Hội GDCSSKCĐ Việt Nam: Những kết quả ghi nhận trong năm 2019

2020-01-09 15:49:18
Mặc dù kinh phí và cơ sở vật chất làm việc của Trung ương Hội cũng như của các đơn vị còn nhiều khó khăn, song cán bộ hội viên trong toàn Hội đã nỗ lực, tâm huyết, cùng “Đồng tâm hiệp lực phấn đấu vì sự nghiệp Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống, góp phần bồi dưỡng nhân tài cho đất nước”.

Sáng ngày 8/1/2020, tại Cung Trí thức, số 1 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy – Hà Nội, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng (GDCSSKCĐ) đã long trọng tổ chức Hội nghị BCH TƯ Lần thứ IV, nhiệm kỳ II, tổng kết hoạt động Hội năm 2019, bàn phương hướng kế hoạch công tác năm 2020.  

Chủ tịch Hội Nguyễn Hồng Quân phát biểu tại Hội nghị

Chủ tịch Hội Nguyễn Hồng Quân cho biết, Hội GDCSSKCĐ Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trên phạm vi cả nước từ cấp trung ương tới các tổ chức cơ sở. Năm 2019, Hội đã đạt được một số thành tích đáng kể, như:

Thứ nhất, Lãnh đạo Hội luôn quan tâm đẩy mạnh quan hệ với các cơ quan chức năng và các tổ chức liên quan, nổi bật là:

- Ngày 04/1/2019, Lãnh đạo và đại diện một số cơ quan đơn vị trong Hội đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp và làm việc. Ngày 16/1/2019, VPCP đã có văn bản số 24/TB-VPCP thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng với nhiều ý kiến chỉ đạo sâu sắc đối với Hội và các cơ quan chức năng, chỉ ra cho Hội những định hướng đẩy mạnh hoạt động và mở rộng phát triển Hội.

- Đến nay, Hội làm việc và đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Hội Nam Y Việt Nam, Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam; đang tiếp tục làm việc để xúc tiến việc ký kết với Hội Bác sĩ gia đình Việt Nam và một số tổ chức khác.

- Đặc biệt, ngày 7/11/2019, Hội GDCSSKCĐ Việt Nam và Bộ Y tế - cơ quan quản lý Nhà nước về ngành và lĩnh vực Hội hoạt động đã ký kết “Chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019-2026”. Đây là cơ sở rất quan trọng để Hội phối hợp với các đơn vị y tế ở cơ sở triển khai rộng rãi các hoạt động GDCSSKCĐ đến các địa phương.

Thứ hai, Hoạt động GDCSSKCĐ được triển khai tích cực.

Chủ yếu ở các lĩnh vực sau: Chăm sóc Sức khỏe tinh thần, Chăm sóc sắc đẹp, Dinh dưỡng, dưỡng sinh, Thiền định, luyện tập Yoga, Y võ… đây đều là những lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có hiệu quả và đang thu hút sự quan tâm của xã hội. Đặc biệt trong năm 2019, Trung ương Hội, một số đơn vị đã phối hợp với nhau và với địa phương tổ chức nhiều sự kiện về GDCSSKCĐ. Như: Phối hợp với Cty CP Đầu tư phát triển truyền thông Đất Việt tổ chức sự kiện “Vì sức khỏe người Việt”; Với Cty C&D tổ chức sự kiện “ Vinh danh thầy thuốc vì sức khỏe cộng đồng”. Phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn, Hà Nội tổ chức sự kiện “Chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng”…

Ngoài ra, Hội còn chủ động tiến hành một số Hoạt động cứu trợ nhân đạo, như kết nối với các đơn vị, các nhóm từ thiện để triển khai giúp đỡ đồng bào vùng bị bão lụt, vùng sâu, vùng xa như: Xây dựng cầu qua sông, suối, kênh, rạch; cấp phát quần áo, chăn màn, sách vở, đồ ăn; tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn và cấp thuốc, mổ mắt từ thiện miễn phí… với giá trị hàng tỷ đồng. Tiêu biểu là hoạt động của các nhóm từ thiện Từ Tâm, Kết nối trái tim, Nhóm từ thiện Hồng Đức; Chi hội Xóm Hồ Tuyên Quang, Trung tâm tổ chức sự kiện Từ Tâm…

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị này, Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty CP 27/7 Việt Nam, BSCK cấp II Vũ Quang Quyết, Ủy viên BCHTƯ Hội, Giám đốc Trung tâm CSSKCĐ Trường Thọ đã thẳng thắn góp ý. BS. Quyết góp ý 2 vấn đề, trong đó có vấn đề “phối hợp” của ngành Y tế với Hội thông qua 2 văn bản năm 2017. Cụ thể là Văn bản số 3629/BYT-VPB1 ngày 27/6/2017 của Bộ Y tế và Văn bản số 4957/SYT-KHTC ngày 21/12/2017 của Sở Y tế Hà Nội. Mặc dù 2 văn bản trên đã được ký ban hành hơn 2 năm, các đơn vị thành viên trong Hội đã đi thực tế nhiều nơi song trên thực tế vẫn không tìm đâu ra sự: “Phối hợp, hỡ trợ, tạo điều kiện tốt nhất…”.

Bác sĩ Quyết mong rằng, cụm từ “phối hợp”, “chung tay” dùng trong văn bản sớm được hiện thực hóa để công tác Chăm sóc sức khỏe cộng đồng mang lại hiệu quả cao cho nhân dân, cho đất nước.

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...