Hội Cựu chiến binh TP.HCM đẩy mạnh công tác chống dịch Covid-19

2020-03-18 13:41:40 0 Bình luận
Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, Hội Cựu chiến binh TP.HCM chủ động đẩy mạnh các công tác chống dịch Covid-19 quyết liệt, đồng bộ.

Cơ quan Thành hội Hội CCB TP.HCM vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sau khi cập nhật tình hình lây lan dịch bệnh ở trong nước và thế giới, bà Trần Thanh Huyền - Phó chủ tịch Thường trực Thành hội yêu cầu Hội CCB các cấp, và riêng với cơ quan Thành hội triển khai một số nội dung sau:

Cụ thể, tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan; thực hiện tốt việc nắm tình hình nội bộ, kịp thời phát hiện số Cựu chiến binh bị nhiễm và phối hợp với chính quyền, đoàn thể địa phương đưa đi điều trị, tổ chức cách ly, ngăn chặn kịp thời, không để lây lan.

Hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cơ quan Thành hội chiều 16/3

Không để Cựu chiến binh tham gia các hoạt động đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh….

Tuyên truyền trong Hội CCB và tích cực vận động con cháu, bà con tự giác chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch và chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Hạn chế tập trung đông người, nhất là tổ chức các hội nghị cuộc họp..; khi cần thiết phải tổ chức thì yêu cầu mọi người tham gia đeo khẩu trang…

Từng cá nhân hạn chế tiếp xúc nơi đông người; đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng chất diệt khuẩn đều đặn; không khạc nhổ bừa bãi; lau chùi các trang thiết bị...

Động viên CCB tự giác khai báo với cơ quan chức năng khi có biểu hiện triệu chứng nhiễm bệnh để điều trị và cách ly kịp thời, nghiêm túc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

T&T Group trao thưởng hơn 1,2 tỷ đồng cho CLB Bóng bàn CAND - T&T sau Giải vô địch bóng bàn quốc gia 2025

Với những thành tích xuất sắc tại Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 43 năm 2025, các HLV và VĐV của CLB Bóng bàn CAND - T&T đã được Tập đoàn T&T Group vinh danh và trao thưởng với tổng số tiền lên tới 1,26 tỷ đồng.
2025-06-08 11:22:45

Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù TP. Huế tổ chức bế giảng lớp dạy nghề xoa bóp bấm huyệt cổ truyền 2025

Được sự thống nhất của Trung tâm đào tạo cán bộ phục hồi chức năng, chiều ngày 05/6/2025 Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù TP. Huế đã tổ chức lễ bế giảng lớp dạy nghề xoa bóp bấm huyệt cổ truyền năm 2025.
2025-06-08 10:02:38

Hè này, phải đến Hà Nam xem pháo hoa, chơi công viên nước, “quẩy” chợ đêm Vuifest

Hà Nam đang thực sự "thức giấc" và trở thành tâm điểm giải trí "hút khách" bậc nhất mùa hè 2025 này, với một "bữa tiệc" trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và chuỗi sự kiện sôi động chưa từng có!
2025-06-08 09:46:04

Trao giải Báo chí toàn quốc về Phật giáo lần thứ nhất

Hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), ngày 6/6, tại Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Báo chí Phật giáo toàn quốc lần thứ nhất năm 2024 và phát động giải Báo chí Phật giáo toàn quốc lần thứ hai năm 2025.
2025-06-06 18:30:00

Tuyến đường vành đai nối QL7C đến QL7 ở Đô Lương đã được khắc phục sau phản ánh

Từ những phản ánh của người dân về tuyến đường nối QL7C đến QL7 đoạn qua các xã Thịnh - Văn - Yên - Thị - Lưu - Đặng Sơn huyện Đô Lương (Nghệ An) có tình trạng hư hỏng, chắp vá một số điểm; đơn vị thi công đã kịp thời khắc phục để bàn giao theo tiến độ.
2025-06-06 17:48:00

Để AI trở thành trợ thủ đắc lực cho báo chí

Mặc dù tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến vấn đề bản quyền và sai lệch thông tin. ứng dụng AI trong báo chí là xu thế không thể đảo ngược trong thời đại công nghệ hiện nay. Vì vậy các cơ quan báo chí cần có kế hoạch ứng dụng AI sao cho phù hợp cũng như đảm bảo các yếu tố đạo đức, bản quyền.
2025-06-06 10:11:48
Đang tải...