Hoa lạ nhập khẩu đắt đỏ, “cháy” hàng dịp Tết

2016-02-05 08:25:16
Bên cạnh những loại hoa, cây cảnh truyền thống như đào, quất, mai…thị trường hoa, cây cảnh dịp tết xuất hiện nhiều loại cây lạ, độc đáo. Đặc biệt, nhiều loại hoa nhập khẩu, giá đắt đỏ nhưng vẫn "cháy" hàng.

Chia sẻ với PV, Chị Phượng, chủ cửa hàng hoa Liti ở Phố Huế (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, đến thời điểm này, hoa đào đông nhập khẩu đã cháy hàng. Mặc dù mỗi cành đào đông có giá 350.000 đồng.

Đào đông và mai Mỹ nhập khẩu là hai loại hoa được chọn mua nhiều vào dịp Tết

Bên cạnh đó, mai Mỹ cũng được nhiều người lựa chọn, hiện nay số lượng cũng rất hạn chế. Giá mỗi cành mai Mỹ là 350.000- 400.000 đồng/cành. Mai Mỹ cao từ 1.3m đến hơn 2m. Bình quân một bình mai Mỹ 10 cành có giá 3,5- 4 triệu đồng. Hay cá biệt, có những bình mai Mỹ 7 cành, có trang trí thì giá có thể lên tới 10 triệu đồng. So với Tết năm ngoái, năm nay giá mai Mỹ tăng khoảng 100.000 đồng/cành.

Đào đông có giá 350.000 đồng/cành

“Hiện nay chúng tôi đã bán được hàng nghìn cành đào đông và mai Mỹ. Số lượng hoa còn ở cửa hàng đều đã có khách đặt hàng từ trước. Nhiều khách đến hỏi mua nhưng chúng tôi đều phải từ chối vì không thể nhập thêm được nữa”, chị Phượng cho biết.

Theo chị Phượng, những năm gần đây, người dân thường thích chơi hoa nhập khẩu trong những ngày tết vì nó khá độc, lạ, sang trọng.

 
 

 

Đặc biệt, mai Mỹ, hay đào đông có sắc đỏ, vàng tượng trưng cho sự may mắn, ấp áp. Hoa có thể chơi được 2- 3 tuần nên cũng được khách hàng ưa thích.

Những năm gần đây, người chơi thường có xu hướng chọn hoa nhập khẩu vì mới lạ

Ngoài ra, cây mẫu đơn cũng là loại cây cảnh được chọn nhiều nhất vào dịp Tết. Trung bình mỗi cây mẫu đơn có giá 3- 5 triệu đồng. Những cây đẹp có thể lên tới 8 triệu đồng/cây.

Còn hoa mẫu đơn được mệnh danh là "quốc sắc thiên hương".

Cụ thể một chậu hoa mẫu đơn giá khoảng 4 triệu đồng gồm 5-8 thân, có khoảng 20 bông hoa. Với chậu giá 8 triệu thường là chậu đôi, số lượng thân và hoa cũng nhiều gấp đôi. Trung bình có khoảng 15- 20 thân và có khoảng 30- 40 nụ hoa.

“Mặc dù đắt đỏ là thế nhưng có khách vẫn đặt cả chục cây để đi tặng, biếu đối tác”, chị Phượng cho hay.

Hoa mẫu đơn khó chăm sóc nhưng vẫn được nhiều người chọn chưng Tết

Theo chị Phượng hoa mẫu đơn có nguồn gốc ôn đới nên muốn phát triển tốt tại Việt Nam phải trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật. Việc trồng và chăm sóc cây hoa này khá phức tạp hơn các loại cây hoa, cây cảnh khác vì mẫu đơn khá nhạy cảm.

Trung bình 1 chậu hoa mẫu đơn có giá 3- 8 triệu đồng

Tuy nhiên hoa mẫu đơn với màu sắc sặc sỡ, thể hiện sự quý phái, mùi thơm thanh nhã, được mệnh danh là “quốc sắc thiên hương” nên được nhiều người rất ưa thích.

Để cây có thể phát triển tốt, người bán lưu ý, trong dịp Tết có thể đặt mẫu đơn trong nhà, buổi tối đem cây ra ngoài trời. 

Cây mẫu đơn là cây ưa sáng nhưng sợ nóng, do đó sau thời điểm Tết phải để cây ở ngoài trời, khu vực mát mẻ, có ánh sáng nhưng không quá nắng. Hoặc người chơi có thể gửi cây đến các vùng địa lý như Sapa, Tam Đảo, Đà Lạt để cây sinh trưởng và ra hoa vào năm tới.

 

Kiểm tra, tháo gỡ khó khăn gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Chiều 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với các Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
2022-08-18 09:35:12

Lưu Khắc Hùng, câm điếc bẩm sinh vẫn là trụ cột của gia đình

Hình ảnh anh chàng câm điếc cặm cụi ngồi sửa và đánh từng đôi giày một cách tỉ mẩn bên vỉa hè phố Chùa Láng dường như không xa lạ với người qua đường.
2022-08-18 09:00:00

Hà Đông: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn

Mới đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội thông qua hội thi “Rung Chuông Vàng”.
2022-08-18 08:22:12

An Giang: Những giải pháp tổ chức lại sản xuất ngành nông nghiệp

An Giang là một trong những tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long đã sớm chú trọng triển khai các mô hình liên kết chuỗi giá trị gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương. Trong đó, vai trò của hợp tác xã (HTX) trong liên kết chuỗi giá trị được phát huy, góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu sản xuất, thực hiện phát triển từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp bền vững.
2022-08-18 07:43:20

Thúc đẩy sử dụng công nghệ trong giám sát môi trường rừng ngập mặn

Ngày 16-8, tại Cà Mau, Đại sứ quán Australia và đại diện chính quyền tỉnh đã họp tổng kết Dự án AQUAM do Chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Úc tài trợ với mục tiêu lắp đặt trạm quan trắc môi trường rừng ngập mặn tại các vị trí trọng yếu ở tỉnh Cà Mau.
2022-08-18 07:28:40

Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta gắn độc lập dân tộc

77 năm trước (19/8/1945 - 19/8/2022) hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời hiệu triệu của Ủy ban Giải phóng dân tộc Việt Nam, nhân dân cả nước đã vùng đứng lên làm cuộc cách mạng giành độc lập tự do cho dân tộc.
2022-08-17 17:05:00
Đang tải...