Hiệp hội DN của TB-NKT về Quảng Trị tri ân anh hùng liệt sỹ dịp kỷ niệm 27/7

2024-07-06 08:36:27 0 Bình luận
Sáng 6/7, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam cùng Tạp chí điện tử Hòa nhập tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị), Thành Cổ Quảng Trị.

Cách đây 77 năm, ngày 27/7/1947 được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm Ngày Thương binh toàn quốc (sau đó được đổi là Ngày Thương binh - Liệt sĩ). Ngày 27/7 hằng năm được tổ chức để tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là dịp để thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" - đạo lý nhân văn cao đẹp của dân tộc Việt Nam, qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng.

Hiệp hội Doanh nghiệp của TB và NKTViệt Nam cùng với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

Quảng Trị là một mảnh đất có hàng vạn người con ưu tú trong cả nước đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tổ quốc trong cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược. Hằng năm, Quảng Trị đã đón tiếp nhiều lượt nhân dân trong cả nước, nhất là vào dịp 27/7 đến dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, thăm tặng quà cho gia đình chính sách…

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam do Anh hùng Lao động Trần Hồng Quảng, Thương binh 1/4, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam dẫn đầu cùng Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Nguyễn Văn Quỳnh, Thương binh 2/4, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đặng Văn Thanh và lãnh đạo, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban thuộc Hiệp hội . Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, có Nhà báo Nguyễn Ngọc Quyết – Tổng biên tập, Nhà báo Nguyễn Thành Đoàn – Phó Tổng Biên tập, Nhà báo Phạm Tiến Thành – Phó Tổng Biên tập.

Anh hùng Lao động Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của TB và NKT Việt Nam thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

Đây là dịp tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức và tổ chức đầy đủ các chương trình của Đảng, chính sách của Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, huy động các nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa người có công.

Hiệp hội tổ chức tri ân đúng vào dịp Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng về thăm, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh; cách trung tâm tỉnh lỵ (thị xã Đông Hà) khoảng 38 km và cách quốc lộ 1A (ở đoạn thị trấn huyện lỵ Gio Linh) chừng hơn 20 km về phía Tây Bắc. Sau ngày đất nước thống nhất, Trung ương Đảng và Bộ Quốc phòng đã phê chuẩn dự án xây dựng nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn tại địa bàn tỉnh Quảng Trị. Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn là nơi quy tụ 10.263 phần mộ của các liệt sĩ trên khắp mọi miền đất nước, có tổng diện tích 140.000m2.

Những nén hương thơm được thắp trên phần mộ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã đến dâng hương, tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9. Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn 10.800 anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Anh hùng Lao động Trần Hồng Quảng cùng Đoàn công tác dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Chính tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, lịch sử đã chứng kiến trận đánh 81 ngày đêm (từ 28/6 - 16/9/1972) vô cùng ác liệt của quân giải phóng bảo vệ Thành cổ. Dưới mưa bom, bão đạn khốc liệt của kẻ thù, các chiến sỹ với lòng quả cảm và ý chí gang thép đã chiến đấu vô cùng dũng cảm, kiên cường bám trụ, chốt giữ, giành giật với địch từng mét chiến hào. Những người lính Thành cổ đã ngã xuống vì hòa bình thống nhất của dân tộc. Đó là khúc tráng ca bất tử, là nơi thể hiện sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng với khát vọng tự do, độc lập, ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam những trang sử hào hùng.

Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Cựu thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc bị bắt

Ngày 22-7, Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đang điều tra vụ án "Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; Buôn lậu; Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Thái Dương và các đơn vị liên quan.
2024-07-22 19:05:00

Tạp chí Đời sống và Pháp luật thành lập văn phòng đại diện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Trụ sở Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đặt tại số 9 Chế Lan Viên, phường Ghềnh Ráng, Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
2024-07-22 19:00:00

Trực Ninh (Nam Định): 4.659 đối tượng người có công, thân nhân liệt sỹ được tặng quà

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, huyện Trực Ninh (Nam Định) tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024). Nổi bật nhất là tổ chức trao quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện đến tận tay các đối tượng người có công, thân nhân liệt sĩ.
2024-07-22 15:59:00

Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7h ngày 25/7/2024.
2024-07-20 18:10:00

HTX đũa gỗ Quảng Thuỷ quảng bá ra bạn bè quốc tế

Đũa gỗ Quảng Thuỷ mang nét văn hóa truyền thống cũng như tôn vinh vẻ đẹp của dòng sản phẩm thủ công cao cấp. Chọn lựa một bộ đũa gỗ Quảng Thuỷ phù hợp để bạn có thể tận hưởng bữa cơm trọn vẹn, ý nghĩa hơn bên gia đình.
2024-07-20 17:00:00

Những hình ảnh kỷ niệm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, người dân Quảng Bình

Chính quyền và người dân Quảng Bình dành nhiều tình cảm yêu mến và bày tỏ niềm tiếc thương đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
2024-07-20 11:00:00
Đang tải...