Công tác chuẩn bị Đại hội IV của Hiệp hội VAIDE được đánh giá cao

2022-08-16 15:00:00 0 Bình luận
Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng nhằm rà soát lại công tác chuẩn bị Đại hội IV (nhiệm kỳ 2022-2027).

Trong hai ngày, 15 và 16/8, tại Hà Nội, Hiệp hội VAIDE đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng nhằm rà soát, thẩm định lại công tác chuẩn bị Đại hội IV (2022-2027) dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vấn đề quan trong cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV, đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực của các doanh nghiệp hội viên.

 Thiếu tướng Lê Mã Lương Chủ tịch Hiệp hội chủ trì hội nghị.

Các thành viên Ban chấp hành Hiệp hội, đánh giá cao công tác thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng, đảm bảo tiến độ và chất lượng chuẩn bị cho Đại hội IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trọng tâm của Hội nghị lần này, tập trung vào việc thông qua đề xuất nhân sự Đại hội, tiếp thu ý kiến để hoàn chỉnh bản dự thảo sửa đổi và bổ sung Điều lệ nhiệm kỳ IV dựa trên những ý kiến tiếp thu từ bản góp ý của Bộ Nội vụ, công tác đảm bảo cho Đại hội, hoạt động tuyên truyền cho Đại hội, công tác thi đua khen thưởng nhân dịp Đại hội.

Tại Hội nghị, Ban chấp hành đã thông báo quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Chánh văn phòng Hiệp hội đối với ông Bùi Tiến Trung, Trợ lý Tổng giám đốc Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh Hải Phòng.

Bên cạnh đó, Hội nghị đã thảo luận thống nhất đồng ý để một số đồng chí thôi không tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ tới, đồng thời Hội nghị cũng bổ sung danh sách những đồng chí dự kiến sẽ tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ IV. 

Toàn cảnh hội nghị

Về công tác chuẩn bị: Khối văn phòng đã chuẩn bị tốt, chu đáo, với những công việc đang trong giai đoạn chuẩn bị, yêu cầu khối văn phòng phối hợp với các tiểu ban tổ chức Đại hội rà soát, tổng hợp và hoàn thiện các vấn đề còn lại để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ Đại hội hiệu quả, thiết thực.

Về nguồn kinh phí tổ chức đại hội, đã được sự ủng hộ đông đảo của các Chi hội, các Lãnh đạo doanh nghiệp hội viên, Lãnh đạo Ban thương trực Hiệp hội. Tuy nhiên, Ban vận động tài trợ tiếp tục huy động sự tham gia kinh phí của các Hội để thể hiện tính trách nhiệm với Đại hội. 

Về thi đua, khen thưởng: Văn phòng kết hợp với các đơn vị cá nhân, gấp rút hoàn chỉnh hồ sơ và trình các cấp, đặc biệt cấp Chính phủ sớm nhất. 

Vấn đề sửa đổi, bổ sung Điều lệ: Cơ bản đã hoàn tất chỉ còn khâu hoàn thiện kỹ thuật trước khi đưa ra báo cáo chi tiết tại Đại hội.

Về công tác thông tin, tuyên truyền cho Đại hội: Hiện nay, Tạp chí điện tử Hoà Nhập đã đang làm rất tốt công tác tuyên truyền về hoạt động của Hiệp hội cũng như nói lên tiếng nói của Doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội. Để chuẩn bị chu đáo và hiệu quả hơn nữa, Ban chấp hành giao Tạp chí sớm hoàn chỉnh danh sách và chọn lọc được các sản phẩm trưng bày của 5 đơn vị sản xuất kinh doanh của thương binh và người khuyết tật (ưu tiên sản phẩm nhỏ gọn, phù hợp với không gian trước sảnh hội trường đại hội); Hoàn thiện kế hoạch truyền thông chi tiết bao gồm cả trên trang tin tạp chí điện tử và các hình thức quảng bá tuyên truyền hình ảnh Đai hội qua ấn phẩm, tờ rơi áp phích, thông cáo báo chí...Xây dựng phim tư liệu về thành tựu, kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, người lao động là Thương Binh và Người Khuyết tật tiêu biểu trong Hiệp hội.

Kết luận tại Hội nghị, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội đánh giá cao sự nỗ lực của Thường trực Hiệp hội cũng như các đơn vị hội viên, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Thường trực Hiệp hội cần tập trung hơn nữa, hoàn thành tốt các nhiệm vụ vì sự phát triển chung của Hiệp hội. các đơn vị cũng cần chung tay sẻ chia để Hiệp hội ngày càng phát triển.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

TP.Hải Phòng lấy ý kiến xây dựng một số dự thảo Luật trình Quốc hội khóa XV

Ngày 11/9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã tổ chức hội nghị, lấy ý kiến đóng góp vào một số dự thảo Luật sẽ trình tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
2025-09-12 07:13:08

Động lực tăng trưởng và thách thức trên thị trường tiếp thị và tiêu dùng Việt Nam 2025

Ngày 11/9/2025, tại Hà Nội, hơn 200 đại biểu từ cơ quan quản lý, giới chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp đã cùng tham dự Diễn đàn Tiếp thị và Tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh (BCSI) tổ chức.
2025-09-11 14:25:00

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” để khuyến khích lối sống năng động lành mạnh

Hà Nội, ngày 9 tháng 9 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống, Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y Tế, tổ chức cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” lần thứ tư. Thông qua các thử thách hấp dẫn về kiến thức và tập luyện, cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn 2025” hướng tới mục tiêu lan tỏa những lợi ích của lối sống năng động lành mạnh để truyền cảm hứng cho các ứng viên và cộng đồng thực hiện những thay đổi tích cực nhằm nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của bản thân.
2025-09-11 08:31:53

NEPCON Vietnam 2025: Hội tụ công nghệ - Nâng tầm điện tử Việt

Ngày 10/9, tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế NEPCON Vietnam 2025 do RX Tradex Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc. Với chủ đề “Hội tụ công nghệ – Nâng tầm điện tử Việt”, triển lãm năm nay quy tụ hơn 300 thương hiệu công nghệ, đánh dấu lần tổ chức thứ 18 liên tiếp của sự kiện chuyên ngành uy tín về công nghệ SMT, công nghệ thử nghiệm, máy móc thiết bị và công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.
2025-09-11 08:03:35

Tin giả – Hậu quả thật: Doanh nghiệp khốn đốn vì tin đồn thất thiệt

Trong bối cảnh công nghệ số phát triển mạnh mẽ, mạng xã hội trở thành kênh lan truyền thông tin nhanh chóng, song cũng là môi trường màu mỡ cho tin giả, tin sai sự thật nảy sinh. Hậu quả mà chúng để lại cho xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, không chỉ dừng lại ở sự hiểu lầm mà còn có thể gây ra những thiệt hại khôn lường, đẩy nhiều doanh nghiệp vào cảnh điêu đứng.
2025-09-10 18:07:49

Bệ phóng thiết thực cho ngành công nghiệp ô tô trong nước

Bức tranh ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước với nhiều điểm sáng song cũng đi kèm thách thức không nhỏ từ cả nội lực và thị trường bên ngoài. Siết chặt kết nối trong hệ sinh thái chuỗi cung ứng được coi là một trong những giải pháp nhằm gia tăng lợi thế cho ngành ô tô trong nước và thúc đẩy phát triển kinh tế.
2025-09-09 18:09:57
Đang tải...