và con trai là liệt sỹ), trú xã Gio Sơn, huyện Gio Linh; thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Long Khiếm (con liệt sỹ), trú phường 1 thành phố Đông Hà.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân động viên, gửi lời chúc sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những đóng góp của Mẹ Việt Nam anh hùng, của thương bệnh binh, các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.

Sáng 6/7, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam cùng Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập cũng tổ chức lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ  tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

Đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội. Hiện nay, thành viên của Hiệp hội phần lớn là thương binh đã chiến đấu trong cuộc Giải phóng miền Nam và đổ máu để lại ít nhiều một phần cơ thể tại chiến trường Quảng Trị này. Hằng năm, vào các dịp kỷ niệm 27/7, thành viên của Hiệp hội vẫn thường trở lại chiến trường xưa để tưởng nhớ những đồng đội cũ của mình đã nằm lại nơi đây gần 50 năm trước.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Cựu thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc bị bắt

Ngày 22-7, Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đang điều tra vụ án "Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; Buôn lậu; Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Thái Dương và các đơn vị liên quan.
2024-07-22 19:05:00

Tạp chí Đời sống và Pháp luật thành lập văn phòng đại diện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Trụ sở Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đặt tại số 9 Chế Lan Viên, phường Ghềnh Ráng, Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
2024-07-22 19:00:00

Trực Ninh (Nam Định): 4.659 đối tượng người có công, thân nhân liệt sỹ được tặng quà

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, huyện Trực Ninh (Nam Định) tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024). Nổi bật nhất là tổ chức trao quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện đến tận tay các đối tượng người có công, thân nhân liệt sĩ.
2024-07-22 15:59:00

Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7h ngày 25/7/2024.
2024-07-20 18:10:00

HTX đũa gỗ Quảng Thuỷ quảng bá ra bạn bè quốc tế

Đũa gỗ Quảng Thuỷ mang nét văn hóa truyền thống cũng như tôn vinh vẻ đẹp của dòng sản phẩm thủ công cao cấp. Chọn lựa một bộ đũa gỗ Quảng Thuỷ phù hợp để bạn có thể tận hưởng bữa cơm trọn vẹn, ý nghĩa hơn bên gia đình.
2024-07-20 17:00:00

Những hình ảnh kỷ niệm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, người dân Quảng Bình

Chính quyền và người dân Quảng Bình dành nhiều tình cảm yêu mến và bày tỏ niềm tiếc thương đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
2024-07-20 11:00:00
Đang tải...