Hành trình tri ân, trở lại chiến trường xưa: Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai

2022-07-14 23:42:04
Tiếp nối hành trình tri ân, trở lại chiến trường xưa vào dịp 27/7 của Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE). Ngày 14/7, đại diện của Hiệp hội, Ban biên tập Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai.

Đoàn đại diện dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai. 

Theo thông lệ, nhân dịp ngày 27/7 hàng năm, Hiệp hội Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam tổ chức “Hành trình tri ân, trở lại chiến trường xưađể tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi tặng quà các gia đình có công với cách mạng, thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hương một số Nghĩa trang Liệt sĩ dọc mọi miền Tổ quốc…

Ngày 14/7, đại diện Hiệp hội, Ban biên tập Tạp chí Điện tử Hòa nhập có mặt tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai đã đặt vòng hoa trước tượng đài Tổ quốc ghi công và dâng hương tưởng niệm, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tại đây, đoàn đại diện đã dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm, thắp hương mộ anh hùng Núp. 

Đài tượng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai.

Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Gia Lai nằm bên Quốc lộ 19 (phường Phù Đổng, TP. Pleiku) là nơi yên nghỉ của hơn 3.600 liệt sỹ ở khắp mọi miền của Tổ quốc hy sinh trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và cũng là nơi yên nghỉ của Anh hùng Núp.

 Đoàn đến thắp hương tưởng nhớ Anh hùng Núp

Năm 2022, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các sở, ban, ngành địa phương thực hiện kết hoạch, tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022): Thực hiện công tác tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng; Tổ chức lễ viếng, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, nghĩa trang liệt sĩ các huyện, thị xã, thành phố; Tổ chức dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ viếng các liệt sĩ tại Quảng trường Đại Đoàn kết; Tổ chức hội nghị gặp mặt Người có công tiêu biểu, thân nhân liệt sĩ, vận động quyên góp quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh; Tổ chức đoàn lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu…

Hàng nghìn mộ liệt sĩ trên khắp cả nước, có những một liệt sĩ chưa tìm được danh tính được quy tập tại đây. 

Đây là dịp tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức và tổ chức đầy đủ các chương trình của Đảng, chính sách của Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, huy động các nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa người có công.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44

Hàng nghìn du khách đổ về dự Lễ Khai ấn đền Trần Nam Định

Trước giờ Khai ấn đền Trần 2023, hàng nghìn du khách thập phương đã kéo về Nam Định trong ngày 4/2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão).
2023-02-05 08:28:48

Du lịch xanh, đưa đất chín rồng cất cánh

Tận dụng tối đa tài nguyên và lợi thế sẵn có, các địa phương Đồng bằng Sông Cửu đã triển khai nhiều mô hình du lịch, mang lại hiệu quả kép.
2023-02-04 15:29:33

TP.HCM chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tối 3/2, TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Tự hào Đảng quang vinh” nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023).
2023-02-03 22:33:21

Tăng cường 2 nghìn CBCS hướng dẫn phân luồng giao thông lễ hội Đền Trần

Để đêm khai ấn Đền Trần diễn ra trang nghiêm, an toàn, phát huy được nét đẹp văn hóa lễ hội đầu xuân, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã tăng cường 2.000 CBCS tham gia bảo vệ an ninh trật tự.
2023-02-03 22:20:39
Đang tải...