Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp hội VAIDE lần thứ 4, nhiệm kỳ IV diễn ra trọng thể

2023-10-07 10:45:26 0 Bình luận
Ngày 07/10, tại Hải Phòng, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp hội lần thứ 4, nhiệm kỳ IV (2022-2027). Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội và Ông Nguyễn Văn Quỳnh- Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội.

 AHLĐ Trần Hồng Quảng- Chủ tịch Hiệp hội và Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội chủ trì Hội nghị

Tại buổi làm việc, thường vụ BCH Hiệp hội đã thông qua các kết quả Hiệp hội đã đạt được trong Quý III  và đưa ra các kế hoạch hoạt động cho Quý IV năm 2023.

Trong Quý III, Thường trực Hiệp hội đã tăng cường công tác chỉ đạo, bám sát và hỗ trợ việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị Hội viên cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các Hội viên nên các hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị đã đạt kết quả đáng khích lệ. Trong đó phải kể đến các đơn vị Hội viên luôn duy trì tốt công tác phát triển kinh tế, đẩm bảo việc làm, ổn định đời sống cho thương, bệnh binh, con em gia đình chính sách như: Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh; Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7; Hội Doanh nghiệp của thương binh và nkt tỉnh Thanh Hóa; Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thường trực BCH Hiệp hội trong  Quý III đã Tổ chức thành công Hội nghị BCH lần thứ 3, nhiệm kỳ IV tại Hà Nội; triển khai làm việc với các Bộ ban ngành; ban hành văn bản để tác động tới các cơ quan, tổ chức tạo điều kiện hoạt động cho một số đơn vị hội viên;

Hiệp hội đã chỉ đạo Tạp chí thường xuyên bám sát nhiệm vụ của Hiệp hội và các đơn vị thành viên truyền tải các thông tin kịp thời đúng tôn chỉ mục đích được đông đảo độc giả quan tâm. Tạp chí Điện tử nội dung phong phú, đa dạng, bám sát tôn chỉ mục đích và thực tiễn. Bên cạnh đó, về công tác tổ chức và phát triển hội viên, Hiệp hội cũng thu được một số kết quả:

Đồng thời Thường trực Hiệp hội cũng đưa ra kế hoạch hoạt động Quý IV 2023: Theo đó, Hiệp hội sẽ rà soát lại các doanh nghiệp hội viên, tiến hành mở rộng hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế. Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, Ban lãnh đạo Hiệp hội và từng thành viên cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác xây dựng và phát triển Hiệp hội.

Quang cảnh Hội nghị

Hiệp hội tập trung triển khai một số nhiệm vụ sau:

-Xây dựng chiến lược phát triển Hiệp hội năm 2024 và phương hướng năm 2030

- Phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, doanh nghiệp của hiệp hội để xây dựng kế hoạch, chương trình hành động vì mục tiêu phát triển bền vững của Hiệp hội.

- Tổ chức tọa đàm đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật dự kiến vào tháng 12/2023

Các đồng chí trong Thường trực đều nhất trí cao với các kế hoạch đã đề ra và thống nhất thực hiện nhiệm vụ vì cộng đồng và an sinh xã hội, bám sát các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển lãm Lê La mùa 3: Khát vọng và sức mạnh của những ước mơ

Sáng ngày 21/11/2025, trong không gian ấm cúng và tràn đầy chất thơ của La Farine Café (Cầu Giấy, Hà Nội), triển lãm đa phương tiện thường niên Lê La mùa thứ ba đã chính thức khai mạc.
2025-11-25 09:07:38

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Xây dựng TP.Hải Phòng thành điểm đến ‘du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện’

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.Hải Phòng và Tập đoàn Gelemximco vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến Du lịch Hải Phòng năm 2025 với chủ đề “điểm đến du lịch 4 mùa”.
2025-11-24 07:59:06
Đang tải...