Hội doanh nghiệp thương binh và NKT TP Hà Nội tổng kết công tác 2021

2021-12-28 11:22:13 0 Bình luận

Ông Dương Minh Đỗ, nguyên Phó cục trưởng Cục người có công, Chủ tịch Hội doanh nghiệp của thương binh và NKT TP Hà Nội đã chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban chấp hành và đại diện các doanh nghiệp hội viên.

Qua báo cáo của Hội, năm 2021, vượt qua khó khăn bởi đại dịch Covid, các doanh nghiệp hội viên đã nỗ lực đảm bảo hoạt động, tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Ông Dương Minh Đỗ, Chủ tịch Hội doanh nghiệp của thương binh và NKT TP Hà Nội đã chủ trì hội nghị.

Về công tác tổ chức bộ máy của hội: Năm 2018, Lãnh đạo Hội đã báo cáo UBND TP Hà Nội và Sở Nội vụ về việc tiến hành Đại hội nhiệm kỳ III trên cơ sở ban chấp hành cũ, Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã được Đại hội bầu và được UBND TP Hà Nội công nhận. Sau đó, Ban chấp hành mới đã xấy dựng quy chế mới trình UBND TP Hà Nội phê duyệt đổi tên từ Hội Doanh nghiệp của người tàn tật thành Hội Doanh của thương binh và người khuyết tật TP Hà Nội, đồng thời ban hành Điều lệ hoạt động của Hội sau khi được thành phố phê duyệt.

Về Hội viên: Từ trước năm 2018, số hội viên tham gia Hội là 102 thành viên bao gồm các doanh nghiệp thương binh, người khuyết tật và một số hội viên không phải doanh nghiệp. Theo báo cáo, đến nay Hội có 46 doanh nghiệp và 8 các nhân là hội viên. 

Về Tài chính: Các doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định về tài chính, đóng thuế đầy đủ theo quy đinh. Trong 5 năm qua, các doanh nghiệp đã đóng góp hàng chục tỉ đồng vào ngân sách nhà nước, thường xuyên chăm lo đảm bảo lương, phục cấp cho thương binh và người lao động.

Trong 2 năm 2019 - 2020, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất kinh doanh, tuy nhiên các doanh nghiệp của Hội vẫn đảm bảo đầy đủ, kịp thời lương và phụ cấp  đối với người lao động. 

Ngoài ra, Hội vẫn còn một số những khó khăn nhất định như nguồn kinh phí hoạt động vẫn còn hạn chế, chủ yếu là vận động các doanh nghiệp, hơn nữa, Hội chưa có trụ sở làm việc chính thức.

Trong năm qua, Hội cũng đã ghi nhận nhiều tập thể, cá nhân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng với đó, Hội đã đề nghị với Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Bằng những phấn đấu, nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, các doanh nghiệp hội viên... trong thời gian vừa qua, Hội kính đề nghị UBND TP Hà Nội tạo điểu kiện cấp mặt bằng để làm trụ sở Văn phòng và Trung tâm đào tạo nghề nhằm tạo việc làm cho người khuyết tật góp phần an sinh xã hội. Ngoài ra, Hội cũng mong UBND thành phố tạo điều kiện cấp kinh phí hoạt động hàng năm để có thể phát triển vững mạnh hơn, qua đó, có thể giúp đỡ những thương binh, người khuyết tật có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh: Triển lãm Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trong 2 ngày 14 và 15/4, tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm “Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam.
2024-04-14 13:04:57

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở Quảng Thuỷ

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi" Hội nông dân xã Quảng Thủy chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.
2024-04-13 21:00:00

Người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4-1/5

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH về việc hoán đổi ngày làm việc dịp lễ 30/4-1/5 để người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày
2024-04-13 10:30:42

Lễ hội chùa Thầy là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Tối 12/4 diễn ra lễ đón nhận Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia cho lễ truyền thống chùa Thầy và khai hội chùa Thầy, khai mạc Tuần lễ văn hóa Du lịch huyện Quốc Oai (Hà Nội) năm 2024.
2024-04-13 07:35:00

Hải Phòng: Liên hoan du lịch ‘Đồ Sơn - điểm đến 4 mùa’

Sáng 12/4, TP.Hải Phòng tổ chức họp báo về kế hoạch liên hoan du lịch “Đồ Sơn - điểm đến 4 mùa”. Đây là dịp để thành phố xây dựng và quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm du lịch miền biển.
2024-04-12 18:53:58

Dấu ấn Cựu chiến binh gương mẫu 2019 - 2024 ở Quảng Thạch

Chiều 12/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Thạch tổ chức hội nghị tổng kết “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Chủ tịch Hội CCB huyện Quảng Trạch ông Phạm Văn Thanh, Phan Duy An - Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy, các đại biểu CCB toàn xã tới dự.
2024-04-12 15:30:00
Đang tải...