Hoài Đức: Tăng cường công tác tuyên truyền PCCC mùa hanh khô, Tết Nguyên đán 2023

2022-12-02 10:30:00

Trong thời gian qua, do có sự chủ động trong việc phòng ngừa, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ cũng như thiệt hại do cháy, nổ gây ra; ngày 24/11/2022 Công an huyện Hoài Đức đã ban hành Kế hoạch số 4439/KH-CAHĐ-PCCC về việc tăng cường công tác PCCC & CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 Tăng cường công tác tuyên truyền PCCC mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 304/KH-CAHN-PC07 ngày 17/11/2022 của Công an Thành phố Hà Nội về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Kế hoạch số 329/KH-UBND ngày 23/11/2022 của UBND huyện Hoài Đức về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo đó, Công an huyện Hoài Đức đã có sự phân công, chỉ đạo tới các lực lượng, đặc biệt là đội Cảnh sát PCCC&CNCH phải luôn:

  Lực lượng PCCC thực hiện công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đến các xã trên địa bàn.

1. Tham mưu Lãnh đạo Công an huyện báo cáo UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan và triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố, UBND huyện về công tác PCCC&CNCH; ban hành Chương trình, kế hoạch thực hiện công tác PCCC&CNCH trên địa bàn huyện năm 2023. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 273/KH-CAHN-PC07 ngày 13/10/2022 về tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với địa bàn, cơ sở... Hướng dẫn 100% cơ sở có nguy cơ cháy, nổ ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC; kịp thời phát hiện, xử lý triệt để tất cả các vi phạm về PCCC theo quy định của pháp luật.

2. Phối hợp với các lực lượng, Công an các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức về công tác PCCC&CNCH trên các phương tiện truyền thông, cổng thông tin điện tử, trang Fanpage... Nghiên cứu đổi mới hình thức, phương pháp; xây dựng các khái niệm đơn giản, dễ hiểu nhất, lựa chọn các hình thức tác động trực tiếp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của người dân trong việc tự bảo vệ chính mình, tham gia bảo vệ được cộng đồng.

  Lực lượng PCCC đến từng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh để tuyên truyền, phổ biến công tác PCCC.

3. Thường xuyên điều tra, khảo sát nguồn nước, cập nhật, nắm chắc tình hình, các điều kiện về giao thông, nguồn nước, lực lượng, phương tiện chữa cháy, CNCH của các đơn vị để chủ động tham mưu, giúp Lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo công tác chữa cháy và CNCH trên địa bàn huyện.

4. Đảm bảo sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, kịp thời cứu chữa, xử lý các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

5. Triển khai các Kế hoạch, Phương án điều động lực lượng, phương tiện, bảo vệ tuyệt đối an toàn về PCCC&CNCH các sự kiện chính trị, hội họp, ngoại giao quan trọng của Đảng, Nhà nước, thành phố và huyện; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao... diễn ra tại huyện Hoài Đức. Chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH tại trụ sở các đơn vị và các điểm chốt trực bảo vệ được phân công.

   Lực lượng PCCC và tình nguyện viên tuyên truyền, phổ biến thông tin đảm bảo PCCC tại các cơ sở.

6. Tổng hợp tình hình, kết quả, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện của các đơn vị về công tác PCCC&CNCH để có thể chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Theo quy luật, thời điểm cuối năm là lúc tiết trời hanh khô, đây là khoảng thời gian dự báo số vụ cháy, nổ có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, có thể gây hậu quả nghiêm trọng trên địa bàn. Luôn chủ động trong các phương án đề ra để đảm bảo cho các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán là mục đích, nhiệm vụ hàng đầu góp phần giữ gìn sự an toàn trên địa bàn huyện nói chung và của toàn xã hội nói riêng của đội PCCC&CNCH Công an huyện Hoài Đức.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44

TP.HCM chào mừng Ngày thơ Việt Nam

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao hoạt động Ngày thơ Việt Nam năm nay. Các hoạt động diễn ra sôi nổi là tin hiệu vui cho hoạt động văn hóa – nghệ thuật trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 13:05:32
Đang tải...