Hoài Đức: Tăng cường công tác tuyên truyền PCCC mùa hanh khô, Tết Nguyên đán 2023

2022-12-02 10:30:00
Vừa qua, ngày 24/11/2022, Công an huyện Hoài Đức đã ban hành Kế hoạch số 4439/KH-CAHĐ-PCCC về việc tăng cường công tác PCCC & CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trong thời gian qua, do có sự chủ động trong việc phòng ngừa, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ cũng như thiệt hại do cháy, nổ gây ra; ngày 24/11/2022 Công an huyện Hoài Đức đã ban hành Kế hoạch số 4439/KH-CAHĐ-PCCC về việc tăng cường công tác PCCC & CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 Tăng cường công tác tuyên truyền PCCC mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 304/KH-CAHN-PC07 ngày 17/11/2022 của Công an Thành phố Hà Nội về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Kế hoạch số 329/KH-UBND ngày 23/11/2022 của UBND huyện Hoài Đức về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo đó, Công an huyện Hoài Đức đã có sự phân công, chỉ đạo tới các lực lượng, đặc biệt là đội Cảnh sát PCCC&CNCH phải luôn:

  Lực lượng PCCC thực hiện công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đến các xã trên địa bàn.

1. Tham mưu Lãnh đạo Công an huyện báo cáo UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan và triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố, UBND huyện về công tác PCCC&CNCH; ban hành Chương trình, kế hoạch thực hiện công tác PCCC&CNCH trên địa bàn huyện năm 2023. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 273/KH-CAHN-PC07 ngày 13/10/2022 về tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với địa bàn, cơ sở... Hướng dẫn 100% cơ sở có nguy cơ cháy, nổ ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC; kịp thời phát hiện, xử lý triệt để tất cả các vi phạm về PCCC theo quy định của pháp luật.

2. Phối hợp với các lực lượng, Công an các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức về công tác PCCC&CNCH trên các phương tiện truyền thông, cổng thông tin điện tử, trang Fanpage... Nghiên cứu đổi mới hình thức, phương pháp; xây dựng các khái niệm đơn giản, dễ hiểu nhất, lựa chọn các hình thức tác động trực tiếp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của người dân trong việc tự bảo vệ chính mình, tham gia bảo vệ được cộng đồng.

  Lực lượng PCCC đến từng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh để tuyên truyền, phổ biến công tác PCCC.

3. Thường xuyên điều tra, khảo sát nguồn nước, cập nhật, nắm chắc tình hình, các điều kiện về giao thông, nguồn nước, lực lượng, phương tiện chữa cháy, CNCH của các đơn vị để chủ động tham mưu, giúp Lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo công tác chữa cháy và CNCH trên địa bàn huyện.

4. Đảm bảo sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, kịp thời cứu chữa, xử lý các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

5. Triển khai các Kế hoạch, Phương án điều động lực lượng, phương tiện, bảo vệ tuyệt đối an toàn về PCCC&CNCH các sự kiện chính trị, hội họp, ngoại giao quan trọng của Đảng, Nhà nước, thành phố và huyện; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao... diễn ra tại huyện Hoài Đức. Chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH tại trụ sở các đơn vị và các điểm chốt trực bảo vệ được phân công.

   Lực lượng PCCC và tình nguyện viên tuyên truyền, phổ biến thông tin đảm bảo PCCC tại các cơ sở.

6. Tổng hợp tình hình, kết quả, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện của các đơn vị về công tác PCCC&CNCH để có thể chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Theo quy luật, thời điểm cuối năm là lúc tiết trời hanh khô, đây là khoảng thời gian dự báo số vụ cháy, nổ có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, có thể gây hậu quả nghiêm trọng trên địa bàn. Luôn chủ động trong các phương án đề ra để đảm bảo cho các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán là mục đích, nhiệm vụ hàng đầu góp phần giữ gìn sự an toàn trên địa bàn huyện nói chung và của toàn xã hội nói riêng của đội PCCC&CNCH Công an huyện Hoài Đức.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý, khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
2023-09-21 11:37:54

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55
Đang tải...