Hoạt động VAIDE quý III có nhiều khởi sắc

2020-09-29 17:10:25
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE), Thường trực  BCH Hiệp hội đã tiến hành họp thường kỳ nhằm đánh giá hoạt động quý III và phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2020 vào ngày 29/9/2020, tại Hà Nội.

Thiếu tướng - Anh hùng LLVTND Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội đã chủ trì Hội nghị cùng với các thành viên là Ủy viên Thường trực Ban chấp hành Hiệp hội.

Trong quý III năm 2020, Hiệp hội đã triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, Đề cương, kịch bản đại hội, dự kiến danh sách Ban Chấp hành… để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Toàn quốc Hiệp hội nhiệm kỳ IV (năm 2020 - 2025); Dự thảo nội dung, hình thức, bố cục cuốn kỷ yếu và hoàn chỉnh Đề cương cuốn phim tài liệu về quá trình hình thành và phát triển của Hiệp hội.

Toàn cảnh Hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội. - Ảnh: Mai Hương

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Hiệp hội đã tổ chức thực hiện Chương trình “Trở lại chiến trường xưa - Quảng Trị”, lần thứ 3, diễn ra từ ngày 10/7 - 13/7/2020 với quy mô lớn và hết sức nhân văn nhằm tôn vinh, tri ân những cống hiến, lớn lao của các Anh hùng, Liệt sỹ, trong các cuộc chiến tranh giải phóng. Trong khuôn khổ 4 ngày công tác, đoàn tham gia với 13 xe ô tô di chuyển hàng ngàn cây số với gần 100 đại biểu. Đây cũng là chương trình mang ý nghĩa lớn cho những người lính đã từng tham gia tại các chiến trường Quảng Trị có cơ hội được trở lại chiến trường xưa vô cùng khốc liệt, chứng kiến sự hy sinh mất mát của đồng đội, và chính bản thân mình.

Trong khuôn khổ hoạt động ý nghĩa này, Lãnh đạo Hiệp hội cũng đã thăm và tặng quà cho các Thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng tại Phú Thọ, Hà Nam và một số đơn vị Hội viên tiêu biểu giá trị quà khoảng 100 triệu đồng.

Thường trực BCH Hiệp hội đã bám sát và hỗ trợ việc sản xuất kinh doanh, pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp và chính đáng cho các đơn vị Hội, hội viên; cùng với sự cố gắng, nỗ lực và tự vươn lên của các Hội, hội viên trong điều kiện tác động của COVID-19.

Với vai trò Cụm phó cụm thi đua khối kinh tế, được sự phân công của Chủ tịch Hiệp hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội đã tham dự Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế. Các đơn vị trong Cụm tiếp tục cụ thể hóa, tổ chức triển khai phong trào thi đua chuyên đề ngay từ đầu năm nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, khai thác tiềm năng, tập trung các nguồn lực, tạo sự đồng thuận thống nhất trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề xuất các giải pháp kịp thời nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và các tác động tích cực trên các mặt, lĩnh vực của từng ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo tinh thần Nghị quyết số 06/NQ-MTTW-ĐCT, ngày 03/7/2020 của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX về “Đẩy mạnh vận động toàn dân phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục phòng, chống, khắc phục tác động của dịch bệnh Covid-19”, Hiệp hội đã có văn bản gửi một số cơ quan ban ngành địa phương nhằm kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp thực hiện chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giải quyết việc làm tại các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội trong thời gian phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo Hiệp hội đã làm việc và tham dự cuộc họp bàn về phương hướng hợp tác 4 bên giữa Hiệp hội với Hiệp hội Làng nghề, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam và Hội Kỷ lục gia Việt Nam... chia sẻ các sản phẩm của doanh nghiệp và đưa ra thảo luận trước khi thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới nhằm kết nối doanh nghiệp dựa trên định hướng thúc đẩy liên kết và kết nối kinh doanh, đẩy mạnh quan hệ hợp tác và nâng cao năng lực của doanh nghiệp giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam và Hiệp hội Làng nghề Việt Nam.

Hiệp hội là một trong những tổ chức được phân công nhiệm vụ thực hiện và giám sát chương trình trợ giúp người khuyết tật theo Quyết định số 1190/QĐ-TTg ngày 05/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ việc phê duyệt chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030. Ngày 19/8/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành văn bản số 3229/LĐTBXH-BTXH về việc xây dựng kế hoạch thực hiện Quyết định 1190/QĐ-TTg về chương trình trợ giúp NKT giai đoạn 2021-2030, Hiệp hội được giao trách nhiệm nghiên cứu, xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật trong đó tập trung ưu tiên các hoạt động hỗ trợ NKT cải thiện chất lượng cuộc sống; tạo điều kiện để NKT tham gia bình đẳng vào các hoạt động xã hội; xây dựng môi trường không rào cản, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người khuyết tật và hỗ trợ người khuyết tật phát huy khả năng của mình.

Ngày 18/9/2020, Chủ tịch cùng với 02 đại biểu Hiệp hội tham dự Đại hội Thi đua yêu nước của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội).

Trong quý III, Hiệp hội đã kết nạp được thêm 01 hội viên mới và tiếp nhận 03 hồ sơ xin gia nhập  và xét tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân của Hội người mù Thừa Thiên - Huế nhân Đại hội Nhiệm kỳ mới của Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên -  Huế.

Như vậy, trong quý III, hoạt động của Hiệp hội đã đạt kết quả thiết thực và chiều sâu, có ảnh hưởng lan tỏa cao trong và ngoài Hiệp hội.

Hội nghị cũng đã đưa ra phương hướng cho quý IV năm 2020 với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần vào việc xây dựng Hiệp hội ngày càng ổn định, bền vững và lớn mạnh.

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...