Hiệp hội VAIDE tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2025

2020-05-20 10:29:18
Sáng 20/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) long trọng tổ chức đại hội chi bộ Hiệp hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Phong Cầm - ủy viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thái Hoàng - Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy; đồng chí Phạm Thị Hồng Tuyết - thành viên Tổ hướng dẫn là lãnh đạo Quận ủy Ba Đình  cùng 6 đồng chí là đảng viên chính thức của Chi bộ Hiệp hội.

Đại biểu Quận Ba Đình tới tham dự Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Anh hùng LLVTND, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội, Bí thư chi bộ  nhấn mạnh : Đại hội Chi bộ Hiệp hội lần thứ IV được tiến hành vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; đánh dấu chặng đường phát triển với nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện của Hiệp hội trong gần 20 năm xây dựng và phát triển nên toàn bộ đảng viên đã phát huy tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao, đóng góp trí tuệ để thảo luận và xây dựng nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Lê Mã Lương - Bí thư chi bộ Hiệp hội phát biểu khai mạc đại hội

Trong 5 năm qua, dù Hiệp hội gặp không ít khó khăn nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các các cấp, ngành Trung ương, Thành phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; có sự đoàn kết nhất trí trong Thường trực Ban chấp hành, sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ sở hội viên và một số đơn vị liên quan cũng như sự hỗ trợ của các tỉnh, thành phố cả nước, các đồng chí Ủy viên Thường trực, Ủy viên BCH, các đơn vị Hội viên, các đơn vị trực thuộc và đội ngũ cán bộ, đảng viên có trình độ, tâm huyết, đoàn kết tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp đổi mới của đất nước, tâm huyết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đó là tiền đề, động lực quan trọng để Chi bộ thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ III .

Báo cáo kết quả  thực hiện nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã nêu bật những kết quả mà chi bộ Hiệp hội VAIDE đã đạt được về phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc sinh hoạt Chi bộ và triển khai tốt Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua việc tổ chức thực hiện thành công công tác đền ơn đáp nghĩa: thăm hỏi, trao quà động viên các gia đình chính sách, người có công ở một số địa phương. Hàng năm, vào dịp 27/7, Hiệp hội đều  tổ chức các đoàn Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị (Quảng Trị), khu di tích quốc gia đặc biệt và 2 nghĩa trang quốc gia (đồi A1, đồi Độc Lập).

Chi bộ đã kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị của đảng viên và quần chúng; quan tâm, sát sao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về chủ trương; tập trung nâng cao hiệu qua công tác tham mưu, cải tiến sáng tạo, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ Quận Ba Đình, toàn thể chi bộ đã nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị hội viên tích cực sản xuất, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Một số đơn vị tiêu biểu của Hiệp hội như: Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh; Công ty TNHH cơ khí chế tạo dịch vụ tổng hợp 27/7 Hà Nội; Tập đoàn Chân Thiện Mỹ không những góp phần xây dựng kinh tế địa phương mà còn tạo công ăn việc làm cho những đối tượng là thương bệnh binh, người khuyết tật, con em gia đình chính sách giúp họ ổn định cuộc sống.

Với  nỗ lực trên và những kết quả đạt được, Hiệp hội đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba. 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Phong Cầm - ủy viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy đánh giá cao những kết quả mà chi bộ Hiệp hội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong nhiệm kỳ 2020 -2025, Đảng bộ Ba Đình sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện để chi bộ Hiệp hội ngày càng lớn mạnh hơn nữa, đồng thời đồng chí Nguyễn Phong Cầm cũng gửi lời động viên, hy vọng Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy hết tiềm năng trong công tác xây dựng Đảng, đóng góp hơn nữa cho địa phương cũng như đảng bộ Quận.

Đồng chí Nguyễn Phong Cầm - Trưởng ban Dân vận Quận ủy Ba Đình phát biểu tại đại hội

Quận ủy Ba Đình cũng có lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội hoàn thành các nội dung góp ý và phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025, đại hội bỏ phiếu bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, bầu đaị biểu đi dự đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Công văn Phúc đáp của Phòng Chính sách Quân khu 5

Ngày 10/09/2020, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được công văn số 300/PCS ngày 03/8/2020 V/v trả lời đơn thư do Đại tá Phan Tấn Tiễn – Trưởng phòng Chính sách Quân khu 5 ký.
2020-09-22 18:16:10

Bại liệt vì nghề lặn: Bi kịch đến từ việc mưu sinh nơi đáy biển

Sinh ra và lớn lên ở đảo Phú Quý (Bình Thuận), những người đàn ông miền biển này từng đạp sóng ra khơi, đối đấu với bão tố để mưu sinh. Họ là trụ cột của gia đình với mong ước một cuộc sống ấm no cho vợ con. Thế nhưng, trong số đó lại có người trở về với thân thể bệnh tật, hoang phế. Từ đó, phần đời còn lại của họ là chồng chất những đau đớn, khổ sở.
2020-09-22 16:20:29

Nữ thương binh bán vé số xây mộ đồng đội

Câu chuyện về nữ thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 89%, được Thủ tướng Chính phủ biểu dương và tặng Bằng khen về thành tích trong công tác xã hội từ thiện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc khiến nhiều người thật sự xúc động.
2020-09-22 11:35:13

Quy định về thu hồi, tạm giữ thẻ Căn cước công dân

Bạn Trần Quỳnh Phương tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội hỏi về quy định việc thu hồi, tạm giữ thẻ Căn cước công dân được thực hiện trong những trường hợp như thế nào?
2020-09-22 11:26:19

Thời điểm hưởng BHYT đối với người về hưu

Người về hưu sẽ được BHYT thanh toán các chi phí khám, chữa bệnh BHYT kể từ thời điểm hưởng lương hưu.
2020-09-22 11:18:09

“Không để những điểm cao này mãi hoang vắng”

Đó là câu nói và cũng là sự giãi bày trăn trở của Trung tướng Khuất Duy Tiến (nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3 –Người đã từng tham gia chiến dịch giải phóng Tây Nguyên, chiến dịch Hồ Chí Minh), Trưởng Ban liên lạc truyền thống Đại Đoàn Đồng Bằng - Sư Đoàn 320 (sau đây viết tắt là BLL Sư đoàn 320) tại Hà Nội với các thành viên trong BLL về ý định xây dựng nhà bia tri ân các anh hùng liệt sỹ (AHLS) đã hy sinh ở điểm cao 1015 (Charlie)-1049 (Delta) trong chiến dịch mùa hè đỏ lửa năm 1972 ở Tây Nguyên.
2020-09-22 11:14:41
Đang tải...