Hội LHPN tỉnh Nam Định: Đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động tham gia phòng chống, đáp ứng với từng cấp độ dịch Covid-19

2020-03-11 16:35:28
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Nam Định đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả đến các cấp Hội, từng cán bộ, hội viên và nhân dân theo mục tiêu phát hiện sớm, cách ly triệt để trường hợp nghi nhiễm, khoanh vùng, xử lý kịp thời, không để lây lan, nhằm góp phần giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

UBND tỉnh Nam Định họp khẩn về chủ động phòng chống, đáp ứng với từng cấp độ dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định cho biết: Thực hiện Công văn số 4128/ĐCT-TG ngày 9/3/2020 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 5/3/2020 của UBND tỉnh Nam Định về tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tham gia phòng chống, đáp ứng với từng cấp độ dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã có công văn số 527/CV-BTV ngày 10/3/2020 về tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tham gia phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Nam Định đã có hai công văn số 508/CV-BTV và số 525/CV-BTV chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể các cấp Hội về các nội dung này. Phương châm chỉ đạo, hướng dẫn của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Nam Định trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay là đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, chủ động đáp ứng với từng cấp độ dịch Covid-19 theo chỉ đạo của  Hội LHPN Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định. Mục tiêu được đặt ra là phối hợp phát hiện sớm, cách ly triệt để các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm Covid-19, khoanh vùng và xử lý kịp thời, kiên quyết không để cho dịch bệnh lây lan.

 Cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Được biết, từ đầu tháng 2/2020 đến nay, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cấp Hội  đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền tới cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về phòng chống dịch bệnh bằng nhiều biện pháp như: Huy động lực lượng tổng vệ sinh môi trường, quét dọn đường dong, ngõ xóm, khai thông dòng chảy, tiêu độc, khử trùng các công sở, trường học…Các cấp Hội chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh địa phương về mức độ nghiêm trọng và các biện pháp phòng chống dịch, phát tài liệu hỏi đáp về dịch bệnh Covit-19 tới các gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân; chuyển tải tài liệu của Hội LHPN Việt Nam, của Bộ Y tế dưới dạng hỏi đáp tới các đơn vị trực thuộc qua mạng xã hội, đảm bảo kịp thời, chính xác. Đồng thời, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với  Đài PT-TH tỉnh Nam Định xây dựng, phát sóng tuyên truyền các nội dung như: “Phụ nữ Hải Hậu chung tay phòng chống dịch Covid-19”, gương nữ doanh nhân với các sản phẩm muối bảo vệ sức khỏe cộng đồng, gia đình hội viên phụ nữ kiểu mẫu và mô hình phòng chống rác thải nhựa... Ngoài ra, các cấp Hội toàn tỉnh đã triển khai hướng dẫn cán bộ, hội viên, nhân dân các biện pháp quản lý chất thải để phòng chống dịch Covid-19, tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ trụ sở, các phòng làm việc, phát nước rửa tay khô và khẩu trang cho cán bộ, công chức. 

Ký kết giao ước thi đua tại Hội LHPN tỉnh Nam Định


Đến hết tháng 2 năm 2020, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã tổ chức 25 cuộc truyền thông về dịch bệnh, tổ chức 417 buổi tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng (thu hút 7.675 người tham gia) phát 31.818 tờ rơi về phòng chống dịch Covid-19 và 10 câu hỏi đáp về dịch bệnh. Đồng thời, tổ chức 1.395 cuộc tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, đài phát thanh địa phương và thông qua hệ thống Zalo; phối hợp phát 4.525 khẩu trang y tế, găng tay cho cán bộ hội viên và nhân dân. Điển hình trong các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của Hội LHPN tỉnh Nam Định là: Hội LHPN huyện Hải Hậu, Hội LHPN huyện Nam Trực và Hội LHPN thành phố Nam Định.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Điều kiện triển khai xây dựng thị trường bán lẻ điện tại Việt Nam

Các nguyên tắc chính về các điều kiện tiên quyết để hình thành thị trường bán lẻ điện cạnh tranh ở Việt Nam đã được quy định tại Quyết định số 63/2013/QĐ-TTg ngày 8/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2093/QĐ-BCT ngày 7/8/2020 của Bộ Công Thương.
2023-06-09 14:00:04

VPBank thành lập khối Quản trị, Phân tích Dữ liệu, đẩy mạnh ứng dụng AI vào vận hành

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng cường ứng dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trong việc thúc đẩy giá trị kinh doanh, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức thành lập Khối Quản trị và Phân tích dữ liệu (EDA).
2023-06-09 11:06:22

Quốc hội nghe giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, dân chủ, khoa học, công khai, minh bạch, bảo đảm thực chất và hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
2023-06-09 09:37:56

Đến năm 2050 không còn nhiệt điện than

Theo Quyết định 500/QĐ-TTg năm 2023, cơ cấu nguồn điện Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi theo hướng giảm và bỏ hẳn nhiệt điện than.
2023-06-08 21:32:36

Ưu đãi cho doanh nghiệp thuê người lao động khuyết tật

Doanh nghiệp có sử dụng lao động là người khuyết tật làm việc ổn định sẽ được hưởng 5 chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.
2023-06-08 16:30:00

Nét vẽ diệu kỳ trên áo dài của người không tay một chân

Biến cố kinh hoàng ập đến, cướp đi 2 cánh tay và 1 chân. Từng đối mặt với mặc cảm và bị từ chối vì khuyết tật, ông Trần Hùng Bảo không buông xuôi số phận, luôn cố gắng vượt lên nghịch cảnh và đã trở thành thợ vẽ tranh trên áo dài và nổi tiếng.
2023-06-08 15:00:00
Đang tải...