Học sinh cả nước nô nức dự Lễ khai giảng năm học mới

2023-09-05 08:33:57 0 Bình luận

Theo đúng tinh thần Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị trước đó, lễ khai giảng sẽ diễn ra ngắn gọn, vui tươi và ý nghĩa, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi trường.

Dưới tiết trời đầu thu mát mẻ, các bạn học sinh ai ai cũng vui tươi, háo hức. Bên cạnh đó, mỗi người cũng mang trong mình những cảm xúc riêng. Các em đầu cấp thì có chút hồi hộp xen lẫn mong chờ một chặng đường mới, còn những bạn năm nay là năm cuối cấp lại bồi hồi tiếc nuối vì đây sẽ là lần cuối được dự lễ khai giảng dưới mái trường thân thuộc.

Sáng nay, khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Sáng 5/9, hơn 23 triệu học sinh hân hoan tham dự lễ khai giảng năm học mới.

Tại Hà Nội, học sinh các trường tập trung và nhà trường tổ chức đón học sinh đầu cấp từ 7h. 

Lễ khai giảng tại các trường bắt đầu với việc chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca và bao gồm các hoạt động như: Đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường; các hoạt động tập thể (văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian...). 

Sau buổi lễ, học sinh tiêp tục bước vào tiết hai như bình thường để không xáo trộn kế hoạch học tập. Trong năm học mới, thầy Phúc kỳ vọng trường sẽ tiếp tục phát triển giáo dục mũi nhọn, tiên tiến. Dù vậy, trường cũng phải đối mặt với nỗi lo chung là làm thế nào tuyển dụng được giáo viên mới, đảm bảo thu nhập cho thầy cô đang công tác.

TP HCM năm nay có hơn 1,7 triệu trẻ mầm non, học sinh, tăng hơn 35.000 em so với năm trước. Tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức, hơn 1.800 học sinh của trường háo hức tham dự lễ khai giảng. Thời sáng nay mát mẻ, không mưa.

Trước lễ khai giảng sáng nay, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cũng đã có thông tin về việc cung ứng đầy đủ SGK cho học sinh tiểu học và trung học, ngoài ra thành phố cũng vận động được hơn 21.000 bộ SGK cho học sinh khó khăn, hộ nghèo và cận nghèo.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53

Hà Nội: Đảng ủy Khối DN quận Đống Đa trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng đợt 19/5

Sáng nay (15/5), Đảng Ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu 55 - 45 - 30 tuổi Đảng cho đảng viên nhân dịp 19/5 (kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).
2024-05-15 12:52:28

Quy định về cấp sổ đỏ cho hộ gia đình đang sử dụng đất không có giấy tờ

Luật Đất đai số 31/2024/QH15 quy định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất mà không vi phạm pháp luật về đất đai, không thuộc trường hợp đất được giao không đúng thẩm quyền (Điều 138).
2024-05-15 12:04:12
Đang tải...