Hội Cựu chiến binh TP.HCM đẩy mạnh công tác chống dịch Covid-19

2020-03-18 13:41:40

Cơ quan Thành hội Hội CCB TP.HCM vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sau khi cập nhật tình hình lây lan dịch bệnh ở trong nước và thế giới, bà Trần Thanh Huyền - Phó chủ tịch Thường trực Thành hội yêu cầu Hội CCB các cấp, và riêng với cơ quan Thành hội triển khai một số nội dung sau:

Cụ thể, tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan; thực hiện tốt việc nắm tình hình nội bộ, kịp thời phát hiện số Cựu chiến binh bị nhiễm và phối hợp với chính quyền, đoàn thể địa phương đưa đi điều trị, tổ chức cách ly, ngăn chặn kịp thời, không để lây lan.

Hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cơ quan Thành hội chiều 16/3

Không để Cựu chiến binh tham gia các hoạt động đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh….

Tuyên truyền trong Hội CCB và tích cực vận động con cháu, bà con tự giác chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch và chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Hạn chế tập trung đông người, nhất là tổ chức các hội nghị cuộc họp..; khi cần thiết phải tổ chức thì yêu cầu mọi người tham gia đeo khẩu trang…

Từng cá nhân hạn chế tiếp xúc nơi đông người; đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng chất diệt khuẩn đều đặn; không khạc nhổ bừa bãi; lau chùi các trang thiết bị...

Động viên CCB tự giác khai báo với cơ quan chức năng khi có biểu hiện triệu chứng nhiễm bệnh để điều trị và cách ly kịp thời, nghiêm túc.

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-07-10 17:00:00

Cơ hội mới từ chính sách và thị trường bất động sản năm 2020

Diễn đàn bất động sản năm 2020: Cơ hội mới từ chính sách và thị trường được Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức ngày 9/7, nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đồng thời kiến nghị giải pháp góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản, giúp các doanh nghiệp bất động sản và các doanh nghiệp lĩnh vực liên quan phục hồi sau đại dịch Covid…
2020-07-10 10:40:00

Bất động sản TP.HCM: Khan hiếm đất nền, căn hộ phục hồi trong quý 2/2020

Vừa qua, tại Khách sạn Continental Saigon (Quận 1, TP.HCM), Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM”. Nhiều tiến triển tích cực trong quý 2/2020. Dự báo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM, cho quý tiếp theo, sẽ phục hồi, có nhiều phát triển tốt hơn. Tuy nhiên sẽ khó có sự đột biến trong thời gian ngắn hạn.
2020-07-09 18:02:19

BHXH Việt Nam: Vượt khó khăn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép”

Ngày 08/07/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc phụ trách, điều hành Đào Việt Ánh. Tham dự tại điểm cầu Trung ương có các Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Lê Hùng Sơn; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương tham dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH TP.Cần Thơ. Điểm cầu địa phương có Lãnh đạo BHXH 63 tỉnh, thành phố, các phòng trực thuộc, Lãnh đạo BHXH các huyện.
2020-07-09 15:31:03

Thành phố Hồ Chí Minh: Quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh - Liệu có trái pháp luật?

Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn khiếu nại (lần 2) của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị Phi Long gửi UBND thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan truyền thông. Nội dung đơn, khiếu nại Quyết định số 899/QĐ-KPHQ ngày 20/12/2019 của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với 6 hạng mục công trình do Công ty này làm chủ đầu tư.
2020-07-09 15:21:52

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai

Lắng nghe tâm sự của những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19: “Chúng tôi không có cả thời gian để nghĩ đến thất bại !!!”
2020-07-09 10:22:45
Đang tải...