HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

2023-07-26 18:43:21 0 Bình luận
Nhằm giáo dục cho cán bộ, hội viên về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, sáng ngày 25/7/2023, HNM (Hội người mù) tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt nhân kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Tham dự buổi gặp mặt có ông Đoàn Thanh Tịnh - đại diện Uỷ Ban MTTQVN tỉnh, ông Phan Công Tuyên - nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Hồ Viết Thùy Như - đại diện phòng đoàn thể Ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía hội, có ông Lê Văn Lộc - ủy viên BTV TW HNM Việt Nam, Chủ tịch tỉnh hội, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành tỉnh hội, các phó chủ tịch, cán bộ chuyên môn các huyện, thị, thành hội và 42 đại biểu là  cán bộ, hội viên thuộc diện thương binh, bệnh binh, con em Liệt sỹ, gia đình có công với Cách mạng.

Ông Lê Văn Lộc - Ủy viên BTV TW Hội, Chủ tịch HNM Thừa Thiên Huế tới dự và phát biểu khai mạc  

Hiện nay, tại các cấp HNM trên địa bàn có 140 cán bộ, hội viên thuộc diện thương binh, bệnh binh, con em gia đình chính sách, có công với Cách mạng. Dẫu mất đi đôi mắt và một phần thân thể nhưng các cô, các chú, các anh, các chị đã và đang là lực lượng tiên phong và nòng cốt trong các phong trào hoạt động hội trong thời gian qua. Một số cô, chú, anh, chị hiện đã cùng gia đình tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình trở thành những tấm gương tiêu biểu cho cán bộ, hội viên trong tỉnh noi theo.

Nhân dịp này, Tỉnh hội đã trao tặng 42 suất quà trị giá mỗi suất là 300.000 đồng nhằm động viên các thương bnh, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách tiêu biểu .

Cũng nhân dịp này, tỉnh hội và các huyện, thị, thành hội trên địa bàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hội viên là  thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình có công tuổi cao sức yếu.

Ngoài ra, tỉnh hội đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố nhằm thể hiện sự tri ân, kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc đến các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập tự do của quê hương đất nước.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
2024-06-10 16:34:19

Lễ dâng đăng lớn nhất Việt Nam được tổ chức mừng Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, Tây Ninh

Ngày 8/6 vừa qua, Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu – lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất tại núi Bà Đen, Tây Ninh đã được tổ chức, thu hút hàng chục ngàn người dân và du khách. Điểm nhấn của Lễ vía Bà năm nay là đại lễ dâng đăng tại khu vực đỉnh núi, với kỷ lục 55.000 ngọn đăng bày tỏ lòng tôn kính trước nữ thần chủ của Núi Bà.
2024-06-10 15:34:25

Công đoàn Agribank hưởng ứng tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Nhằm tạo động lực, khí thế mới để đoàn viên, người lao động Agribank quyết tâm cùng hành động đưa nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống, tháng 5 năm 2024, đã diễn ra rất nhiều các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 tại các cấp công đoàn trong hệ thống Agribank.
2024-06-10 15:27:41
Đang tải...