Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội: Gặp mặt những người làm báo và các văn nghệ sĩ tiêu biểu

2020-06-27 15:35:00 0 Bình luận
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội phối hợp cùng CLB Báo chí Văn nghệ sĩ - Trí thức - Khoa học đồng hương Hải Phòng long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có các vị đại biểu là lãnh đạo các cơ quan Trung ương và địa phương

Về phía lãnh đạo cơ quan Trung ương có: Ông Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Hoàng Văn Dũng - Phó Chủ tịch thường trực VCCI; Trung tướng Mai Văn Hà - Cục trưởng cục Truyền thông, Bộ Công an; Giáo sư, TSKH Vũ Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Quốc gia, PCT Hội Di sản Văn hóa quốc gia, PCT Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; AHLĐ Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam.

Về phía lãnh đạo các cơ quan Thành ủy, báo chí Hải Phòng có: Bà Đào Khánh Hà - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng; Ông Nguyễn Ngọc Ánh - TBT Báo Hải Phòng; Ông Phạm Tuấn - GĐ Đài PTTH Hải Phòng.

Về phía hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội có: Trung tướng Trần Bá Thiều - nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Bộ Công an -Chủ tịch hội; Trung tướng Hoàng Đức Chính - nguyên Phó Cục trưởng Tổng cục ANND, Bộ Công an - Phó Chủ tịch hội.

Về phía CLB Báo chí -Văn nghệ sĩ - Trí thức - Khoa học có: Nhà báo Nguyễn Anh Dũng - TBT Báo Xây dựng - Chủ tịch CLB; Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ - Phó TBT Báo Quân đội nhân dân, Phó chủ tịch CLB.

Cùng các đại biểu là người Hải Phòng đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội và các cơ quan thông tấn báo chí.

Buổi lễ với sự tham gia của các đại biểu là loãnh đạo các cấp từ Trung ương và địa phương

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ Nhà báo Nguyễn Anh Dũng - TBT Báo Xây dựng cho biết buổi gặp mặt hôm nay là để chúc mừng những người con Hải Phòng đang làm việc trong lĩnh vực báo chí nhân dịp 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và các văn nghệ sĩ, tri thức tiêu biểu đang làm việc và công tác tại Hà Nội.

Nhà báo Nguyễn Anh Dũng - phát biểu khai mạc buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương- Ông Lê Mạnh Hùng cho biết buổi gặp mặt hôm nay hết sức có ý ngĩa, giúp chúng ta ôn lại truyền thống của ngành báo chí do Đảng và Bác thành lập và lãnh đạo. Đồng thời, các nhà báo, văn nghệ sĩ, trí thức đều là những hiền tài, đất nước muốn phát triển phải dựa vào hiền tài. Chính vì thế, văn hóa, thông tin và giáo dục đào tạo quyết định sự phát triển bền vững của mỗi địa phương cũng như quốc gia và dân tộc. Trong xã hội hiện nay, tất cả đều sống trong một môi trường thông tin thì báo chí và các văn nghệ sĩ có vai trò hết sức quan trọng, ai làm chủ được thông tin thì người đó chiếm lĩnh được thiên hạ. Chính vì thế những người làm báo, các văn nghệ sĩ cần phải thông tin chính xác, kịp thời đến dư luận.

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ tại buổi lễ

Trong những năm qua, được sự quan tâm của ban tuyên giáo TƯ, Thành ủy và UBND thành phố mà các văn nghệ sĩ đã có những tác phẩm báo chí xuất sắc, được bạn đọc quan tâm. Những đề tài về Hải Phòng xuất hiện trên báo chí, truyền hình ngày càng nhiều với cách thức thể hiện đa dạng, phong phú.

Tiếp lời Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Đào Khánh Hà - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng cho rằng những phát biểu của ông Lê Mạnh Hùng là sự động viên hết sức to lớn. Đồng thời ý kiến của Phó trưởng ban Tuyên giáo TƯ cũng đã đánh giá rất cao vai trò của báo chí trong giai đoạn phát triển của đất nước hiện nay. 

Đồng chí Đào Khánh Hà chia sẻ tại buổi gặp mặt

Đồng thời đồng chí Đào Khánh Hà cũng gửi lời cảm ơn tới Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội cũng các thành viên của hội đã góp phần sé chia, giúp sức giúp Hải Phòng đương đầu với đại dịch Covid - 19 thời gian vừa qua. Hy vọng, trong thời gian tới, Hội cùng các thành viên luôn sát cánh, ủng hộ để Hải Phòng ngày một phát triển.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Giáo sư, TSKH Vũ Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Quốc gia, PCT Hội Di sản Văn hóa quốc gia, PCT Hội Khoa học lịch sử Việt Nam cho rằng:  Càng này chúng ta càng nhận thấy là bên cạnh cái chất văn hóa của báo chí thì chất khoa học của báo chí phải được nâng lên, báo chí không phải ở cái tầng trên, thông tin phải sâu xuống, các bài nghiên cứu cần sâu sắc. Nhân dịp này, chúng ta cũng hy vọng rằng bắt đầu từ thời gian tới đây, bên cạnh những phóng viên tác chiến thời sự thì cần có những phóng viên chuyên đề giỏi và các nhà khoa học có thể trở thành cộng tác viên trong vấn đề này. Chúng ta cần tận dụng nguồn nhân lực, tri thức để ghi dấu ấn báo chí hơn nữa trong cuộc sống.

