Hiệp hội VAIDE tổ chức hội nghị ban chấp hành năm 2020 và phương hướng năm 2021

2020-12-18 10:09:24
Sáng ngày 18/12, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội năm 2020 và nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.

Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại hội nghị, ông Lê Hồng Quang - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban chấp hành năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, thế giới có những biến động khó lường đã tác động mạnh, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế  - xã hội đất nước. Đặc biệt là một năm gặp nhiều biến cố bởi dịch Covid và thiên tai lũ lụt tại miền Trung đã để lại hậu quả vô cùng lớn. Tuy nhiên các Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật vẫn cố gắng duy trì sự ổn định, nhiều doanh nghiệp quan tâm đến an sinh xã hội và có nhiều hoạt động thiện nguyện hiệu quả, thiết thực, Hiệp hội đã chủ động triển khai các hoạt động theo kế hoạch công tác năm 2020 kịp thời, đạt kết quả cao.

Ông Lê Hồng Quang (đứng) - Phó Chủ tịch Hiệp hội báo cáo tổng kết công tác hiệp hội năm 2020.

Từ Trung ương Hiệp hội đến các Hội, Chi hội đã chủ động sáng tạo, dám làm, dám chịu trách nhiệm và có nhiều nỗ lực nhằm triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra.

Quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác xã hội hóa, công tác hỗ trợ thương binh, người khuyết tật và an sinh xã hội.

Kết quả thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, Thường trực Hiệp hội đã tăng cường công tác chỉ đạo, bám sát và hỗ trợ việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị Hội viên; cùng với sự cố gắng, nỗ lực và tự vươn lên của các hội viên nên các hoạt động sản suất kinh doanh của các đơn vị đã đạt kết quả đáng khích lệ. Nhìn chung các đơn vị Hội viên của Hiệp hội, trên mỗi lĩnh vực đào tạo nghề, sản suất kinh doanh khác nhau nhưng đã đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ giải quyết việc làm đảm bảo đời sống cho người lao động là thương binh, người khuyết tật và các đối tưởng chính sách đang lao động tại các đơn vị Hội viên của Hiệp hội.

Ông Đặng Văn Thanh - Phó chủ tịch Hiệp hội, Báo cáo công tác dạy nghề và sửa đổi Điều lệ Hiệp hội.

Về hợp tác quốc tế và đối ngoại nhân dân: Ngày 24/11/2020, Chủ tịch Hiệp hội đã tham dự Hội nghị trực tuyến Ban Thường trực Hội đồng các nước thành viên tổ chức khả năng việc làm Châu Á, với sự tham gia của 39 đại diện đến từ 24 nước thành viên. Hiệp hội đã được đánh giá cao trong báo cáo thể hiện các nỗ lực duy trì phát triển, hợp tác an toàn thời đại dịch Covid-19.

Tại hội nghị Hiệp hội đã chủ động đề xuất địa điểm tổ chức Hội nghị thường niên tổ chức khả năng việc làm Châu Á được tổ chức vào tháng 11 năm 2022 tại Thủ đô Hà Nội (kế hoạch được Ban đối ngoại trung ương phê duyệt và hông qua, dự kiến chuyến thăm thực tế Hà Nội này sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2021 nếu diễn biến dịch Covid-19 đã kết thúc)

Lãnh đạo Hiệp hội đã làm việc và xây dựng kế hoạch hợp tác 4 bên giữa Hiệp hội với Hiệp hội làng nghề, Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam và Hội Kỷ lục gia Việt Nam.

Tháng 1 năm 2020, Hiệp hội tham gia lễ ký kết giao ước thi đua năm 2020 của cụm thi đua khối kinh tế - UBTWMTTQVN tại Hội nghị triển khai kế hoạch thi đua khen thưởng năm 2020 của Cụm ngày 8/12/2020.

Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hiệp hội: Đại diện Hiệp hội đã tham gia một số các hội nghị, hội thảo quốc gia nhằm nâng cao nhận thức về các biện pháp thực hiện hiệu quả chính sách phục vụ lợi ích của người khuyết tật; Hội thảo đánh giá chính sách, pháp luật đối với người khuyết tật tại Việt Nam.

Ngày 16/11/2020, Chánh văn phòng Hiệp hội tham dự Hội nghị triển khai các quy định của Đảng và nhà nước về Hội, quỹ Xã hội, quỹ từ thiện do bộ Nội vụ tổ chức nhằm phổ biến các quy định về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại đối với hội, quỹ; quy định về tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế đối với hội, quỹ; hướng dẫn độ tuổi tham gia công tác hội và phát hành tài liệu hướng dẫn sử dụng phàn mềm cơ sở dữ liệu hội, quỹ và tổ chức phi chính phủ...

Một số ý kiến tham luận của Ủy viên Ban chấp hành.

Công tác thi đua khen thưởng: Đại diện lãnh đạo Hiệp hội đã tham dự cuộc họp Hội nghị vinh danh gương sáng thầm lặng vì cộng đồng và tổng kết 10 năm thực hiện đề án của chính phủ về công tác an sinh xã hội do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì. Trong dịp này, 2 cá nhân đại diện của Hiệp hội đã được vinh dự trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 4 cá nhân được Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. 

Hiệp hội có 3 đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước của Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày 18/9/2020 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế.

