HNM TP.Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam

2025-04-18 19:25:20 0 Bình luận
Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2025 của Hội Người mù thành phố Huế đã đề ra, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, các cháu trẻ em mù nhân kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025) và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù thành phố Huế đã tích cực tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.

Từ ngày 14-16/4, thành hội đã tổ chức trao tặng trực tiếp 453 suất quà trị giá 226.500.000 đồng bằng tiền mặt cho hội viên và trẻ em mù tại tất cả các quận, huyện, thị hội và trung tâm giáo dục hướng nghiệp trẻ em mù.

Sáng ngày 18/4, thành hội Huế đã tổ chức buổi  gặp mặt, tọa đàm trong cán bộ hội viên các cấp hội nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của hội đồng thời động viên cán bộ hội viên tại các cấp hội.

Tham dự buổi tọa đàm gặp mặt có bà Phan Minh Nguyệt- Phó giám đốc sở Y Tế, ông Hồ Quang Minh- trưởng phòng bảo trợ xã hội sở Y Tế, đại diện hội người khuyết tật- bảo trợ người khuyết tật thành phố Huế, thường trực và cán bộ văn phòng các quận, huyện, thị hội, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4, các hợp tác xã, cơ sở sản xuất trực thuộc.

Sau khi thông qua đề dẫn kỉ niệm, các phát biểu của đại diện các quận, huyện, thị hội, hợp tác xã trên địa bàn, hội vinh dự nghe phát biểu chúc mừng của bà Phan Minh Nguyệt- Phó giám đốc sở Y Tế thành phố Huế nhằm  biểu dương, động viên cán bộ, hội viên nhân kỉ niệm Hội tròn 56 tuổi và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4.

Nhằm mục đích đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới- kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, thời gian qua, Bộ Chính Trị đã ban hành nhiều nghị quyết trong đó có Nghị quyết số 57-NQ-TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Nhằm giúp cho hội viên được tiếp cận và ứng dụng CNTT vào hoạt động hội cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống về mọi mặt, chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2020 đến nay hội đã tranh thủ mở thêm  03 lớp cập nhật kiến thức CNTT,01 lớp kỹ năng sản xuất tài liệu tiếp cận cho người khiêm thị, 03 lớp tập huấn ứng dụng công nghệ AI vào tiếp thị số và 08 lớp tập huấn kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh cho 348 học viên. Trao tặng 12 máy tính và 80 điện thoại thông minh cho học viên sau đào tạo.

Ngày Người khuyết tật Việt Nam năm 2025 có chủ đề là” Công nghệ số và khả năng tiếp cận có tính đến người khuyết tật” sẽ là cơ sở giúp cho người khuyết tật nói chung trong đó có người mù được tham gia vào tất cả các lĩnh vực của xã hội một cách toàn diện hơn.

Vui mừng với những kết quả đạt được của các cấp hội trong thời gian qua, cán bộ hội viên các cấp hội trên địa bàn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng nhau nổ lực cố gắng để tiếp tục dựng xây tổ chức hội ngày càng vững mạnh, cải thiện chất lượng cuộc sống cho hội viên về mọi mặt.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11

Bí thư Trịnh Xuân Trường: Phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên có tầm nhìn dài hạn và định hướng đột phá

Sáng 20/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá nội dung dự thảo các đề án trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
2025-11-21 15:14:00

Cần sớm khắc phục tình trạng thiếu cơ sở vật chất tại một số trường học ở tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh có bề dày thành tích 25 năm liên tục trong tốp dẫn đầu cả nước về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tuy nhiên, thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại một số nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra, đánh giá của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
2025-11-21 12:24:26

Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội thăm, chúc mừng Thanh tra Công an Thành phố nhân ngày Truyền thống Thanh tra Việt Nam

Sáng 20/11/2025, Đoàn công tác của Công an TP Hà Nội (CATP) do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Thanh tra CATP nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam (23/11/1945-23/11/2025).
2025-11-21 11:04:00

Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Tọa lạc ngay trung tâm biển Cửa Lò, Pearl Residence mang đến cho chủ nhân những đặc quyền khác biệt – từ trải nghiệm sống chuẩn nghỉ dưỡng cho đến tiềm năng tăng giá trị bền vững trong tương lai.
2025-11-21 11:03:16

Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV tại Việt Nam sẽ có gần 300 nhạc sĩ, nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham dự

Ngày 20/11/2025, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu về Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV tại Việt Nam.
2025-11-21 08:14:35
Đang tải...