Hiệp hội VAIDE tổ chức hội nghị họp ban chấp hành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

2020-06-26 11:55:38
Sáng ngày 26/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.

Thiếu tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hôi chủ trì hội nghị 

Tại buổi họp, ông Lê Hồng Quang - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội đã báo cáo về kết quả hoạt động của Thường trực Hiệp hội 6 tháng đầu năm 2020 và những nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, sau thời điểm đón Năm mới Canh tý - 2020, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát trong cả nước và toàn thế giới, gây ảnh hưởng lớn các hoạt động của toàn xã hội, tác động đến nền kinh tế, tâm lý, sức khỏe con người trong cả nước trong đó có các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội.

Trong quý II, Thường trực Hiệp hội đã tăng cường công tác chỉ đạo, bám sát và hỗ trợ việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị Hội viên cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các Hội viên nên các hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị đã đạt kết quả đáng khích lệ. Nhìn chung các đơn vị Hội viên của Hiệp hội thấm nhuần sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc” và lễ phát động đóng góp của MTTQVN trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên mỗi lĩnh vực đào tạo nghề, sản xuất kinh doanh khác nhau nhưng đã đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ giải quyết việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động là thương binh, người khuyết tật và các đối tượng chính sách đang lao động tại các đơn vị Hội viên của Hiệp hội.

Hiệp hội đã chỉ đạo Tạp chí thường xuyên bám sát nhiệm vụ của Hiệp hội và các đơn vị thành viên truyền tải các thông tin kịp thời đúng tôn chỉ mục đích được đông đảo độc giả quan tâm nhất là về nội dung liên quan tới dịch Covid -19. Tạp chí in cùng với Tạp chí Điện tử nội dung phong phú, đa dạng, bám sát tôn chỉ mục đích và thực tiễn. Hiệp hội đã kịp thời thông báo diễn biến dịch cũng như chỉ đạo, hướng dẫn việc tự phòng chống theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cùng các quy định, của Chính phủ, các bộ ngành chức năng và địa phương về công tác phòng chống dịch.
 Ông Lê Hồng Quang - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội báo cáo hoạt động BCH Hiệp hội 6 tháng đầu năm.


Trong 6 tháng đầu năm 2020Thường trực Ban chấp hành Hiệp hội đã đạt được một số kết quả đáng chú ý:

Trong quý I: Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã chỉ đạo các Hội, Chi Hội và các Doanh nghiệp tập trung thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 chủ động, chăm lo đời sống văn hóa tinh thần gắn liền với đời sống vật chất, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động được tận hưởng tết thật sự vui tươi, đoàn kết, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, đảm bảo tết đến với mọi người, mọi nhà;

Dành nhiều thời gian thăm, động viên, chúc tết những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có công với cách mạng, các gia đình thuộc diện chính sách, xã hội, hộ nghèo,... và tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của người lao động tại các Doanh nghiệp, do đó công tác triển khai các hoạt động chăm lo Tết đảm bảo đúng kế hoạch đề ra; các cơ quan, đơn vị đã chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo tết; đảm bảo chăm lo đúng đối tượng, không bỏ sót; các cơ quan, đơn vị đảm bảo thực hiện trực Tết, treo cờ theo quy định, tình hình an ninh trật tự an toàn nói chung được giữ vững, đảm bảo vui Tết bình an, hạnh phúc;

Dưới ảnh hưởng của dịch Covid - 19, Hiệp hội đã hỗ trợ, giúp đỡ cho các đơn vị thành viên vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, Hiệp hội đã tham gia giải cứu 70 tấn dưa hấu bị tắc nghèn tại cửa khẩu Lạng Sơn, Lào Cai. Toàn bộ số tiền (hàng tỷ đồng) đã được chuyển cho các doanh nghiệp đầu tư dưa hấu;

Trong quý II: Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam vào ngày 11 tháng 5 năm 2020 tại văn phòng Hiệp hội. Đồng thời là đại biểu dự Đại hội Đảng Bộ Quận Ba Đình, tham gia đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội 13 của Đảng và văn kiện Đại hội lần thứ của 13 của Đảng bộ thành phố Hà Nội;

Thành lập Ban chuyên trách dự án xin đất xây dựng trụ sở làm việc của Hiệp hội ở phường Lĩnh Nam. Ban chuyên trách này đã tích cực làm việc với các bên liên quan thúc đẩy việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho Hiệp hội.

Quyết toán xong chỉ tiêu dạy nghề năm 2019 cho các đơn vị với tổng số học viên được đào tạo là 156 hội viên với mức kinh phí 856.210.000 đồng;

Ban hành một số văn bản để tác động các cơ quan, tổ chức hỗ trợ, tạo điều kiện hoạt động cho một số doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội ở thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Đồng Nai; 

Tham gia đóng góp ý kiến dự thảo Hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030....

Về công tác tổ chức: Chủ tịch Hiệp hội đã ban hành quyết định kiện toàn Ban Tư vấn kinh tế và pháp lý của Hiệp hội với số lượng 12 thành viên.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hiệp hội đã kết nạp 12 hội viên mới và sẽ tiếp tục hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp có mong muốn trở thành hội viên Hiệp hội.Tại  buổi họp, Thường trực Hiệp Hội đưa ra những nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020:

Tiếp tục triển khai công tác xây dựng và thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV(2012 -2026);

Hoàn thiện nội dung, kế hoạch và tổ chức Chương trình "Hành quân về chiến trường xưa" nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ  cho các đại biểu, người có công vào tháng 7/2020 tại Nghĩa trang Trường Sơn - Nghĩa trang Đường 9;

Phối hợp với các cơ quan chức năng tại TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế để thành lập Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật tại các địa phương nêu trên.