Giáo sư, TSKH Vũ Minh Giang chia sẻ tại buổi gặp mặt

Trong buổi họp mặt hôm nay, Hội đồng hương Hải Phòng cùng CLB văn nghệ sĩ - Tri thức cũng bày tỏ niềm vui và có bó hoa chúc mừng ba nhà báo đã nhận được bằng khen của Ban Tuyên giáo TƯ nhân dịp 95 năm này báo chí cách mạng Việt Nam. Đó là Nhà báo Nguyễn Anh Dũng - TBT Báo Xây dựng, Nhà báo Đỗ Phú Thọ - Phó TBT báo Quân đội nhân dân và Nhà báo Trung tướng Mai Văn Hà - Cục trưởng Cục truyền thông, Bộ Công an.

Thay mặt cho ban liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội, Trung tướng Trần Bá Thiều gửi lời cảm ơn và đánh giá rất cao hoạt động, đóng góp của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức Hải Phòng tại Hà Nội. Chúng tôi coi CLB báo chí - Văn nghệ sĩ - Trí thức - Khoa học đồng hương Hải Phòng  là một trong 5 tổ chức rất quan trong, quyết định hoạt động của hội đồng hương tại Hà Nội. Chúng tôi hy vọng, tất cả thành viên của hội cũng như CLB phát huy được hết khả năng để đóng góp vào hoạt động chung. Với tiêu chí đặt ra, gặp mặt để tôn vinh, biểu dương, cổ vũ, nhắc nhở trách nhiệm thì hôm nay cái mục tiêu này chúng ta đạt được rất là tốt. Cuộc gặp mặt này tuy ngắn nhưng góp phần động viên đội ngũ báo chí văn nghệ sĩ, trí thức của chúng ta. Hy vọng trong thời gian tới, các thành viên của hội và CLB ngày càng thể hiện bản thân góp phần xây dựng quê hương và đất nước giàu đẹp.

Trung tướng Trần Bá Thiều gửi lời cảm ơn tới các đại biểu có mặt trong buổi lễ

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc buổi lễ

Các đại biểu gửi lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Herbalife Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn

Việt Nam, 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã tổ chức chuỗi chương trình Lễ Tái Ký Kết với các đối tác Casa Herbalife trên toàn quốc. Theo đó, Herbalife Việt Nam sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho 15 trung tâm Casa Herbalife tại Việt Nam để hỗ trợ bữa ăn hằng ngày cho hơn 3.000 trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc và nuôi dưỡng bởi các đối tác này.
2025-10-17 08:17:40

Sôi động Giải Pickleball Đồi Rồng Mở Rộng lần thứ I năm 2025: Kịch tính đến những pha bóng cuối cùng

Sau hai ngày tranh tài sôi động, Giải Pickleball Đồi Rồng Mở Rộng – Lần thứ Nhất năm 2025 đã chính thức khép lại vào tối 12/10 với nhiều cảm xúc, những màn thi đấu chất lượng và tinh thần thể thao fair-play lan tỏa mạnh mẽ.
2025-10-16 10:05:00

Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII

Sáng 16/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô tiên phong cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển thịnh vượng, hùng cường của dân tộc.
2025-10-16 09:43:42

CLB Billiards Báo chí Nghệ An tặng quà cho người dân vùng lũ

Sáng 15/10, CLB Billiards Báo chí Nghệ An đã trao 1 tấn gaọ ngon Vilaconic và 100 thùng mì tôm cho người dân vùng lũ tại xã Nghĩa Đồng, tỉnh Nghệ An
2025-10-15 22:02:00

Thủ tướng gửi thư biểu dương những chiến công xuất sắc của Công an tỉnh Phú Thọ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi Thư khen Công an tỉnh Phú Thọ, biểu dương những chiến công xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là thành tích triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán bình chữa cháy giả quy mô lớn tại Công ty TNHH Công nghiệp Tomoken Việt Nam.
2025-10-15 17:31:50

Lấy ý kiến người dân dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Ngày 15/10/2025, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì tổ chức Họp báo quốc tế công bố dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng để lấy ý kiến rộng rãi từ các tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài. Dự thảo được công bố để lấy ý kiến nhân dân từ ngày 15-10 đến ngày 15-11-2025.
2025-10-15 16:25:00
Đang tải...