Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp hội VAIDE lần thứ 4, nhiệm kỳ IV diễn ra trọng thể

2023-10-07 10:45:26 0 Bình luận
Ngày 07/10, tại Hải Phòng, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp hội lần thứ 4, nhiệm kỳ IV (2022-2027). Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội và Ông Nguyễn Văn Quỳnh- Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội.

 AHLĐ Trần Hồng Quảng- Chủ tịch Hiệp hội và Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội chủ trì Hội nghị

Tại buổi làm việc, thường vụ BCH Hiệp hội đã thông qua các kết quả Hiệp hội đã đạt được trong Quý III  và đưa ra các kế hoạch hoạt động cho Quý IV năm 2023.

Trong Quý III, Thường trực Hiệp hội đã tăng cường công tác chỉ đạo, bám sát và hỗ trợ việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị Hội viên cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các Hội viên nên các hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị đã đạt kết quả đáng khích lệ. Trong đó phải kể đến các đơn vị Hội viên luôn duy trì tốt công tác phát triển kinh tế, đẩm bảo việc làm, ổn định đời sống cho thương, bệnh binh, con em gia đình chính sách như: Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh; Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7; Hội Doanh nghiệp của thương binh và nkt tỉnh Thanh Hóa; Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thường trực BCH Hiệp hội trong  Quý III đã Tổ chức thành công Hội nghị BCH lần thứ 3, nhiệm kỳ IV tại Hà Nội; triển khai làm việc với các Bộ ban ngành; ban hành văn bản để tác động tới các cơ quan, tổ chức tạo điều kiện hoạt động cho một số đơn vị hội viên;

Hiệp hội đã chỉ đạo Tạp chí thường xuyên bám sát nhiệm vụ của Hiệp hội và các đơn vị thành viên truyền tải các thông tin kịp thời đúng tôn chỉ mục đích được đông đảo độc giả quan tâm. Tạp chí Điện tử nội dung phong phú, đa dạng, bám sát tôn chỉ mục đích và thực tiễn. Bên cạnh đó, về công tác tổ chức và phát triển hội viên, Hiệp hội cũng thu được một số kết quả:

Đồng thời Thường trực Hiệp hội cũng đưa ra kế hoạch hoạt động Quý IV 2023: Theo đó, Hiệp hội sẽ rà soát lại các doanh nghiệp hội viên, tiến hành mở rộng hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế. Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, Ban lãnh đạo Hiệp hội và từng thành viên cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác xây dựng và phát triển Hiệp hội.

Quang cảnh Hội nghị

Hiệp hội tập trung triển khai một số nhiệm vụ sau:

-Xây dựng chiến lược phát triển Hiệp hội năm 2024 và phương hướng năm 2030

- Phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, doanh nghiệp của hiệp hội để xây dựng kế hoạch, chương trình hành động vì mục tiêu phát triển bền vững của Hiệp hội.

- Tổ chức tọa đàm đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật dự kiến vào tháng 12/2023

Các đồng chí trong Thường trực đều nhất trí cao với các kế hoạch đã đề ra và thống nhất thực hiện nhiệm vụ vì cộng đồng và an sinh xã hội, bám sát các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...