Tiếp tục xây dựng Kế hoạch phát triển hội viên năm 2020 nhằm thúc đẩy hơn nữa vai trò liên kết của Hiệp hội với các đơn vị doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật trên toàn quốc, hoàn thiện các công tác văn phòng, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao phó.

Tiếp đó, ông Đặng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hiệp hội báo cáo công tác dạy nghề và sửa đổi Điều lệ Hiệp hội: Trong năm 2019, Hiệp hội đã tiến hành dạy nghề cho 156 hội viên của 4 đơn vị: Trung tâm dạy nghề và đạo tạo việc làm cho người mù Huế; Công ty CP xây dựng thương mại dịch vụ Hải Dương; công ty CP 27-7 Hải Hậu - Nam Định và Trung tâm dạy nghề cho người tàn tật Thái Nguyên. Hiện nay, Tổng cục dạy nghề đã quyết toán xong kinh phí dạy nghề cho các đơn vị. 

Ông Đặng Văn Thanh báo cáo về công tác dạy nghề và sửa đổi Điều lệ Hiệp hội.

Về sửa đổi Điều lệ: Dưới xu thế tình hình kinh tế, chính trị, để phù hợp với hoàn cảnh thực tế, chúng ta chuẩn bị sửa đổi Điều lệ. Sau cuộc họp,Hiệp hội sẽ có công văn xin ý kiến về việc sửa đổi Điều lệ. Chúng ta sẽ có 2 tháng để hồi âm và tổng hợp ý kiến để gửi Bộ Nội vụ.

Tiếp đó, Ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập, Ủy viên thường trực ban chấp hành Hiệp hội báo cáo về công tác tổ chức chương trình Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020). Dự kiến chương trình sẽ diễn ra từ ngày 9/7 - 12/7. Đồng thời Tạp chí cũng sẽ phụ trách việc xuất bản cuốn Kỷ yếu  Hiệp hội (gồm các hình ảnh của 18 năm hoạt động của Hiệp hội cùng các tư liệu hình ảnh của các đơn vị hội viên) và phim tư liệu phục vụ cho chương trình Đại hội 4.

Ông Nguyễn Ngọc Quyêt - TBT Tạp chí điện tử Hòa nhập phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, AHLĐ Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội chia sẻ tình hình kinh phí hoạt động của Hiệp hội thời gian vừa qua. Đồng thời, mong muốn sự chung tay sẻ chia đóng góp tích cực cho các hoạt động của Hiệp hội để động viên giúp đỡ thành viên của Hiệp hội, từ đó nâng tầm Hiệp hội trong tương lai ngày càng phát triển.

AHLĐ Trần Hồng Quảng phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch Hiệp hội Lê Mã Lương đánh giá cao sự nỗ lực của Thường trực Hiệp hội cũng như các đơn vị hội viên, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Thường trực Hiệp hội cần tập trung hơn nữa, hoàn thành tốt các nhiệm vụ vì sự phát triển chung của Hiệp hội. các đơn vị cũng cần chung tay sẻ chia để Hiệp hội ngày càng phát triển.

Thiếu tướng Lê Mã Lương phát biểu tổng kết và chỉ đạo hội nghị

Trong buổi họp, Hiệp hội tiến hành trao bằng khen cho 2 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2020

Thiếu tướng Lê Mã Lương trao bằng khen cho Ban Tư vấn Kinh tế và pháp lý thuộc Hiệp hội cùng Chi hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng

12 cá nhân có tiêu biểu được nhận bằng khen của Hiệp hội

 

Nghệ An: Người dân bất bình về việc quy hoạch cấp mỏ đất san lấp

Thời gian vừa qua Văn phòng Tạp chí Điện tử Hòa Nhập tại Nghệ An nhận được đơn thư phản ánh của các thương binh, cựu chiến binh cùng bà con nhân dân thôn Yên Cư, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An phản ánh về việc công ty TNHH Phú Thành xin quy hoạch cấp lại mỏ đất san lấp có diện tích 3,7 ha tại khu vực núi Lam Thành nhưng việc tổ chức họp xin ý kiến các hộ dân nằm trong vùng bị ảnh hưởng trực tiếp không đảm bảo.
2021-01-20 13:11:30

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu 2021: “Thành phố Hồ Chí Minh – Văn minh, hiện đại, nghĩa tình”

Tối ngày 19/1, tại TP.HCM, được sự chỉ đạo từ UBND TP.HCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), tổ chức hợp báo thông tin về Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu 2021
2021-01-20 08:57:23

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 5 (mở rộng) của Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (mở rộng) đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc Hội nghị. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã có bài phát biểu bế mạc Hội nghị. Cổng Thông tin điện tử trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.
2021-01-19 17:52:30

Vụ Bản, Nam Định: Ra quân đảm bảo ANTT, trấn áp tội phạm phục vụ Tết Tân Sửu 2021

Với khí thế mạnh mẽ của lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh - trật tự (ANTT) dịp Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Lực lượng công an huyện Vụ Bản (tỉnh Nam Định) đã triển khai hàng loạt các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
2021-01-19 17:41:00

Vĩnh Long: Tìm thấy người phụ nữ câm bẩm sinh "mất tích"

Tối 14/1/2021, chị Liên được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe kiệt quệ, bị ngất xỉu nằm bên đường do nhịn đói và khát nhiều ngày liền.
2021-01-19 16:16:47

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Vượt qua rào cản chênh lệch ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.
2021-01-19 16:08:24
Đang tải...