Hiệp hội VAIDE tổ chức hội nghị họp ban chấp hành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

2022-06-29 10:29:05 0 Bình luận
Sáng ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.

Thiếu tướng Lê Mã Lương- Chủ tịch Hiệp hội chủ trì hội nghị

Tại buổi họp, ông Lê Hồng Quang - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội đã báo cáo về kết quả hoạt động của Thường trực Hiệp hội 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19  nền kinh tế, tâm lý, sức khỏe con người trong cả nước trong đó có các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tuy nhiên, lãnh đạo Hiệp hội vẫn dành nhiều thời gian thăm, động viên, chúc tết những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có công với cách mạng, các gia đình thuộc diện chính sách, xã hội, hộ nghèo,... và tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của người lao động tại các Doanh nghiệp, do đó công tác triển khai các hoạt động chăm lo Tết đảm bảo đúng kế hoạch đề ra; các cơ quan, đơn vị đã chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo tết; đảm bảo chăm lo đúng đối tượng, không bỏ sót; các cơ quan, đơn vị đảm bảo thực hiện trực Tết, treo cờ theo quy định, tình hình an ninh trật tự an toàn nói chung được giữ vững, đảm bảo vui Tết bình an, hạnh phúc;

Trong quý II, Thường trực Hiệp hội đã tăng cường công tác chỉ đạo, bám sát và hỗ trợ việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị Hội viên cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các Hội viên nên các hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị đã đạt kết quả đáng khích lệ. 

Hiệp hội đã chỉ đạo Tạp chí thường xuyên bám sát nhiệm vụ của Hiệp hội và các đơn vị thành viên truyền tải các thông tin kịp thời đúng tôn chỉ mục đích được đông đảo độc giả quan tâm nhất là về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tạp chí Điện tử xuất bản những nội dung phong phú, đa dạng, bám sát tôn chỉ mục đích và thực tiễn.

Ông Lê Hồng Quang - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội báo cáo hoạt động BCH Hiệp hội 6 tháng đầu năm.
Trong 6 tháng đầu năm 2022 Thường trực Ban chấp hành Hiệp hội đã đạt được một số kết quả đáng chú ý:

Về công tác thi đua, tuyên truyền:

- Hưởng ứng phong trào thi đua của Thủ tưởng Chính phủ và Ủy ban TWMTTQ Việt Nam phát động: Hiệp hội đã tổ chức thành công lễ phát động thi đua năm 2022 vào ngày 25/2 tại trụ sở Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh Hải Phòng với sự tham gia ký kết giao ước của 9 đơn vị thành viên trực thuộc Hiệp hội. Các đơn vị đều thống nhất với nội dung kế hoạch thi đua và đồng lòng thể hiện quyết tâm thực hiện cam kết hiệu quả, thắng lợi.

-Ngày 16/4, dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch Ủy ban TWMTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua 9 thành viên khối kinh tế lần hai năm 2022 tại văn phòng Hội Sinh Vật Cảnh. Chủ tịch Hiệp hội đã tham dự và ký giao ước.

- Nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội đã tham dự lễ phát động phong trào thi đua "Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí" do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân dân phối hợp tổ chức.

Trong quý I: Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã chỉ đạo các Hội, Chi Hội và các Doanh nghiệp tập trung thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 chủ động, chăm lo đời sống văn hóa tinh thần gắn liền với đời sống vật chất, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động được tận hưởng tết thật sự vui tươi, đoàn kết, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, đảm bảo tết đến với mọi người, mọi nhà;

-Từ ngày 1-10/1, Chủ tịch Hiệp hội đã thăm và làm việc với các doanh nghiệp Hội viên ở TP.HCM, Khánh Hòa góp phần tháo gỡ vướng mắc về cơ sở pháp lý, dự án đầu tư.

- Tuy khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng một số doanh nghiệp hội viên vẫn ổn định phát triển các dự án như: Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh Hải Phòng, Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7 Hà Nội, Công ty Cổ phần Thành Luân. Công ty TNHH 27/7 Anh Thư đã tổ chức lễ xuất quân xây dựng công trình trong dự án Thủy điện Sông Đà giai đoạn 2.

- Đầu tháng 3, Chủ tịch Hiệp hội cùng ủy viên Thường trực Lê Văn Lộc có mặt tại Phan Thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Công ty TNHH 27/7 Anh Thư.

- Thường trực Hiệp hội cũng ban hành một số văn bản để tác động cơ quan, tổ chức hỗ trợ, tạo điều kiện hoạt động cho các đơn vị hội viên của Hiệp hội.

- Ngày 12/4, Hiệp hội tham dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ đối ngoại nhân dân năm 2022 theo kế hoạch của Ban Đối ngoại Trung ương.

- Ngày 18/4, nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam, Hiệp hội đã thăm và tặng quà cho 30 NKT làm việc tại công ty CP Kym Việt- đơn vị hội viên Hiệp hội, sản xuất thú nhồi bông hình ảnh Sao La cho Sea games 31

- Trong quý II, Hiệp hội cũng trao quyết định công nhận hội viên cho công ty xây dựng Trường An tại Khánh Hòa và hướng dẫn thành lập Hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT tỉnh Khánh Hòa.

Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm:

-Hoàn thiện nội dung, kế hoạch và tổ chức Chương trình "Hành quân về chiến trường xưa" nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ  cho các đại biểu, người có công vào tháng 7/2020 tại Nghĩa trang Vị Xuyên- Hà Giang.

-Tiếp tục xây dựng Kế hoạch phát triển hội viên năm 2022 nhằm thúc đẩy hơn nữa vai trò liên kết của Hiệp hội với các đơn vị doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật trên toàn quốc, hoàn thiện các công tác văn phòng, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao phó.

-Đôn đốc và nghiệm thu các nội dung, kế hoạch chuẩn bị cho đại hội IV của Hiệp hội, dự kiến vào cuối tháng 9 tại khách sạn La Thành.

- Phối hợp với các cơ quan chuyên môn, Bộ, ngành trung ương, các địa phương, các doanh nghiệp của Hiệp hội xây dựng kế hoạch dạy nghề tạo việc làm cho NKT.

Chủ tịch Hiệp hội Lê Mã Lương đánh giá cao sự nỗ lực của Thường trực Hiệp hội cũng như các đơn vị hội viên, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Thường trực Hiệp hội cần tập trung hơn nữa, hoàn thành tốt các nhiệm vụ vì sự phát triển chung của Hiệp hội. các đơn vị cũng cần chung tay sẻ chia để Hiệp hội ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...