Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ III

2021-06-29 10:26:19
Ngày 29/6, Hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Thiếu tướng Lê Mã Lương - Anh hùng LLVT nhân dân, Ủy viên Đoàn chủ tịch MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) và các đồng chí lãnh đạo các ban ngành TW và tỉnh Thanh Hóa.

Đại biểu tham dự Đại hội

Hội Doanh nghiệp Thương binh và Người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa được thành lập 7/7/2011 nhẳm tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho đối tượng thương bệnh binh và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh cũng như con em của họ và lao động nông nhàn ở nông nhàn.

Trải qua hai kỳ đại hội, Hội đã kết nạp hội viên có sự sàng lọc, thông qua điều lệ và quy chế; các đơn vị hội viên hoạt động đúng chỉ tiêu mục đích và điều lệ Hội. Từ đó phong trào hoạt động của Hội ngày càng có hiệu quả, uy tín của Hội được nâng lên rõ rệt.

Đại hội lần hai đã bầu ra Ban chấp hành gồm 14 đồng chí; ban chấp hành 1 năm hai lần sơ kết và tổng kết, Thường vụ họp 1 quý 1 lần, thường trực họp 1 tháng 1 lần. Đồng thời Đại hội đã kết nạp được 7 đơn vị hội viên với tổng số 2000 lao động trong đó trên 300 lao động là thương binh và người khuyết tật, còn lại là con em của họ và lao động nghèo, nông nhàn ở nông thôn.

Hàng năm cứ đến ngày 27/7, Hội đều kêu gọi nguồn để tặng quà cho anh em thương binh, trung bình mỗi năm trao tặng 60 đến 100 suất quà trị giá 500.000đ/suất. Vào ngày 28/4 hàng năm Hội lại vận động trao quà cho lao động là người khuyết tật để động viên và khích lệ họ trong sản xuất.

Hội hiện có 21 đơn vị hội viên với người đứng đầu là thương binh và sử dụng lao động là thương binh và con em của họ, các lao động đều được đào tạo phù hợp với công việc ở từng doanh nghiệp.

Hội cũng tích cực tham gia các phong trào do Hiệp hội VAIDE và MTTQ tỉnh phát động: tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quỹ nghĩa tình đồng đội, quỹ vì người nghèo…, đẩy mạnh tuyên truyền và phổ biến pháp luật của hội viên, phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp; tiếp thu và trển khai chỉ đạo của Hiệp hội VAIDE về củng cố phát triển tổ chức Hội …

Trong nhiệm kỳ thứ ba, Hội đã đề ra một số phương hướng và nhiệm vụ: Củng cố tổ chức, bộ máy của Hội –sàng lọc đơn vị hội viên và kết nạp hội viên mới theo điều lệ hội; quan tâm đến công tác đào tạo nghề phù hợp với đơn vị hội viên theo quy định của pháp luật; thăm hỏi, động viên các hội viên là thương binh, người khuyết tật; phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tạo việc làm, tăng thêm thu nhập; bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên; tham gia mọi phong trào do Trung ương Hội và MTTQ tỉnh phát động.

Tới tham dự Đại hội, Thiếu tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hội VAIDE gửi lời chúc mừng tới Hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa cùng các hội viên; thiếu tướng cũng đánh giá cao những thành tích mà Hội  đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, Thiếu tướng cũng khẳng định trong thời gian tới Hiệp hội VAIDE sẽ tiếp tục tạo điều kiện để Hội ngày càng phát triển và hy vọng trong thời gian tới Hội sẽ đạt được những thành tựu rực rỡ.

Thiếu tướng Lê Mã Lương phát biểu tại Đại hội

Đại hội nhiệm kỳ III, Hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 17 đồng chí với Chủ tịch là đồng chí Đỗ Đức Ngọ.

Ban chấp hành Hội doanh nghiệp và người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa ra mắt

Đại hội kết thúc trong tinh thần đoàn kết, hợp tác, vượt qua khó khăn quyết tâm xây dựng Hội ngày càngphát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Hiệp hội VAIDE giao cho năm 2021và những năm tiếp theo. 

Các đại biểu TW và tỉnh Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên thảo luận Đại Hội đồng Liên hợp quốc

Từ ngày 21-24/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại New York (Mỹ).
2021-09-21 08:06:42

Hà Nội: Điểm trung chuyển hàng hóa cạnh Trường bắn Yên Sở bị bỏ quên?

Cung ứng hàng hóa cho người dân là vô cùng quan trọng trong thời gian giãn cách nhưng bãi trung chuyển rất đông xe tải ra vào tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) liệu có đảm bảo phòng dịch Covid-19?
2021-09-21 08:05:00

Bản tin Hòa Nhập ngày 21/9/2021: 25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh; Nữ giáo viên nói lý do tiêm 2 mũi AstraZeneca cách nhau 10 phút; Quảng Ninh một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại...
2021-09-21 08:00:00

Những phong tục truyền thống nào chỉ có vào dịp Tết Trung Thu?

Vào dịp Tết Trung thu, trẻ em sẽ được thưởng thức những "đặc sản" mang đậm màu sắc truyền thống thông qua các hoạt động như: xem múa lân, rước đèn lồng và phá cỗ,...
2021-09-21 07:30:00

Hà Nội tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra vào thành phố

TP. Hà Nội đã điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó cho phép nhiều hoạt động dịch vụ như cắt tóc, gội đầu... được mở cửa hoạt động trở lại từ 6h ngày 21/9.
2021-09-21 06:30:00

TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.
2021-09-21 06:00:00
Đang tải...