Trong năm 2020, Hiệp hội đã trao tặng bằng khen cho 13 tập thể và 25 cá nhân. Trong đó có: 5 tập thể và 15 cá nhân trong dịp sơ kết hoạt động Hiệp hội 6 tháng đầu năm 2020. 

Về công tác Đảng - công tác đoàn thể của văn phòng Hiệp hội: Tổ chức thành công chi bộ Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam vào ngày 11/5/2020 tại văn phòng Hiệp hội.

Một số kết quả hoạt động của Hội, hội viên trong năm 2020: Thường trực Hiệp hội đã tăng cường công tác chỉ đạo, bám sát và hỗ trợ việt thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị Hội, hội viên. Cùng với sự cố gắng  nỗ lực và tự vươn lên của các Hội, hội viên, nên các hoạt động sản suất, kinh doanh của các đơn vị đã đạt được kết quả đáng khích lệ, trong đó có một số đơn vị vẫn duy trì tốt.

Một số xí nghiệp, Hội doanh nghiệp, Chi Hội doanh nghiệp, Trung tâm Dạy nghề, Công ty... thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã có đóng góp vào ngân sách nhà nước lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Cùng với sự đóng góp của vào kết quả họt động của Hiệp hôi, Tạp chí Hướng Nghiệp và Hòa Nhập đã tích cực tổ chức tuyên truyền, giải đáp chính sách cho thương bệnh binh, người khuyết tật với khoảng 1.200 tin, bài về thương bệnh binh người khuyết tật được đăng mỗi tháng. 

Ông Nguyễn Ngọc Quyết - Ủy viên Thường trực BCH Hiệp hội, TBT Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập đọc Dự thảo báo cáo chính trị đại hội 4.

Năm 2020, Tạp chí in đã phát hành 9 kỳ với nhiều thông tin kinh tế, chính trị, xã hội nhận được phản hồi tích cực từ bạn đọc.

Công tác tổ chức và kết nạp hội viên mới: Chủ tịch Hiệp hội đã ban hành quyết định kiện toàn Ban Tư vấn kinh tế và pháp lý của Hiệp hội, với số lượng 12 thành viên. Bổ sung là ủy viên Thường trực BCH Nhiệm kỳ 3 (2015 - 2020): Ông Chử Phương Nam, Trương ban Tư vấn kinh tế và Pháp lý Hiệp hội.

Năm 2020, Hiệp hội xét kết nạp được 17 hội viên, đưa tổng số hội viên của Hiệp hội lên 873 hội viên bao gồm cả hội viên các hội, chị hội. Qua đó đã tạo ra thế và lực mới cho Hiệp hội. 

Cuối cùng, về Phương hướng hoạt động năm 2021: Năm 2021, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đất nước: là năm tổ chức đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp. 

Thường trực BCH căn cứ vào kế hoạch năm để tổ chức kiểm tra đôn đốc việc triển khai thực hiện của đồng chí Thường trực và các ủy viên BCH theo nhiệm vụ được giao. 

Kiện toàn và bảo đảm an toàn sự phát triển ổn định, bền vững cơ quan thường trực, Ban chấp hành Hiệp hội và Văn phòng Hiệp hội. Tăng cường ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết của các đồng chí ủy viên BCH.

Tổ chức chuỗi hoạt động các sự kiện tri ân, công tác "Đền ơn Đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh - liệt sĩ.

Xây dựng kế hoạch ra soát các doanh nghiệp hội viên và các đơn vị dạy nghề.

Tham gia tích cực vào các Cụm thi đua Khối Kinh tế của Ủy ban MTTQ Việt Nam.

Chủ động triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2021.

Xí nghiệp Quang Minh Hải Phòng được BCH Hiệp hội trao tặng đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.

Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo nhiệm vụ kép trong phòng, chống dịch Covid-19

Sau những công bố về các ca bệnh dương tính với Covid-19 tại địa phương, công ty Điện lực Hải Dương đã chủ động, nỗ lực tập trung mọi nguồn lực và đã bảo đảm được nhiệm vụ kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh vừa cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”. Đặc biệt, công ty công ty đặt lên hàng đầu việc cung cấp điện cho các khu vực cách ly, khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng, chống dịch.
2021-03-02 19:25:22

Trường Tiểu học Phan Đình Giót làm tốt công tác đón học sinh trở lại trường

Sau những ngày nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 02/03/2021, học sinh mầm non và Tiểu học đã bắt đầu đi học trở lại. Cùng với các trường trên địa bàn quận Thanh Xuân, tiểu học Phan Đình Giót đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh.
2021-03-02 14:56:03

Thưởng gần tỷ đồng khi kết hôn với người khuyết tật

Chính phủ Odisha (bang miền Đông Ấn Độ) đã tăng số tiền khuyến khích kết hôn với một người khuyết tật từ 50.000 Rupee lên 2,5 triệu Rupee (khoảng 800 triệu đồng) mỗi cặp vợ chồng đủ điều kiện.
2021-03-02 07:49:15

Cựu chiến binh Huỳnh Phương Bá: Người "truyền lửa" và "giữ lửa"

Đại tá, cựu chiến binh Huỳnh Phương Bá quê ở phố Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, mặc dù tuổi đã ngoài 90 nhưng ông vẫn miệt mài tâm huyết với việc “truyền lửa” và “giữ lửa” cho thế hệ trẻ mai sau.
2021-03-02 07:26:10
Đang tải...