Hiệp hội VAIDE tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2025

2020-05-20 10:29:18
Sáng 20/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) long trọng tổ chức đại hội chi bộ Hiệp hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Phong Cầm - ủy viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thái Hoàng - Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy; đồng chí Phạm Thị Hồng Tuyết - thành viên Tổ hướng dẫn là lãnh đạo Quận ủy Ba Đình  cùng 6 đồng chí là đảng viên chính thức của Chi bộ Hiệp hội.

Đại biểu Quận Ba Đình tới tham dự Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Anh hùng LLVTND, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội, Bí thư chi bộ  nhấn mạnh : Đại hội Chi bộ Hiệp hội lần thứ IV được tiến hành vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; đánh dấu chặng đường phát triển với nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện của Hiệp hội trong gần 20 năm xây dựng và phát triển nên toàn bộ đảng viên đã phát huy tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao, đóng góp trí tuệ để thảo luận và xây dựng nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Lê Mã Lương - Bí thư chi bộ Hiệp hội phát biểu khai mạc đại hội

Trong 5 năm qua, dù Hiệp hội gặp không ít khó khăn nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các các cấp, ngành Trung ương, Thành phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; có sự đoàn kết nhất trí trong Thường trực Ban chấp hành, sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ sở hội viên và một số đơn vị liên quan cũng như sự hỗ trợ của các tỉnh, thành phố cả nước, các đồng chí Ủy viên Thường trực, Ủy viên BCH, các đơn vị Hội viên, các đơn vị trực thuộc và đội ngũ cán bộ, đảng viên có trình độ, tâm huyết, đoàn kết tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp đổi mới của đất nước, tâm huyết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đó là tiền đề, động lực quan trọng để Chi bộ thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ III .

Báo cáo kết quả  thực hiện nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã nêu bật những kết quả mà chi bộ Hiệp hội VAIDE đã đạt được về phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc sinh hoạt Chi bộ và triển khai tốt Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua việc tổ chức thực hiện thành công công tác đền ơn đáp nghĩa: thăm hỏi, trao quà động viên các gia đình chính sách, người có công ở một số địa phương. Hàng năm, vào dịp 27/7, Hiệp hội đều  tổ chức các đoàn Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị (Quảng Trị), khu di tích quốc gia đặc biệt và 2 nghĩa trang quốc gia (đồi A1, đồi Độc Lập).

Chi bộ đã kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị của đảng viên và quần chúng; quan tâm, sát sao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về chủ trương; tập trung nâng cao hiệu qua công tác tham mưu, cải tiến sáng tạo, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ Quận Ba Đình, toàn thể chi bộ đã nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị hội viên tích cực sản xuất, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Một số đơn vị tiêu biểu của Hiệp hội như: Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh; Công ty TNHH cơ khí chế tạo dịch vụ tổng hợp 27/7 Hà Nội; Tập đoàn Chân Thiện Mỹ không những góp phần xây dựng kinh tế địa phương mà còn tạo công ăn việc làm cho những đối tượng là thương bệnh binh, người khuyết tật, con em gia đình chính sách giúp họ ổn định cuộc sống.

Với  nỗ lực trên và những kết quả đạt được, Hiệp hội đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba. 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Phong Cầm - ủy viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy đánh giá cao những kết quả mà chi bộ Hiệp hội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong nhiệm kỳ 2020 -2025, Đảng bộ Ba Đình sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện để chi bộ Hiệp hội ngày càng lớn mạnh hơn nữa, đồng thời đồng chí Nguyễn Phong Cầm cũng gửi lời động viên, hy vọng Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy hết tiềm năng trong công tác xây dựng Đảng, đóng góp hơn nữa cho địa phương cũng như đảng bộ Quận.

Đồng chí Nguyễn Phong Cầm - Trưởng ban Dân vận Quận ủy Ba Đình phát biểu tại đại hội

Quận ủy Ba Đình cũng có lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội hoàn thành các nội dung góp ý và phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025, đại hội bỏ phiếu bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, bầu đaị biểu đi dự đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Ocean Edu Văn Giang và hành trình lan toả tri thức

Thời gian vừa qua, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn có những hoạt động bổ ích tại các đơn vị trường học trên cả nước. Đặc biệt, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đã không ngừng bám sát và tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khoá nhằm gắn kết các học sinh với nhau, nâng cao khả năng học tiếng anh và tiếp thu kiến thức ở các em.
2021-04-23 12:55:57

USAID kỷ niệm ngày Trái đất với sự kiện tổng kết dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam

Hôm nay (ngày 22/4/2021), tại Hà Nội, USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày Trái Đất tại thành phố Đà Lạt để đánh dấu hoàn thành dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam và khởi động hai dự án mới do USAID tài trợ là Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học.
2021-04-23 09:49:34

Quảng Ninh: Kích cầu du lịch bằng các sản phẩm mới lạ, hấp dẫn du khách

Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, từng bước khôi phục ngành “Công nghiệp không khói”, tỉnh Quảng Ninh đã sớm xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiều chương kích cầu và các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, thu hút du khách.
2021-04-23 09:45:05

TP Hồ Chí Minh và Nam Định có 8 bệnh nhân nhập cảnh mắc Covid-19

Sáng 23/4, Bộ Y tế cho biết, nước ta ghi nhận thêm 8 ca mắc mới (BN2817-2824) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh (5), Nam Định (3).
2021-04-23 09:25:08

“Sóng ngầm” đầu tư BĐS công nghiệp và đô thị của giới đầu tư nhạy bén

Thị trường địa ốc đang chứng kiến làn sóng ngầm tìm kiếm các sản phẩm BĐS công nghiệp và đô thị tiềm năng của các nhà đầu tư nhạy bén khi Việt Nam vươn lên vị trí Top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu.
2021-04-23 08:22:22

Giải chạy “Just Run - vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng”

Giải chạy “Just Run – Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng” mang tới cơ hội chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hàng ngàn công nhân trên địa bàn TP.HCM, gây quỹ hỗ trợ các y bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa và ra mắt phòng khám lưu động miễn phí container.
2021-04-22 17:48:21
Đang tải...