Hội LHPN tỉnh Nam Định: Đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động tham gia phòng chống, đáp ứng với từng cấp độ dịch Covid-19

2020-03-11 16:35:28
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Nam Định đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả đến các cấp Hội, từng cán bộ, hội viên và nhân dân theo mục tiêu phát hiện sớm, cách ly triệt để trường hợp nghi nhiễm, khoanh vùng, xử lý kịp thời, không để lây lan, nhằm góp phần giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

UBND tỉnh Nam Định họp khẩn về chủ động phòng chống, đáp ứng với từng cấp độ dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định cho biết: Thực hiện Công văn số 4128/ĐCT-TG ngày 9/3/2020 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 5/3/2020 của UBND tỉnh Nam Định về tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tham gia phòng chống, đáp ứng với từng cấp độ dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã có công văn số 527/CV-BTV ngày 10/3/2020 về tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tham gia phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Nam Định đã có hai công văn số 508/CV-BTV và số 525/CV-BTV chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể các cấp Hội về các nội dung này. Phương châm chỉ đạo, hướng dẫn của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Nam Định trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay là đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, chủ động đáp ứng với từng cấp độ dịch Covid-19 theo chỉ đạo của  Hội LHPN Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định. Mục tiêu được đặt ra là phối hợp phát hiện sớm, cách ly triệt để các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm Covid-19, khoanh vùng và xử lý kịp thời, kiên quyết không để cho dịch bệnh lây lan.

 Cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Được biết, từ đầu tháng 2/2020 đến nay, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cấp Hội  đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền tới cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về phòng chống dịch bệnh bằng nhiều biện pháp như: Huy động lực lượng tổng vệ sinh môi trường, quét dọn đường dong, ngõ xóm, khai thông dòng chảy, tiêu độc, khử trùng các công sở, trường học…Các cấp Hội chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh địa phương về mức độ nghiêm trọng và các biện pháp phòng chống dịch, phát tài liệu hỏi đáp về dịch bệnh Covit-19 tới các gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân; chuyển tải tài liệu của Hội LHPN Việt Nam, của Bộ Y tế dưới dạng hỏi đáp tới các đơn vị trực thuộc qua mạng xã hội, đảm bảo kịp thời, chính xác. Đồng thời, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với  Đài PT-TH tỉnh Nam Định xây dựng, phát sóng tuyên truyền các nội dung như: “Phụ nữ Hải Hậu chung tay phòng chống dịch Covid-19”, gương nữ doanh nhân với các sản phẩm muối bảo vệ sức khỏe cộng đồng, gia đình hội viên phụ nữ kiểu mẫu và mô hình phòng chống rác thải nhựa... Ngoài ra, các cấp Hội toàn tỉnh đã triển khai hướng dẫn cán bộ, hội viên, nhân dân các biện pháp quản lý chất thải để phòng chống dịch Covid-19, tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ trụ sở, các phòng làm việc, phát nước rửa tay khô và khẩu trang cho cán bộ, công chức. 

Ký kết giao ước thi đua tại Hội LHPN tỉnh Nam Định


Đến hết tháng 2 năm 2020, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã tổ chức 25 cuộc truyền thông về dịch bệnh, tổ chức 417 buổi tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng (thu hút 7.675 người tham gia) phát 31.818 tờ rơi về phòng chống dịch Covid-19 và 10 câu hỏi đáp về dịch bệnh. Đồng thời, tổ chức 1.395 cuộc tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, đài phát thanh địa phương và thông qua hệ thống Zalo; phối hợp phát 4.525 khẩu trang y tế, găng tay cho cán bộ hội viên và nhân dân. Điển hình trong các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của Hội LHPN tỉnh Nam Định là: Hội LHPN huyện Hải Hậu, Hội LHPN huyện Nam Trực và Hội LHPN thành phố Nam Định.

Huế chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ đã ký công văn gửi UBND thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong phòng, chống dịch Covid-19.
2020-08-08 14:57:59

Họa sĩ Lê Duy Ứng và chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An trao Nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn

Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hội An tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ ông Lê Trực ở thôn Thanh Tam, xã Cẩm Thanh. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hội An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
2020-08-07 19:59:45

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Bình Dương: Khai quật được 2 bộ hài cốt liệt sĩ trong lô cao su

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã khai quật và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ.
2020-08-07 15:57:36
Đang tải...