Hội Cựu chiến binh Quận 1 tuyên dương 68 hội viên ‘5 mẫu mực”

2023-09-08 12:20:00 0 Bình luận
Sáng 8/9, Hội Cựu chiến binh Quận 1 (TP Hồ Chí Minh), tổ chức Hội nghị tuyên dương 68 hội viên cựu chiến binh “5 mẫu mực” có thành tích xuất sắc trong công tác địa phương 5 năm (2019 - 2023).

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Của - Trưởng ban Phong trào hội CCB TP Hồ Chí Minh; bà Tô Thị Bích Châu - Bí thư Quận ủy Quận 1; ông Hoàng Thọ Diêu - Chủ tịch Hội CCB Quận 1 cùng 68 cán bộ, hội viên cựu chiến binh tiêu biểu của quận. 

Phong trào thi đua thực hiện mục tiêu “5 mẫu mực”, được Hội CCB Quận 1 phát động từ năm 2029 với các nội dung chính gồm: (1) Mẫu mực về học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh; (2) Mẫu mực về tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân; (3) Mẫu mực thực hiện các phong trào, các cuộc vận động; (4) Mẫu mực chăm lo, bồi dưỡng giáo dục thế hệ trẻ (5) Mẫu mực đời sống nhân văn, tình nghĩa. 

Đội văn nghệ Cựu chiến binh Quận 1 tham gia biểu diễn tại hội nghị. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Hoàng Thọ Diêu - Chủ tịch Hội CCB Quận 1 thông tin, sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua thực hiện mục tiêu “5 mẫu mực” giai đoạn 2019 - 2023 đã đạt được nhiều kết quả. Thông qua các thống kê cho thấy, sự nỗ lực của đội ngũ CCB trong công tác cấp ủy, chính quyền và đoàn thể các cấp. Tính bình quân hàng năm, theo thống kê đến tháng 8/2023 có 72% chi bộ Khu phố có CCB tham gia cấp ủy; 58% Bí thư, Phó bí thư chi bộ Khu phố là hội viên CCB; 26% Tổ trưởng Tổ khu phố do hội viên CCB đảm nhiệm. Theo dự kiến sơ bộ sau khi sắp xếp khu phố có gần 100 cán bộ CCB là Bí thư, Phó bí thư chi bộ, Trưởng phó khu phố…

Ông Hoàng Thọ Diêu thông tin, phong trào thi đua “5 mẫu mực” do Hội CCB Quận 1 phát động sau 5 năm thực hiện đã có sức lan tỏa trên phạm vi toàn quốc. Ngày 7/8/2023, Trung ương Hội CCB đã ban hành bộ tiêu chí “5 gương mẫu” của Tổ chức Hội và hội viên. 

“Hôm nay, Hội CCB Quận 1 tổ chức biểu dương 68 cán bộ, hội viên tiêu biểu cho gần 3000 hội viên có thành tích xuất sắc trong thi dua thực hiện mục tiêu 5 mẫu mực. Đây là những cán bộ, hội viên tiêu biểu trong phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành, Đoàn kết, Gương mẫu, Đổi mới” của cựu chiến binh Việt Nam, truyền thống “Bản lĩnh, Kiên trung, Mẫu mực” của Hội Cựu chiến binh Quận 1, khắc họa sâu sắc thêm hình ảnh người chiến sĩ “vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân hy sinh”. Qua đó, góp phần tạo những dấu ấn mới trong tổ chức và hoạt động của Hội, xứng đáng là “vai trò nòng cốt chính trị, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền ở cơ sở” như đánh giá của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027…” - Chủ tịch Hội CCB Quận 1 Hoàng Thọ Diêu phát biểu. 

Tại hội nghị, một số cán bộ là hội viên Hội CCB Quận 1 tiêu biểu như: Cựu chiến binh Trần Văn Mỹ (phường Nguyễn Thái Bình); Cựu chiến binh Nguyễn Thị Bích Lương (phường Bến Nghé); Cựu chiến binh Bùi Quang Hợp (phường Cầu Kho)... đã có những chia sẻ, góp ý về phong trào thi đua thực hiện mục tiêu “5 mẫu mực” của Hội. 

Phát biểu định hướng hội nghị, Bà Tô Thị Bích Châu - Bí thư Quận ủy Quận 1 nhìn nhận, Hội CCB Quận 1 có khoảng 3.000 hội viên, có nhiều cán bộ đến từ các binh chủng khác nhau. Sau khi hoàn thành quân ngũ trở về, các hội viên đã phát huy mạnh mẽ truyền thống của người lính bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các phong trào xây dựng, phát triển địa phương và TP Hồ Chí Minh. Quan điểm của Đảng ta, TP Hồ Chí Minh và Ban thường vụ Quận ủy Quận 1 luôn mong muốn sự tham gia nhiệt tình, tích cực của các cán bộ CCB ở các vai trò tại địa phương. 

Bà Tô Thị Bích Châu - Bí thư Quận ủy Quận 1, ghi nhận và biểu dương các thành tích do Hội CCB Quận 1 thực hiện trong phong trào “5 mẫu mực” giai đoạn 2019 - 2023.  


“Tôi rất ấn tượng với sống lượng đã thống kê, khi ở Quận 1 có 427 hội viên CCB đang tham gia công tác tại địa phương; 72% chi bộ Khu phố có CCB tham gia cấp ủy; 58% Bí thư, Phó bí thư chi bộ Khu phố là hội viên CCB; 26% Tổ trưởng Tổ khu phố do hội viên CCB đảm nhiệm và 64% Ban công tác mặt trận khu phố do hội viên CCB phụ trách… Tôi kỳ vọng và mong muốn những thành tích này ngày một lớn mạnh hơn nữa” - Bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh. 

Theo bà Tô Thị Bích Châu, hội nghị biểu dương các hội viên tiêu biểu của Hội CCB Quận 1 đã cho thấy phong trào, sự tham gia đóng góp của Hội CCB Quận 1 cùng với Hội CCB Thành phố là một trong những phong trào được Đảng ủy Thành phố rất quan tâm. Liên quan đến định hướng phát triển vai trò, vị trí của Hội CCB Quận 1 trong giai đoạn tiếp theo, bà Tô Thị Bích Châu yêu cầu Hội cần chú ý, tập trung thực hiện tốt các hiện vụ đã đề ra. Trong đó chú trọng đến công tác chăm lo, huấn luyện giới thiệu việc làm cho các thanh niên địa phương xuất ngũ trở về. Qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, tạo tiền đề xây dựng hội cựu chiến binh nồng cốt tiếp nối thế hệ ông, cha đi trước…

Với những đóng góp tích cực vào phong trào thực hiện mục tiêu "5 mẫu mực" giai đoạn 2019 - 2023, 68 hội viên Cựu chiến binh tiêu biểu được UBND Quận 1, tuyên dương và trao tặng bằng khen. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...