Hoạt động VAIDE quý III có nhiều khởi sắc

2020-09-29 17:10:25 0 Bình luận
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE), Thường trực  BCH Hiệp hội đã tiến hành họp thường kỳ nhằm đánh giá hoạt động quý III và phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2020 vào ngày 29/9/2020, tại Hà Nội.

Thiếu tướng - Anh hùng LLVTND Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội đã chủ trì Hội nghị cùng với các thành viên là Ủy viên Thường trực Ban chấp hành Hiệp hội.

Trong quý III năm 2020, Hiệp hội đã triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, Đề cương, kịch bản đại hội, dự kiến danh sách Ban Chấp hành… để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Toàn quốc Hiệp hội nhiệm kỳ IV (năm 2020 - 2025); Dự thảo nội dung, hình thức, bố cục cuốn kỷ yếu và hoàn chỉnh Đề cương cuốn phim tài liệu về quá trình hình thành và phát triển của Hiệp hội.

Toàn cảnh Hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội. - Ảnh: Mai Hương

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Hiệp hội đã tổ chức thực hiện Chương trình “Trở lại chiến trường xưa - Quảng Trị”, lần thứ 3, diễn ra từ ngày 10/7 - 13/7/2020 với quy mô lớn và hết sức nhân văn nhằm tôn vinh, tri ân những cống hiến, lớn lao của các Anh hùng, Liệt sỹ, trong các cuộc chiến tranh giải phóng. Trong khuôn khổ 4 ngày công tác, đoàn tham gia với 13 xe ô tô di chuyển hàng ngàn cây số với gần 100 đại biểu. Đây cũng là chương trình mang ý nghĩa lớn cho những người lính đã từng tham gia tại các chiến trường Quảng Trị có cơ hội được trở lại chiến trường xưa vô cùng khốc liệt, chứng kiến sự hy sinh mất mát của đồng đội, và chính bản thân mình.

Trong khuôn khổ hoạt động ý nghĩa này, Lãnh đạo Hiệp hội cũng đã thăm và tặng quà cho các Thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng tại Phú Thọ, Hà Nam và một số đơn vị Hội viên tiêu biểu giá trị quà khoảng 100 triệu đồng.

Thường trực BCH Hiệp hội đã bám sát và hỗ trợ việc sản xuất kinh doanh, pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp và chính đáng cho các đơn vị Hội, hội viên; cùng với sự cố gắng, nỗ lực và tự vươn lên của các Hội, hội viên trong điều kiện tác động của COVID-19.

Với vai trò Cụm phó cụm thi đua khối kinh tế, được sự phân công của Chủ tịch Hiệp hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội đã tham dự Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế. Các đơn vị trong Cụm tiếp tục cụ thể hóa, tổ chức triển khai phong trào thi đua chuyên đề ngay từ đầu năm nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, khai thác tiềm năng, tập trung các nguồn lực, tạo sự đồng thuận thống nhất trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề xuất các giải pháp kịp thời nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và các tác động tích cực trên các mặt, lĩnh vực của từng ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo tinh thần Nghị quyết số 06/NQ-MTTW-ĐCT, ngày 03/7/2020 của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX về “Đẩy mạnh vận động toàn dân phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục phòng, chống, khắc phục tác động của dịch bệnh Covid-19”, Hiệp hội đã có văn bản gửi một số cơ quan ban ngành địa phương nhằm kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp thực hiện chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giải quyết việc làm tại các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội trong thời gian phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo Hiệp hội đã làm việc và tham dự cuộc họp bàn về phương hướng hợp tác 4 bên giữa Hiệp hội với Hiệp hội Làng nghề, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam và Hội Kỷ lục gia Việt Nam... chia sẻ các sản phẩm của doanh nghiệp và đưa ra thảo luận trước khi thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới nhằm kết nối doanh nghiệp dựa trên định hướng thúc đẩy liên kết và kết nối kinh doanh, đẩy mạnh quan hệ hợp tác và nâng cao năng lực của doanh nghiệp giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam và Hiệp hội Làng nghề Việt Nam.

Hiệp hội là một trong những tổ chức được phân công nhiệm vụ thực hiện và giám sát chương trình trợ giúp người khuyết tật theo Quyết định số 1190/QĐ-TTg ngày 05/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ việc phê duyệt chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030. Ngày 19/8/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành văn bản số 3229/LĐTBXH-BTXH về việc xây dựng kế hoạch thực hiện Quyết định 1190/QĐ-TTg về chương trình trợ giúp NKT giai đoạn 2021-2030, Hiệp hội được giao trách nhiệm nghiên cứu, xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật trong đó tập trung ưu tiên các hoạt động hỗ trợ NKT cải thiện chất lượng cuộc sống; tạo điều kiện để NKT tham gia bình đẳng vào các hoạt động xã hội; xây dựng môi trường không rào cản, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người khuyết tật và hỗ trợ người khuyết tật phát huy khả năng của mình.

Ngày 18/9/2020, Chủ tịch cùng với 02 đại biểu Hiệp hội tham dự Đại hội Thi đua yêu nước của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội).

Trong quý III, Hiệp hội đã kết nạp được thêm 01 hội viên mới và tiếp nhận 03 hồ sơ xin gia nhập  và xét tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân của Hội người mù Thừa Thiên - Huế nhân Đại hội Nhiệm kỳ mới của Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên -  Huế.

Như vậy, trong quý III, hoạt động của Hiệp hội đã đạt kết quả thiết thực và chiều sâu, có ảnh hưởng lan tỏa cao trong và ngoài Hiệp hội.

Hội nghị cũng đã đưa ra phương hướng cho quý IV năm 2020 với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần vào việc xây dựng Hiệp hội ngày càng ổn định, bền vững và lớn mạnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tư duy mới của Đảng về quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn Cách mạng mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bao gồm hệ thống các quan điểm, tư tưởng, giải pháp, phương châm chỉ đạo xây dựng, phát triển đất nước và tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
2024-02-29 09:20:44

Quảng Ninh - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng Đoàn công tác thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, Cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, có đồng chí Trần Dung Mao, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.
2024-02-28 14:48:24

Giao ước thi đua của các thành viên Cụm kinh tế năm 2023

Sáng 27/2, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-28 11:08:35

Vinh danh 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2023

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ vinh danh các nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2023 - Employer of Choice 2023. Sự kiện do Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet - mạng lưới việc làm và tuyển dụng lớn nhất Việt Nam tổ chức.
2024-02-28 08:05:00

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00
Đang tải...